Thông tin tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp y học cổ truyền

Trung cấp Y học cổ truyền là chuyên ngành hiện nay người học dễ dàng tìm được việc làm. Hoặc có năng lực tự kinh doanh cao nhất sau khi có bằng Trung cấp Y học cổ truyền, có Chứng chỉ hành nghề. Ngành Y học cổ truyền hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là ngành có năng lực làm việc độc lập lớn nhất trong ngành Y tế Việt Nam. Vậy thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền có gì nổi bật? Cùng theo chân Reviewedu bật mí ngay qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành Y học cổ truyền

 • Y học cổ truyền nổi tiếng chữa nhiều bệnh mà y học hiện đại vẫn chưa làm được. Y học cổ truyền ngày nay đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình. Nó được ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe. Phục hồi chức năng và cả trong ngành thẩm mỹ. Các bài thuốc Đông y kết hợp với các kỹ thuật châm cứu như điện châm, thủy châm, cấy chỉ (thận dương),… sẽ giúp người bệnh tự phục hồi thận và tạng thận, giảm đau, phục hồi tổn thương. Tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng ngăn chặn các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh.
 • Từ xa xưa, các cụ có câu “Đông Y chữa Nam nhân”. Nghĩa là thuốc được bào chế từ Đông y có thể chữa bệnh rất tốt cho người Việt Nam. Sử dụng các bài thuốc Đông y không chỉ an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ. Mà còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng thuốc Tây y.
 • Sức khỏe của con người bản chất là dựa trên sự cân bằng của Dương – Ngũ Hành. Vì vậy điều trị bệnh bằng y học cổ truyền là điều chỉnh để Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh.

Điều kiện thi vào Trung cấp Y học cổ truyền

Học sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT trở lên và có đủ sức khỏe, lý lịch trong sạch là đủ điều kiện đăng ký theo học hệ Trung cấp Y học cổ truyền.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2020 2021 2022

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 năm 2020 2021 2022

Điểm chuẩn của hệ Trung cấp Y học cổ truyền

Khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền, các thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định

Học phí của Trung cấp Y học cổ truyền

 • Từ năm 2021, nhiều trường sẽ bắt đầu tự chủ trong việc đăng ký và thu học phí, trong đó ngành y tế dự kiến ​​tăng 56 lần, ngành y tế tăng trưởng gấp 56 lần ngành y tế. Chắc hẳn nhiều bạn đang phân vân về Học phí Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2021. Học phí khối ngành Y tế nói chung thường  cao hơn so với các ngành học khác. Chính vì ngành học này có đặc thù là phải thực hành nhiều, yêu cầu cao về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất… Vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành này  phải  chuẩn bị tâm lý.
 • Trường trung cấp y học cổ truyền cũng vậy. Hiện nay, không có nhiều trường đào tạo ngành học này và mức học phí dao động  từ 700.000 – 100.000 đồng. Với mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp với  điều kiện của ứng viên và gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác mức học phí này,  bạn vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của  trường để nắm rõ.

Cách xét tuyển vào Trung cấp Y học cổ truyền

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THPT là có thể đăng ký theo học hệ Trung cấp Y học cổ truyền. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường đào tạo nghề này.

Khối tuyển sinh của Trung cấp Y học cổ truyền

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập THPT là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại các trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trung cấp Y học cổ truyền

Phần lớn các trường đào tạo Y học cổ truyền không yêu cầu cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh.

Các trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 • Sau khi nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh tại Hà Nội. Sinh viên sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền như đông y, y học cổ truyền, châm cứu… Xoa bóp, bấm huyệt.. Xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được gọi là Y sĩ Y học cổ truyền. Có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa… Nhưng đa số những người tốt nghiệp Y học cổ truyền Trung Quốc thường tự mở phòng khám. Bằng cách mở phòng chẩn trị y học cổ truyền, khám chữa bệnh theo phương pháp đông y, mở trung tâm y tế… Nghề y học cổ truyền phù hợp hơn với những người thích hành nghề tự do. Một chuyên ngành có khả năng tạo ra công việc độc lập tuyệt vời sau khi tốt nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, Nhà trường sẽ cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền; theo quy định của Bộ Y tế và Luật Giáo dục nghề nghiệp. Và các bạn hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo phương pháp đông y. Y sĩ Y học cổ truyền được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để được mở phòng chẩn trị y học cổ truyền để khám, chữa bệnh và phục hồi sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền.

Trung cấp Y học cổ truyền Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện tại, trường đã áp dụng mô hình giảng dạy tiên tiến. Chú trọng vào chương trình đào tạo. Đây là một số ít trường áp dụng thành công mô hình “bệnh viện trong trường học”. Từ đó đào tạo YHCT là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
 • Nhằm giúp thí sinh có được kỹ năng toàn diện sau khi tốt nghiệp .Trường xây dựng chương trình giảng dạy 70% thực hành, 30% lý thuyết còn lại. Với sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất khang trang; được trang bị đầy đủ tài liệu học tập đạt chuẩn Bộ Y tế hiện hành…
 • Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm phù hợp với trình độ của bản thân. Đồng thời, sinh viên cũng có thể được làm việc ở nước ngoài. Bạn không phải lo lắng về chất lượng của ngôi trường này.

Hệ Trung cấp của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Sinh viên YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Tiến sĩ Y học cổ truyền. Được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian được đào tạo thực hành tại bệnh viện. Có đủ trình độ chuyên môn để chẩn đoán, điều trị, phục hồi sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền. Và có thể điều trị ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây y kết hợp với y học hiện đại.

Kết luận

Thực tế, theo các chuyên gia trong ngành. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của người dân. Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền cũng tương tự như các ngành khác của Y học hiện đại.

Vì vậy, học viên không cần lo lắng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo YHCT sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp. Reviewedu chúc các bạn học sinh may mắn trong chặng đường sắp tới nhé.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *