Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Hùng Vương: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp nghề hùng vương

Giữa nhiều ngã rẽ cho việc chọn ngành nghề cho tương lai của chính mình, các em liệu có cảm thấy mông lung khi phải đắn đo lựa chọn đâu là ngành học phù hợp với mình? Đại học không phải là con đường duy nhất mà mỗi người phải chọn, bên cạnh đại học, để đáp ứng nhu cầu cho mỗi học sinh đã và đang tìm môi trường để theo học, Cao đẳng/ Trung cấp nghề cũng là một sự lựa chọn đang được nhiều người đi theo. Vậy nên học Cao đẳng/ Trung cấp nghề ở đâu khi bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh? Trường Trung cấp nghề Hùng Vương sẽ là một sự lựa chọn mà bạn đáng nên cân nhắc. Cùng Reviewedu tìm hiểu thêm về trường Trung cấp nghề Hùng Vương nhé!

Thông tin chung về trường Trung cấp nghề Hùng Vương

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://hungvuongtech.edu.vn/ 
 • Số điện thoại liên hệ: 084 283 8558
 • Email: tuyensinh@hungvuongtech.edu.vn

Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tọa lạc tại Quận 5 là một trong các quận thuộc khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Phía Tây Bắc giáp Quận 10 và Quận 11, Phía Đông giáp Quận 1, Phía Nam giáp Quận 8, Phía Tây giáp với Quận 6.

Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là trường trọng điểm quốc gia giai đoạn 2011-2020, được Ngân hàng Châu Á (ADB) đầu tư giai đoạn 2010-2015 về các nghề trọng điểm quốc tế, Trường còn là đơn vị đạt chuẩn kiểm định cấp quốc gia về chất lượng đào tạo.

Thành quả của trường Trung cấp nghề Hùng Vương

 • Trường là đơn vị đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO vào quá trình quản lý đào tạo. Năm 2010 Trường được Bộ lao động thương Binh và Xã hội; Chính phủ lựa chọn tham gia Dự án “Tăng cường kỹ năng nghề” cho 02 nghề: Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh và nghề Cơ điện tử, với tổng mức đầu tư gần 2 triệu USD. Năm 2011 trường tiếp tục được chọn để đầu tư Dự án nghề Trọng điểm Quốc gia, khu vực và quốc tế giai đoạn 2011-2015, gồm các nghề: Cắt gọt kim loại, Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh, Cơ điện tử và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng VN.
 • Song song đó, Trường cũng được Tổng cục Dạy nghề cho phép thành lập Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho 03 nghề Cơ điện tử, Điện lạnh và Thiết kế đồ họa, qua đó, quy mô đào tạo các nghề cũng được tăng lên theo từng năm.

Mục tiêu và hướng phát triển của trường

 • Qua 30 năm hình thành và phát triển Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đã khẳng định được hướng phát triển vững chắc. Trường đã trở thành cơ sở đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế của thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.
 • Được sự quan tâm đầu tư của Bộ LĐTB và XH, Tổng cục Dạy nghề, UBND thành phố, UBND Quận 5, trong những năm gần đây trường đã được đầu tư toàn diện trong việc sửa chữa và xây dựng mới cơ sở vật chất, trang bị những thiết bị hiện đại cùng với quy mô và chất lượng đào tạo không ngừng nâng cao. Trường luôn tích cực chủ động đổi mới công tác đào tạo, đa dạng hóa loại hình đào tạo; tổ chức đào tạo ở cả 03 cấp trình độ: liên thông cao đẳng nghề(300 HS/năm), trung cấp nghề (1.000HS/năm) và sơ cấp nghề (14.000 HS/năm), bên cạnh đó trường thường xuyên đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.
 • Thời gian qua, Trường đã tập trung chiều đầu tư chiều sâu vào trang thiết bị và đội ngũ giáo viên từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 và Dự án “Tăng cường kỹ năng nghề” để đạt chuẩn đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế ở các nghề: Cơ điện tử; Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; cấp độ khu vực nghề Cắt gọt kim loại; cấp độ quốc gia nghề: Điện lạnh và Điện tử công nghiệp.
 • Những nỗ lực của nhà Trường được ghi nhận bởi Huân chương lao động hạng nhất, nhì và ba do Nhà nước trao tặng; Nhiều Bằng khen của Bộ LĐTB và XH, UBND TP, UBND Q5; và gần đây nhất được Chính phủ lựa chọn là 1 trong 45 trường được đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường cũng đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi tay nghề Thế giới, ASEAN và Quốc gia từ năm 2008 đến nay.

Sứ mạng – Tầm nhìn của trường Trung cấp nghề Hùng Vương

Sứ mạng

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương cung cấp chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học-công nghệ nhiều ngành, nhiều trình độ chất lượng cao với phương tiện và công nghệ hiện đại nhằm trang bị hoàn chỉnh kiến thức, kỹ năng giúp người học đạt mục tiêu nghề nghiệp và có cơ hội học tập suốt đời.

Tầm nhìn

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương trở thành đơn vị đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học hàng đầu trong cả nước, tiếp cận với trình độ công nghệ, khoa học của các nước tiên tiến trên thế giới

Mục tiêu lâu dài

 • Xây dựng Trường TCN KTCN Hùng Vương trở thành trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, có năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt trình độ khu vực và quốc tế, cung ứng lực lượng kỹ thuật viên đa ngành , đa trình độ, đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất kinh doanh, đủ khả năng cạnh tranh bình đẳng để phát triển và hội nhập thị trường lao động quốc tế và khu vực.
 • Phát triển các chuyên ngành đào tạo mới, thực hiện phương pháp đào tạo tiên tiến theo cơ chế đào tạo liên thông giữa các cấp độ và các chuyên ngành đào tạo theo xu hướng phát triển của công nghệ đào tạo kỹ thuật, đáp ứng công nghệ sản xuất hiện đại và nhu cầu học tập của người học.

Các ngành nghề đào tạo của Trường Trung cấp nghề Hùng Vương

 • Cơ điện tử
 • Tự động hóa công nghiệp
 • Công nghệ ô tô
 • Điện công nghiệp
 • Điện tử công nghiệp
 • Sửa chữa và lắp ráp máy tính
 • Thiết kế đồ họa (vẽ và thiết kế trên máy tính
 • Quản trị mạng máy tính
 • Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh
 • Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK
 • Cắt gọt kim loại (Cơ khí CNC)
 • Chế tạo khuôn mẫu
 • Bảo trì dây chuyền sản xuất tự động (Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp)
 • Bảo trì máy CNC (Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí)
 • May thời trang

Thời gian đào tạo của trường: Trong vòng 02 năm 

Quyền lợi học sinh

 • Miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS (Hưởng chế độ theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ);
 • Giảm 70% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký nghề Cắt gọt kim loại – Cơ khí CNC;
 • Được hỗ trợ vay vốn học tập; Đào tạo về kỹ năng mềm; Được miễn, giảm học phí, cấp học bổng theo quy định;
 • Được hỗ trợ giới thiệu việc làm; Hỗ trợ hợp tác lao động Nhật Bản; Du học nghề tại Đức;
 • Cơ hội tham dự các kỳ thi tay nghề quốc gia, khu vực và thế giới;
 • Đạt chuẩn Anh văn, Tin học Quốc tế khi tốt nghiệp.

Học phí (Tham khảo của năm học 2021-2022)

 • Học phí trung cấp (Đ/v HS đã tốt nghiệp THCS): Miễn 100% học phí Theo NĐ 81/2021/NĐCP của Thủ tướng CP
 • Học phí văn hóa 7 môn (Đ/v HS tốt nghiệp THCS): 3.800.000đ/năm (học 3 năm)
 • Học phí văn hóa 4 môn (Đ/v HS tốt nghiệp THCS): 3.800.000đ/khóa (khóa học: 2 năm 3 lớp) 
 • Học phí trung cấp (Đ/v HS tốt nghiệp THPT): 8.200.000đ/1 năm
 • Học phí trung cấp + văn hóa (Đ/v HS đã hoàn thành lớp 12, chưa tốt nghiệp THPT) : Trung cấp: 8.200.000đ/1 năm Văn hóa: 1.500.000đ/khóa

*Các lớp Văn hóa là lựa chọn không bắt buộc. 

*HS tốt nghiệp THCS có thể chọn học trung cấp hoặc chọn học trung cấp song song với học văn hóa. 

*Giảm 70% học phí cho học sinh THPT đăng ký nghề Cắt gọt kim loại (Cơ khí CNC). 

Điều kiện và thời gian xét tuyển vào trường

Đối tượng tuyển sinh

 • Nam, nữ có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM hoặc các tỉnh.
 • Hạnh kiểm năm học cuối đạt Khá trở lên.

XÉT TUYỂN THẲNG: Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển: Nhà trường nhận tất cả các hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên. Do vậy nhà trường không có quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện nhận hồ sơ.

Thời gian tuyển sinh

Phát hành và nhận hồ sơ: từ ngày thông báo đến hết ngày 31/8/2022. 

Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000đ/ thí sinh (thu khi nộp hồ sơ dự tuyển).

Địa điểm nhận hồ sơ: trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Địa chỉ: 161 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại liên hệ: 084 283 8558

Đăng kí xét tuyển bằng hình thức gửi hồ sơ xét tuyển đến trường

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS

1) Phiếu đăng ký dự tuyển;

2) 02 bằng THCS hoặc 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2022 (photo có công chứng);

3) 01 học bạ THCS (lớp 6,7,8,9, photo có công chứng); hoặc 01 học bạ THPT nếu học sinh đã hoàn thành lớp 10 hoặc lớp 11 (photo có công chứng);

4) 01 giấy khai sinh (trích lục hoặc photo có công chứng);

5) 01 hộ khẩu, 03 CMND (photo có công chứng);

6) 04 ảnh màu 4X6 và 01 ảnh màu 3×4;

7) Đơn miễn học phí theo mẫu (do chính HS ký đơn).

8) Thẻ BHYT đang sử dụng (photo không chứng thực)

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT:

1) Phiếu đăng ký dự tuyển;

2) 01 bằng THPT hoặc 01 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2022 (photo có công chứng); hoặc 01 bằng tốt nghiệp THCS nếu học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (photo cÓ công chứng);

3) 01 học bạ THPT (photo có công chứng);

4) 01 giấy khai sinh (trích lục hoặc công chứng);

5) 01 hộ khẩu, 03 CMND (photo có công chứng);

6) 04 ảnh màu 4X6 và 01 ảnh màu 3×4.

7) Thẻ BHYT đang sử dụng (photo)

Kết luận

Trên là tất cả những thông tin về trường Trung Cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương. Các bậc phụ huynh và con em mình đang có ý định và mong muốn tìm hiểu về Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ có thể xem và tham khảo thêm về trường. Reviewedu chúc các bạn thí sinh sẽ tìm ra cho mình được nghề phù hợp và bản thân thật sự yêu thích cho tương lai!

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

3.5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *