Thông tin tuyển sinh Trung cấp Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

tuyển sinh Trung cấp Sài Gòn

Trường Trung cấp Sài gòn là một trong các trường đào tạo hệ trung cấp có tiếng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Trường Trung cấp Sài Gòn đào tạo đa ngành nghề thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam. Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin liên quan đến điều kiện tuyển sinh, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu, điểm chuẩn, học phí… của trường Trung Cấp Sài Gòn. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Thông tin chung

 • Địa chỉ:
  • Trụ Sở Chính: Số 4A – 6A – 8A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 743/34 đường Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM;
  • Cơ sở 3: Số 691 đường Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM 
  • Cơ sở 4: KLT Công Nhân Sadeco, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM
  • Cơ sở 5: Số 37/3 – 37/5 đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0932026101
 • Website: www.tcsaigon.edu.vn 

Mục tiêu và điều kiện thi tuyển sinh Trung cấp Sài Gòn

Mục tiêu phát triển của trường

 • Với thế mạnh là đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý có trình độ cao được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như giảng dạy. Ngoài ra, Nhà trường có đội ngũ cộng tác viên và các chuyên gia đầu ngành từ các trường đại học trên cả nước và các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay sẵn sàng tham gia giảng dạy, tư vấn, hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo.
 • Trong định hướng đào tạo của mình, Trường Trung cấp Sài Gòn luôn giữ vững triết lý: “Tri thức – Đạo đức – Kỹ năng nghề”, học sinh sau khi được đào tạo ở Trường có được nền tảng đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trước khi bước vào cuộc sống. Phấn đấu đến năm 2022, sẽ trở thành một Trường chuyên nghiệp ngang tầm với các trường đào tạo trong thành phố Hồ chí Minh nói riêng, cũng như cả nước nói chung. Trường mở nhiều chi nhánh đào tạo tại các quận của thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện tuyển sinh

Đối với trường Trung cấp Sài Gòn, thí sinh dự tuyển chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên hoặc tương đương là đủ điều kiện nhập học. Trường chỉ tổ chức xét tuyển, không thi tuyển.

Đối tượng xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THCS/THPT/GDTX/ hoặc học dở dang lớp 10/11/12.

Cách thức xét tuyển

Thí sinh dự tuyển nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại phòng đào tạo của trường từ 7g00 đến 20g30 các ngày trong tuần. Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đối với thí sinh ở xa. Nhà trường mở lớp liên tục bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2022.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

 • Phiếu đăng ký 
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT công chứng.
 • Bản sao, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân có chứng thực.
 • Bản sao học bạ THCS hoặc THPT có công chứng.
 • Bản sao giấy khai sinh công chứng.
 • 02 hình 2×3 ghi họ tên và năm sinh đầy đủ ở mặt sau ảnh.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (do bệnh viện cấp).

Trường Trung cấp Sài Gòn tuyển sinh những ngành nào

Trường Trung cấp Sài Gòn luôn mở tuyển sinh các ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy cụ thể sau đây:

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH
Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng 5580202
Điện Công nghiệp và Dân dụng 5520223
Marketing 5340135
Kiểm toán (kế toán kiểm toán) 5340310
Tài chính ngân hàng 5340202
Tin học ứng dụng 5480206
Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm 5540108
Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn 5810205
Tiếng Trung Quốc 5340308
Quản lý Doanh nghiệp 5340128
Kinh doanh xuất nhập khẩu 5340102
Dịch vụ Pháp lý (Luật) 5380201
Hướng dẫn du lịch 5810103
Kế toán Doanh nghiệp 5340302
Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa  5520205
Kỹ thuật chế biến món ăn 5810207
Tiếng Anh 5220206

Chỉ tiêu xét tuyển của Trung cấp Sài Gòn

Trường Trung cấp Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển cho đến hết năm, trường cũng luôn mở các lớp đào tạo liên tục vì vậy không có chỉ tiêu cho các ngành cụ thể. Nên thí sinh không cần lo lắng về việc hết lớp học.

Điểm chuẩn của Trường Trung cấp Sài Gòn

Trường Trung cấp Sài Gòn tổ chức xét tuyển theo kết quả học tập THCS hoặc THPT nên hiện chưa có điểm chuẩn từng ngành cụ thể. Các bạn có thể theo dõi thêm trên trang web trực tuyến của nhà trường hoặc quay lại Reviewedu để cập nhập điểm chuẩn mới nhất nếu có nhé!

Học phí của Trường Trung cấp Sài Gòn

Mức học phí của trường Trung cấp Sài Gòn không quá cao cũng không quá thấp so với mặt bằng chung, dao động khoảng từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 cho 1 năm học, tùy theo từng ngành đào tạo. Học phí luôn cố định trong suốt thời gian học. 

Bên cạnh đó, Trường Trung cấp Sài Gòn có chế độ giảm học phí cho đối tượng thuộc KV1, công nhân và Bộ đội xuất ngũ. Riêng học sinh tốt nghiệp THCS xét tuyển vào trường sẽ được miễn 100% học phí.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Kết luận

Trường Trung cấp Sài Gòn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có chuyên môn cao, có năng lực ứng dụng các công trình NCKH. Với khẩu hiệu của mình “Thực hành là người thầy tốt nhất”, trường chú trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất luôn được đổi mới, hệ thống phòng học, giảng đường khang trang, rộng lớn cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy tại trường. Ngoài ra, học viên còn được học tập với các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục trung cấp chuyên nghiệp trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến, hội nhập xã hội.

Bên cạnh các lớp học lý thuyết, học viên tại trường Trung cấp Sài Gòn còn được thực hành, rèn luyện nâng cao tay nghề chuyên môn đối với ngành học của mình. Trường luôn đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc thành thạo ngay tại các cơ sở, công ty, doanh nghiệp… Với thời gian đào tạo từ 1 – 3 năm, các bạn có thể tham khảo đăng ký xét tuyển vào trường Trung cấp Sài Gòn để vừa tiết kiệm được thời gian, cũng như là chi phí. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Reviewedu chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Hùng Vương: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp khu vực Sài Gòn

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *