Tìm kiếm

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Review Trường Sĩ quan Pháo binh có tốt không?

Trường Sĩ quan Pháo binh là một trường đào tạo sĩ quan chỉ huy chiến thuật cấp phân đội chuyên ngành pháo binh trực thuộc Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

7.8
Tốt
Top 200
Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội
0433.930.194 - 069.595.831
Ưu điểm nổi bật
 • Giáo viên Việt Nam
 • Máy lạnh
 • Máy chiếu
 • Wifi
 • Thư viện
Mức độ hài lòng
Giảng viên
8.5
Cơ sở vật chất
7.5
Môi trường HT
8.5
Hoạt động ngoại khoá
6.5
Cơ hội việc làm
9
Tiến bộ bản thân
8.5
Thủ tục hành chính
7
Quan tâm sinh viên
8
Hài lòng về học phí
8
Sẵn sàng giới thiệu
7

Với truyền thống “Tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, dạy tốt, học tốt, công tác tốt” Trường Sĩ quan Pháo binh luôn là lá cờ đầu của Binh chủng và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Vậy để các bạn trẻ có thêm thông tin về ngôi trường này, hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Sĩ quan Pháo binh (tên tiếng Anh: Artillery Officer School in Vietnam)
 • Địa chỉ: Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội
 • Website: http://tsqpb.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/TruongPhaobinhVietNam
 • Mã tuyển sinh: PBH
 • Email tuyển sinh: tsqpbvn@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0433.930.194 – 069.595.831

Giới thiệu trường Sĩ quan Pháo binh

Lịch sử phát triển

Tiền thân trường Sĩ quan Pháo binh là Phân khoa Pháo binh thuộc trường trung học Lục quân Trần Quốc Tuấn. Ngày 1/5/1949, Phân khoa đã khai giảng lớp học viên đầu tiên và trong 8 năm từ năm 1949 đến năm 1957 đã hoàn thành 5 khóa học và cho ra trường 1.714 cán bộ pháo binh. Đây là những đồng chí cán bộ nòng cốt xây dựng Binh chủng Pháo binh và xây dựng quân đội.

Ngày 18/2/1957, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đã tách Phân khoa Pháo binh thuộc Trường Sĩ quan Lục quân thành Trường Sĩ quan Pháo Binh Việt Nam.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu của trường chính là đào tạo những thanh niên, quân nhân có đủ tiêu chuẩn theo quy định trở thành Sĩ quan Chỉ huy Phân đội Pháo binh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ đại học, năng lực toàn diện về chỉ huy, lãnh đạo, quản lý và huấn luyện bộ đội, có thể lực tốt, đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giảng viên trong trường 100% có trình độ Đại học trở lên. Trong đó có 01 đồng chí được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 07 đồng chí được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 04 đồng chí được bổ nhiệm Phó giáo sư, 20 đồng chí có học vị Tiến sĩ và 40 đồng chí đạt giải Giảng viên giỏi cấp Bộ quốc phòng.

Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học thực hành, phòng học mô phỏng, phòng học chuyên dụng được trang bị các thiết bị hiện đại và đồng bộ. Nhà trường sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ hữu ích cho người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao của Nhà trường. Hệ thống thao trường, bãi tập tổng hợp, khu thể thao đa năng, bể bơi, sân bóng đá, bóng chuyền được quy hoạch liên hoàn, đồng bộ giúp học viên có điều kiện rèn luyện và phát triển toàn diện.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

 • Thời gian đăng ký sơ tuyển bắt đầu từ ngày 01/3/2021 đến ngày 15/5/2021.
 • Thời gian đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Sĩ quan Pháo binh tuyển sinh các đối tượng sau:

 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự từ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 4 năm tuyển sinh.
 • Quân nhân chuyên nghiệp, Công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).
 • Các Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), số lượng đăng ký dự tuyển không giới hạn.

Yêu cầu về độ tuổi của thí sinh (tính đến năm tuyển sinh):

 • Độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi đối với các nam thanh niên.
 • Quân nhân, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển các thí sinh nam trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Nhà trường dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi có quyết định phê duyệt phương án ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website của trường.

Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 • Trường Sĩ quan Pháo binh chỉ nhận hồ sơ xét tuyển quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng và tham gia kỳ thi THPTQG 2021.
 • Trường hợp thí sinh không gửi hồ sơ xét tuyển, không đăng ký đúng tổ hợp xét tuyển thì được điều chỉnh nguyện vọng theo đúng thời gian và sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1.
 • Đối với thí sinh không đủ điều kiện sơ tuyển hoặc nộp hồ sơ không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1.
 • Đợt 1: Trường chỉ xét tuyển vào hệ quân sự đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển, nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất).
 • Sau khi có kết quả, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trong nhóm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.
 • Sau khi được duyệt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được nhà trường công bố trên website của trường.
 • Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được thể hiện chi tiết trong đề án tuyển sinh của trường năm 2021. Để có thêm thông tin, các bạn có thể truy cập vào trang web tuyển sinh riêng của trường.

Năm nay trường Sĩ quan Pháo binh tuyển sinh các ngành nào?

Trường sĩ quan Pháo binh tuyển sinh năm 2021 với chỉ tiêu dự kiến cho thí sinh 2 miền Nam – Bắc như sau:

STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển
1 7860205 Chỉ huy tham mưu Pháo binh 182 A00, A01
Chỉ huy tham mưu Pháo binh khu vực Phía Bắc 118
Chỉ huy tham mưu Pháo binh khu vực Phía Nam 64

Điểm chuẩn trường Sĩ quan Pháo binh là bao nhiêu?

Cũng như các trường quân đội khác, điểm chuẩn để vào trường sĩ quan Pháo binh cũng khá cao. Mức điểm chuẩn dao động từ 22 đến 23 điểm. Mức điểm đối với thí sinh miền Nam và miền Bắc lại có sự khác nhau. Cụ thể:

Ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm trúng tuyển
Năm 2018 Năm 2019 Năm 2020
Chỉ huy tham mưu Pháo binh
Chỉ huy tham mưu Pháo binh khu vực Phía Bắc A00, A01 20.85 20.35 22.40
Chỉ huy tham mưu Pháo binh khu vực Phía Nam 19.5 17.25 22.10

Ghi chú:

 • Khu vực phía Bắc từ Quảng Bình trở ra.
 • Khu vực phía Nam từ Quảng trị trở vào.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường sĩ quan Pháo Binh chính xác nhất

Học phí trường Sĩ quan Pháo binh là bao nhiêu?

Trường Sĩ quan Pháo binh là trường đại học trực thuộc của Bộ Quốc Phòng. Do đó, các thí sinh sẽ được chu cấp toàn bộ học phí cũng như ăn uống sinh hoạt trong môi trường quân đội này.

Xem thêm: Học phí Trường Sĩ quan Pháo binh mới nhất

Review đánh giá Trường Sĩ quan Pháo binh có tốt không?

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Sĩ quan Pháo binh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nhà trường được Đảng, Nhà nước, Quân đội và các nước bạn trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là những người đã trải qua thực tế, chỉ huy đơn vị và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Bởi vậy, nếu bạn muốn trở thành người con Pháo binh của đất nước thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Hệ đào tạo

Tỉnh/thành phố

,

Khối ngành

5 đánh giá cho Trường Sĩ quan Pháo binh

 1. Thúy

  Hệ thống phòng học thực hành, phòng học mô phỏng, phòng học chuyên dụng được trang bị các thiết bị hiện đại và đồng bộ. Nhà trường sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ hữu ích cho người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao của Nhà trườngv

 2. Duy

  Ngôi trường đào tạo học viên sĩ quan là cơ sở sau này trên cương vị sĩ quan phát triển ơi các quân khu quân đoàn

 3. Hoàng

  Môi trường quân nhân tuyệt vời. Nơi sản sinh ra những con người nhiệt huyết.

 4. Tuấn

  Là trường đại học pháo binh. Hiện đại hoành tráng. Trường đã góp phần làm nên thắng lợi cho quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

 5. Trang

  Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Sĩ quan Pháo binh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nhà trường được Đảng, Nhà nước, Quân đội và các nước bạn trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Thêm đánh giá

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com