Ngành Marketing nên học trường nào ở TPHCM? Danh sách các trường đào tạo ngành marketing ở TPHCM tốt nhất

marketing nên học trường nào ở tphcm

Bạn có thật sự yêu thích công việc hiện tại của mình hay không? Bạn có thật sự thoải mái, hết mình trong công việc chưa? Đây là những câu hỏi đa số chúng ta sẽ gặp phải sau khi đi làm. Việc lựa chọn một môi trường đào tạo những ngành nghề có triển vọng trong tương lai như ngành Marketing là một việc vô cùng khó. Vì vậy hãy cùng Reviewedu.net điểm qua để lựa chọn ngành Marketing nên học trường nào ở TPHCM qua bài viết sau.

Khái quát về ngành Marketing

marketing nên học trường nào ở tphcm

Chúng ta có thể hiểu Marketing là chuyên ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

Ngành Marketing nên học trường nào ở TPHCM?

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Những trường có đào tạo chuyên ngành Marketing tại khu vực miền Nam rất nhiều. Chuyên ngành Marketing của những trường này có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hỗ trợ cho sinh viên. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam. 

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

 • Khi học tập tại UEH, sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.
 • Sinh viên phải trúng tuyển vào UEH thuộc ngành Marketing, thông qua các phương án tuyển sinh của UEH hàng năm. Ngoài ra, sinh viên cần có khả năng tiếng Anh để có thể học các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu tối thiểu là IELTS>5.5.

Ngành Marketing tại trường Đại học Mở Tp.HCM (OU)

 • Tại trường Đại học Mở Tp.HCM, các sinh viên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại. Với nhu cầu thị trường và xu thế phát triển hiện tại, ngành học Marketing đã trở thành một ngành học thu hút đối với rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn học tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự trông đợi về tương lai phát triển và nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.
 • Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet… thì những người làm marketing càng đóng vai trò quan trọng trong sự tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách làm marketing truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing gồm nhiều mảng như marketing online, mạng xã hội, email,… thêm vào đó là nhiều hình thức mới như Video tutorials,… Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.

Ngành Marketing tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

 • Nếu bạn đang muốn học tập tại khu vực phía Nam và đang đắn đo nên học marketing ở đâu tốt. Thì Đại học Tài Chính Marketing có thể là câu trả lời phù hợp. Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất ở các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn, đây cũng là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển. 
 • Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và sự cập nhật kiến thức liên tục của ngành đào tạo. Đến với những ngôi trường này, bên cạnh những kiến thức lý thuyết được chính những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tại trường. Sinh viên sẽ được trường tạo điều kiện để thực hành, tham khảo thực tế. Chắc chắn bạn sẽ được chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên ngành marketing chắc chắn để bước vào thế giới đầy màu sắc của nền kinh tế thị trường.

Ngành Marketing tại trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Là trường có tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Giảng viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen chú trọng khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế. Sinh viên có tham gia 2 đợt thực tập tại Doanh nghiệp và nhiều đề tài, đề án Marketing trong suốt quá trình học. 

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM (UEL)

Trường Đại học UEL đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hoá – xã hội… Xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.

Sinh viên theo học tại Trường UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

 • Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị
 • Áp dụng kiến thức cơ sở ngành Marketing giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị
 • Áp dụng kiến thức chuyên ngành Marketing giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing
 • Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Nghiên cứu và khám phá kiến thức
 • Tư duy một cách có hệ thống

Nếu bạn còn thắc mắc ngoài những trường trên thì marketing nên học trường nào ở TPHCM. Thì hãy tham khảo thêm những trường dưới đây:

Có những khối thi nào dành cho ngành Marketing?

Có những khối thi sau:

 • Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp
 • Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh
 • Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh
 • Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học
 • Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN
 • Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH
 • Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH

Các trường đào tạo ngành Marketing thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 35 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét học bạ là từ 6 đến 26.5 điểm. Nếu bạn lựa chọn hình thức thi Đánh giá năng lực, bạn cần đạt từ 550 – 920 điểm để có cơ hội theo học ngành này. Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý một số tiêu chí phụ thường gặp sau đây:

 • Môn tiếng Anh nhân hệ số 2 với các khối A01, D01
 • Thứ tự nguyện vọng ≤ 6

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Marketing là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này tại khu vực TP. HCM.

Đánh giá bài viết
  • Thanh đã trả lời:

   Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
   Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh
   Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
   Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh
   Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp
   Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh
   Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng Anh
   Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học
   Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN
   Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH
   Khối D96: Toán Học, Tiếng Anh, KHXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *