Thông tin tuyển sinh trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp răng hàm mặt hà nội

Ngành nha khoa là một lựa chọn tốt cho tương lai. Bởi nó là một trong những chuyên ngành tiếp cận với nhu cầu làm đẹp thực sự trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, đây là một ngành học thực sự khó nhưng mang lại nhiều niềm vui và thu nhập ổn định cho các bác sĩ, nha sĩ. Chính vì vậy, những thông tin xoay quanh Trường trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội được rất nhiều người quan tâm và theo đuổi. Cùng theo dõi Reviewedu để khám phá ngay ngành nghề đầy thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Răng – Hàm – Mặt học gì?

 • Đây là một nghề phát triển vượt bậc bởi vì mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Để trở thành một bác sĩ giỏi, nhà trường cung cấp và đào tạo cho sinh viên đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, với mục tiêu đào tạo ra một bác sĩ răng hàm mặt có đủ kiến ​​thức y học Đức và kiến ​​thức khoa học cơ bản, vững chắc về y học cơ bản, có cơ sở lâm sàng. có kiến ​​thức và kỹ năng xã hội, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y tế trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được học các môn đại cương, các môn lý thuyết chuyên ngành và phương pháp lý thuyết. Sau đó, trường tập trung giảng dạy các môn học nền tảng như sinh học dân số, lý thuyết giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, mô phôi và các môn chuyên ngành như: phẫu thuật nha khoa; mô phôi miệng; Da liễu. Nhà trường còn tổ chức các buổi thực hành và các buổi đào tạo để sinh viên có thể nắm bắt và vận dụng thành thạo những kiến ​​thức đã học.

Mục tiêu đào tạo Trung cấp răng hàm mặt tại Hà Nội

Khung chương trình đào tạo ngành răng hàm mặt nhằm tạo ra đội ngũ thầy thuốc tâm huyết, có tài, có năng lực, đề xuất và tham gia tổ chức giải quyết có hiệu quả các vấn đề cơ bản của hàm mặt và sức khỏe cộng đồng, có khả năng tự học hỏi đáp ứng sức khỏe. và nhu cầu bảo vệ của con người.

Về thái độ

 • Nuôi dạy một thế hệ học sinh tâm huyết vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và bảo vệ nhân dân chuyên ngành răng hàm mặt.
 • Lắng nghe, tôn trọng ý kiến ​​về nhu cầu sức khỏe và các giải pháp nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 • Tinh thần trung thực, khách quan, ý chí vươn lên trong học tập.
 • Phát huy tinh thần và truyền thống tốt đẹp của ngành y.

Về kiến ​​thức

 • Đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức khoa học cơ bản, y học cơ bản làm nền tảng của y học lâm sàng nói chung và y học răng hàm mặt;
 • Có kiến ​​thức chung về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa một số bệnh thông thường trong nghề nha khoa.
 • Cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về bệnh sinh, căn nguyên, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý răng hàm mặt.
 • Đồng thời, học viên nắm vững chính sách pháp luật của nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, liên quan đến sức khỏe răng miệng.

Về kỹ năng

 • Đào tạo thế hệ nhân lực tiếp theo về kỹ năng chẩn đoán và xử trí các dị tật, bệnh lý vùng răng hàm mặt: sâu răng, viêm nha chu, rối loạn chức năng hệ thống nhai, …
 • Trang bị cho sinh viên kỹ năng chẩn đoán và điều trị , một số bệnh răng miệng, răng lệch lạc, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm, chấn thương răng hàm mặt.

Chuẩn năng lực cơ bản Trung cấp răng hàm mặt

Chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt đề cao khả năng làm việc độc lập và phối hợp với các nhân viên khác của đội ngũ nhân lực trong và ngoài ngành Nha khoa (RHM) như: Bác sĩ Thấp khớp, Bác sĩ Đa khoa, Y tá nha khoa, mà mọi sinh viên tốt nghiệp phải và cần có vào cuối chương trình.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Quang Trung: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Cơ hội việc làm khi học trung cấp răng hàm mặt tại Hà Nội

Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sau khi tốt nghiệp; có khả năng quản lý một số bệnh lý răng miệng thông thường tại các trung tâm khám bệnh. Chữa bệnh với chức danh là bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa. 

Điều kiện thi vào Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THCS, THPT hay chương trình tương đương trở lên; là đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội.

Điểm chuẩn vào Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Muốn đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Răng Hàm Mặt; thí sinh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Răng Hàm Mặt
 • Các thí sinh phải đáp ứng chương trình học khi học hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt

Học phí của hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Học phí ngành y tế nhìn chung cao hơn các ngành khác. Chính vì ngành học này có đặc thù là phải thực hành nhiều; yêu cầu cao về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất… Vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành này phải chuẩn bị tâm lý. Cụ thể:

 • Học phí hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt có mức phí khoảng 2.000.000 VNĐ/tháng

Cách xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Học sinh chỉ cần nộp bảng điểm kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT; là đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt.

Khối xét tuyển của Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Căn cứ vào kết quả học tập THCS hoặc THPT là theo học được Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội; không yêu cầu khối xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội không yêu cầu chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh.

Thời gian và hình thức đào tạo Trung cấp Răng Hàm Mặt

 • Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THCS
 • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
 • Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2; các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
 • Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online); các bạn cũng có thể học Được từ bất luận nơi nào, bất kể khi nào. Đó là lớp học học Đang Được Đánh giá và nhận Định cao vì tính tiện lợi và biến hóa linh Động hướng Đến việc cung cấp khả năng ăn học mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân & các loại thiết bị di Động thông minh dành riêng cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Hồ sơ nhập học hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt Hà Nội

 • Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất Đang sẵn có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
 • Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
 • Phiếu Đăng ký học
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền sở tại Địa phương)

Kết luận

Hiện nay, Răng – Hàm – Mặt luôn nằm trong top các ngành nghề được các bạn học sinh quan tâm và tìm hiểu. Nếu các bạn thí sinh có mong muốn học ngành nghề này; và muốn rút ngắn thời gian học tập. Có thể lựa chọn học hệ Trung cấp Răng – Hàm – Mặt. Reviewedu chúc các bạn luôn may mắn và tìm ra ngôi trường phù hợp với bản thân.

Xem thêm:

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *