Thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ mà bạn cần biết: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp giao thông tiến bộ

Trường Trung cấp nghề Giao thông Tiến Bộ là tiền thân của trường dạy lái xe Tiến Bộ, nơi rèn luyện và đào tạo uy tín, hiệu quả nhất. Được thành lập từ năm 1991 đến nay đã hơn 25 năm thực hiện công tác giảng dạy và huấn luyện trong lĩnh vực đào tạo lái xe và đã đào tạo cho hơn 30.000 học viên lái xe các hạng chuyên nghiệp cũng như không chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Trường chú trọng đầu tư trang thiết bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho công tác giảng dạy và đội ngũ giáo viên lành nghề, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành xong quá trình học tập và thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe, học viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm đến các doanh nghiệp lớn cũng như uy tín. Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin mới nhất về việc tuyển sinh Trường Trung Giao thông Tiến Bộ. Reviewedu mời các bạn cùng tham khảo!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung Cấp Giao Thông Tiến Bộ
 • Địa chỉ : số 111 đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 38496090
 • Website: http://www.tienbo.edu.vn
 • Email: info@tienbo.edu.vn

Điều kiện tuyển sinh Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ

Trường tổ chức xét tuyển cho mọi đối tượng, trên phạm vi cả nước

Với tiêu chí cung cấp học viên có tay nghề cao phục vụ hoạt động của ngành giao thông. Nhà trường còn tổ chức đào tạo các lớp :

 • Hệ trung cấp: Thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm. Cấp bằng trung cấp nghề: Công nghệ ô tô; vận hành máy thi công nền đường; vận hành máy thi công mặt đường.
 • Các lớp đào tạo ngắn hạn: Thời gian đào tạo 3 tháng. Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề: Vận hành xe nâng hàng; vận hành xe cẩu, xe cuốc… Trường tổ chức tuyển sinh thường xuyên hàng tháng.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Cách thức xét tuyển

Tại trường đào tạo lái xe Tiến Bộ việc học lái xe sẽ được trải qua các quy trình sau:

 • Hoàn thành và nộp hồ sơ đăng ký học lái xe.
 • Nhận hồ sơ cùng với tài liệu học luật giao thông. (học viên phải giữ biên nhận đến khi nhận bằng), xét duyệt và nhận lịch học theo đăng ký của học viên.
 • Học lý thuyết: Học viên sẽ được cung cấp sách giáo khoa và được thi thử lý thuyết. Tham gia lớp học lý thuyết hàng tuần.
 • Học thực hành: Học viên sẽ được học với hình thức 1 người /1 xe /1 thầy, giờ học linh động do học viên đăng ký.
 • Thi lái xe các hạng A1, A2, B1, C: Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch. Thi tốt nghiệp sẽ gồm phần thi lý thuyết và thực hành.

Chỉ tiêu xét tuyển của Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ

Trường tổ chức xét tuyển cả năm, vậy nên hiện chưa có chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể. Các bạn đọc theo dõi tại trang web của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập thông tin mới nhất trong thời gian tới.

Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ xét tuyển những khối ngành nào

Trường mở đào tạo các khóa học lái xe như học lái xe ô tô hạng A1, A2, B1, B2 và C. Gần như đầy đủ các khóa học lái xe cơ bản và phổ biến hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Khóa học thi lái xe hạng A1: Lịch học vào các ngày trong tuần, linh hoạt thời gian
 • Khóa học thi lái xe hạng A2: Không giới hạn tập lái đối với học viên tự xử dụng xe của mình
 • Khóa học thi lái xe hạng B1: Bằng lái xe B1 có số lượng học viên nữ đăng ký nhiều. 
 • Khóa học thi lái xe hạng B2: Bằng B2 là hạng bằng có số lượng học viên đăng ký nhiều nhất, mỗi khóa trung tâm cấp bằng cho gần 180 học viên
 • Khóa học thi lái xe hạng C: Tuy hạng bằng này có ít học viên đăng ký nhưng trường vẫn khai giảng và đi hồ sơ liên tục, không tồn hồ sơ lâu quá 3 tháng.

Chất lượng và cơ sở đào tạo của Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ

Cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ với hệ thống phòng học chuyên môn. Tất cả các phòng học đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn;; có đầy đủ các thiết bị dạy học. Như: Mô hình, phim, đèn chiếu hoặc thiết bị, dụng cụ tháo lắp, bộ biển báo…

 • Phòng học Pháp luật giao thông đường bộ.
 • Phòng học Kỹ thuật lái xe.
 • Phòng máy vi tính gồm máy chủ và 20 máy con, đầy đủ thiết bị cho học viên thực hành thi thử lý thuyết. 

Hệ thống bài ôn luyện và thiết bị kiểm tra: Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định thi của sở GTVT.

Sân tập lái có diện tích lớn, đường tập rộng cho hai xe chạy, thoáng mát. Luôn chú trọng trồng nhiều cây xanh xung quanh để học viên thoải mái nhất khi luyện tập. Trường đầu tư xây dựng đầy đủ địa hình tập lái theo quy chuẩn; đã được tạo lập các tình huống để tập lái trên bãi tập; có đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ; đủ tình huống các bài học theo nội dung chương trình đào tạo. Kích thước các hình tập lái phù hợp với tiêu chuẩn Trung tâm Sát hạch lái xe do sở Giao thông vận tải quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên lành nghề, giàu kinh nghiệm; luôn lắng nghe và chia sẻ với học viên để có những phương pháp dạy phù hợp nhất. Quá trình luyện tập 1 kèm 1 nâng cao tỷ lệ đậu.

Điểm chuẩn Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ

Hiện nay, trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ chưa công bố mức điểm chuẩn. Các bạn có thể theo dõi tại trang web của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập thông tin mới nhất trong thời gian tới.

Học phí Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ

Tuỳ theo khoá học, mà mức học phí sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

 • Khoá học lái xe hạng B1/B2: 13.600.000 đồng
 • Khoá học lái xe hạng A2: 800.000 đồng
 • Khoá học lái xe hạng A1: 500.000 đồng

Học viên có thể chia học phí ra thành nhiều lần đóng. Trường đảm bảo đầu ra cho học viên; cam kết không thu thêm bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình học.

Kết luận

Với phương châm đặt học viên làm trung tâm; Trường dạy lái xe Tiến Bộ luôn cố gắng cải cách. Đem lại những lợi ích tốt nhất cho học viên khi học lái xe ở Tiến Bộ. Chất lượng cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy được cải thiện hằng ngày. Đây được đánh giá là trường đào tạo lái xe giá cả phải chăng và phù hợp chất lượng. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về các khoá học tại Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ. Reviewedu chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

3/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *