Thông tin tuyển sinh trung cấp Răng – Hàm – Mặt Tp HCM: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp Răng - Hàm - Mặt Tp HCM

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nha khoa thẩm mỹ cũng dần tăng cao. Đó là lý do tại sao răng hàm mặt được đánh giá là một trong những ngành học có triển vọng nhất trong tương lai. Vậy chuyên ngành răng hàm mặt học những gì, ra trường sẽ làm những công việc gì, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp như thế nào? Theo chân Reviewedu khám phá ngay qua bài viết về trung cấp Răng – Hàm – Mặt Tp HCM dưới đây nhé!

Mục tiêu đào tạo Trung cấp răng hàm mặt tại TP HCM

Đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt (MRH) có y đức, kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản về nha khoa để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết một số vấn đề về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa. những khu vực không có đủ bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.

Chuẩn năng lực cơ bản Trung cấp răng hàm mặt

Chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt đề cao khả năng làm việc độc lập và phối hợp với các nhân viên khác của đội ngũ nhân lực trong và ngoài ngành Nha khoa (RHM) như: Bác sĩ Thấp khớp, Bác sĩ Đa khoa, Y tá nha khoa, mà mọi sinh viên tốt nghiệp phải và cần có vào cuối chương trình.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Quang Trung: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Cơ hội việc làm khi học trung cấp răng hàm mặt tại TP HCM

Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sau khi tốt nghiệp có khả năng quản lý một số bệnh lý răng miệng thông thường tại các trung tâm khám bệnh, chữa bệnh với chức danh là bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa. .

Điều kiện thi vào Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THCS, THPT hay chương trình tương đương trở lên là đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP.HCM.

Điểm chuẩn vào Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Muốn đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Răng Hàm Mặt, thí sinh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Răng Hàm Mặt
 • Các thí sinh phải đáp ứng chương trình học khi học hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt

Học phí của hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Học phí ngành y tế nhìn chung cao hơn các ngành khác. Chính vì ngành học này có đặc thù là phải thực hành nhiều, yêu cầu cao về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất… Vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành này phải chuẩn bị tâm lý. Cụ thể:

 • Học phí hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt có mức phí khoảng 2.000.000 VNĐ/tháng

Cách xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Học sinh chỉ cần nộp bảng điểm kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT là đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt.

Khối xét tuyển vào hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Căn cứ vào kết quả học tập THCS hoặc THPT là theo học được Trung cấp Răng Hàm Mặt TP.HCM, không yêu cầu khối xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

Trung cấp Răng Hàm Mặt TP.HCM không yêu cầu chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh.

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

 • Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THCS
 • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên

Hình thức đào tạo hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt TP HCM

 • Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
 • Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các chúng ta có thể học Được từ bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào. Đây chính là chương trình học Đang rất Được nhận Định cao vì tính tiện lợi và linh Động hướng Đến sự cung cấp khả năng học hành mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di Động thông minh dành riêng cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Hồ sơ nhập học đối với thí sinh theo học hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt

 • Bằng tốt nghiệp: Hệ chất lượng cao Đang sẵn có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
 • Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
 • Phiếu Đăng ký học
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan ban ngành Địa phương)

Các trường đào tạo Trung cấp Răng Hàm Mặt tại TP HCM

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TP HCM

 • Tất cả học viên học Răng hàm mặt tại Trường Tôn Thất Tùng đều được đào tạo theo phương pháp thủ công duy nhất. Học lý thuyết và thực hành 3 tháng tại phòng nha của trường, 6 tháng còn lại sinh viên được thực hành tại khoa răng của các bệnh viện đối tác đào tạo lớn của trường. Trong thời gian thực tập tại đây, các bác sĩ điều hành dịch vụ sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bệnh nhân.
 • Sau khi tốt nghiệp, kể cả những người chỉ học lấy chứng chỉ răng hàm mặt cũng có thể làm việc ở nhiều nơi, thu nhập ổn định, lương cao khi làm việc trong Bộ Y tế, từ bệnh viện tuyến huyện đến trung ương, trung tâm y tế, phòng khám nha khoa, nhà nước. hoặc các tổ chức phi chính phủ …

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Khoa Kỹ Thuật Phục Hình Răng (Răng – Hàm – Mặt) của Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn; được thành lập với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân công nghệ phục hình răng; không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải có nhân cách. Các tân cử nhân sau khi ra trường có đủ kiến ​​thức; và kỹ năng chuyên sâu để làm việc tại các đơn vị nha khoa, thẩm mỹ và phục hình; có thể làm các loại phục hình răng trong phòng thí nghiệm; quản lý chuyên môn; trang thiết bị cho phòng xét nghiệm răng hàm mặt và có thể làm việc theo nhóm tốt.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

 • Được đào tạo bác sĩ răng hàm mặt có kiến ​​thức y khoa cơ bản, vững vàng về kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ; Có kỹ năng và năng lực thực hiện tốt các kỹ thuật bọc răng sứ, mài răng sứ trong Labo; Răng hàm mặt bán phần và toàn phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh nha, phục hình răng implant… Có khả năng quản lý trang thiết bị Phòng xét nghiệm Răng hàm mặt và làm việc tổ chức
 • Hàng năm, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa tuyển sinh cố định các khóa đào tạo cấp chứng chỉ nha khoa. Các học viên sẽ được học theo chương trình khung chuẩn về giáo dục nha khoa. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội kết hợp học lý thuyết với thực hành với hệ thống trang thiết bị hiện đại và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Răng Hàm Mặt ngày càng cao. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa tuyển sinh đào tạo chứng chỉ Răng Hàm Mặt.

Kết luận

Răng – Hàm – Mặt luôn là ngành nghề top đầu được các bạn học sinh lựa chọn theo đuổi hiện nay. Các bạn mong muốn tìm hiểu thêm về hệ Trung cấp Răng Hàm Mặt tại khu vực TP HCM có thể tham khảo bài viết trên của Reviewedu. Chúc các bạn học sinh sẽ tìm ra cho bản thân ngôi trường phù hợp và yêu thích nhé.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

4/5 - (2 bình chọn)
 1. Vulevuong đã trả lời:

  Tôi đã tốt nghiệp tc y, tc dược nay muốn hoc y si răng hàm mặt có các trường nào đang tuyển học vào buổi tối cac ngày trong tuần hoặc t7,cn càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *