Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Hồ Chí Minh? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành Quản trị kinh doanh. Nhưng không biết ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành Quản trị kinh doanh này nhé!

Khái quát về ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Ngành Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm: Tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.  Chuyên ngành này không chỉ bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh mà còn những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM)

 • Trường đại học Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM giúp người học sẽ trở nên thành thạo trong việc tìm kiếm kiến thức đại cương. Bên cạnh đó còn mở rộng sự hiểu biết trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng, kinh doanh, quản lý để giải quyết những vấn đề về Kinh doanh và Quản lý cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Tp.HCM (HCMIU)

 • Trường Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Tp.HCM định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu về hành vi của cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là ứng dụng lý thuyết vào tình huống quản lý thực tế. Nội dung nghiên cứu liên quan đến kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường kinh doanh, hoạch định phát triển nguồn nhân lực, quản lý sản xuất và dịch vụ.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

 • Nếu bạn đang xem xét để tuyển vào trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với chương trình đại trà. Sau khi học 3 học kỳ đầu thì trường sẽ phân ngành cho bạn theo nguyện vọng ban đầu và kết quả học tập. Bạn có thể chọn chuyên ngành QTKD tổng hợp hoặc chuyên ngành marketing, học phí vào khoảng 8 triệu đồng/ năm.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)

 • Tại trường Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF, bạn sẽ được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng quản lí. Bạn sẽ được trang bị tất cả những gì cần thiết để trở thành một nhà hoạch định, điều hành xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo kế toán:

Những kỹ năng cần có khi học ngành quản trị kinh doanh

Khi lựa chọn theo học chuyên ngành, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là mức độ phù hợp với sở thích nghề nghiệp hoặc năng lực của bản thân. Tương tự, nếu muốn theo đuổi ngành này, thì bạn sẽ cần đến rất nhiều yếu tố để học tốt và đạt được thành công. Sau đây là một số tố chất cần thiết đối với người theo học và công tác trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh:

 • Có niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc
 • Có tính thận trọng, tỉ mỉ trong việc làm
 • Kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt
 • Khả năng tư duy logic
 • Khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác
 • Tốc độ làm việc nhanh nhẹn, tác phong chuyên nghiệp
 • Có ý thức trách nhiệm cao với công việc của mình
 • Khả năng chịu áp lực tốt
 • Kỹ năng làm việc nhóm

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị kinh doanh. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết
  • Thắm đã trả lời:

   Khi lựa chọn theo học chuyên ngành, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là mức độ phù hợp với sở thích nghề nghiệp hoặc năng lực của bản thân. Tương tự, nếu muốn theo đuổi ngành này, thì bạn sẽ cần đến rất nhiều yếu tố để học tốt và đạt được thành công. Sau đây là một số tố chất cần thiết đối với người theo học và công tác trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh:

   Có niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc
   Có tính thận trọng, tỉ mỉ trong việc làm
   Kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt
   Khả năng tư duy logic
   Khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác
   Tốc độ làm việc nhanh nhẹn, tác phong chuyên nghiệp
   Có ý thức trách nhiệm cao với công việc của mình
   Khả năng chịu áp lực tốt
   Kỹ năng làm việc nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *