Ngành digital marketing nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành digital marketing tốt nhất

digital marketing học trường nào

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Vây nên ngành digital marketing ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây cho các bạn biết Ngành digital marketing nên học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành digital marketing

digital marketing học trường nào

Digital Marketing là chuyên ngành đào tạo các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật Internet ngày càng hiện đại, dự kiến đây sẽ là ngành học tương đối “hot” trong tương lai.

Ngành digital marketing nên học trường nào miền Bắc?

Nếu bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề này. Nhưng lại không biết ngành digital marketing nên học trường nào tại khu vực miền Bắc. Thì hãy cùng chúng tớ điểm qua một số trường dưới đây:

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển ngành digital marketing theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào khá cao là 25.6 điểm, dự kiến mức sinh viên cho chuyên ngành này sẽ cạnh tranh khá khó khăn.
 • Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường NEU sẽ được học tập với những trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng thì hứa hẹn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

 • Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại thương sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó sẽ được học những kiến thức liên quan đến ngành digital marketing.
 • Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

 • Trường Đại học Thương mại xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01. Điểm đầu vào của ngành này dao động từ 23.3 đến 24 điểm. Đây được xem là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao.
 • Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Ngành digital marketing nên học trường nào miền Trung?

Nếu như bạn muốn sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực miền Trung và không biết phải lựa chọn ngôi trường nào để theo học chuyên ngành digital marketing này. Hãy tham khảo một số trường như: Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Ngành digital marketing nên học trường nào miền Nam?

Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học RMIT

 • Chương trình Cử nhân Digital Marketing tại Đại học RMIT sẽ bao gồm 2 kỳ thực tập. Mỗi kỳ 12 tuần thực tập tại các doanh nghiệp trong ngành, giúp bạn phát triển nhanh chóng các nhóm kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, các workshops và hội thảo chuyên môn diễn ra thường xuyên là một phần trong cách tiếp cận phương pháp dạy & học thực tiễn tại trường.
 • Các phương pháp đánh giá kết quả học sẽ bao gồm khả năng phản hồi yêu cầu của khách hàng, nghiên cứu thị trường, thuyết trình nhóm và báo cáo.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM Xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào là 24.9 điểm – một mức điểm khá cao.
 • Sinh viên sẽ được bổ sung kiến thức chuyên môn về marketing bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng mềm cho mình như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề. Hỗ trợ cho sự chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực marketing online sau này.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT sẽ đào tạo cho sinh viên chuyên ngành digital marketing sau khi tốt nghiệp sẽ đạt được những kiến thức sau:

 • Sinh viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, phát triển nhóm, thành viên nhóm, đa dạng nhóm, lãnh đạo nhóm, mâu thuẫn và gắn kết trong các nhóm, lập kế hoạch và tổ chức các cuộc họp công nghệ và các nhóm ảo.
 • Sinh viên nắm vững 5 hoạt động chính của Marketing bao gồm: xác định nhu cầu của khách hàng, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm phù hợp, kênh phân phối phù hợp, thúc đẩy việc mua hàng hiệu quả và định giá tối đa hoá lợi nhuận.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Tài Chính – Marketing (UFM)

 • Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành digital marketing tổ hợp môn A00, A01, D01, D96. Với mức điểm đầu vào là 24.5 điểm, trường nằm trong top những ngôi trường xứng đáng để theo học chuyên ngành này.
 • Sinh viên theo học tại trường ngoài những kiến thức được đội ngũ giảng viên chuyên môn giảng dạy. Bạn sẽ được trường hỗ trợ tạo điều kiện để trải nghiệm thực tế. Hỗ trợ kinh nghiệm để sâu khi tốt nghiệp sẽ tìm được những công việc mong muốn.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Những công việc tiềm năng của ngành học digital marketing

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng ngành học digital marketing, các bạn trẻ có thể theo đuổi các công việc sau đây:

 • Social media marketing:  Tận dụng những kiến thức của bản thân, những ai theo học digital marketing đều có thể sử dụng kênh tiếp thị này nhằm để tiếp cận hay quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng. 
 • Content marketing: Sự phát triển của những ứng dụng số và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu một doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp, nội dung khi họ tiến hành những chiến dịch thu hút khách hàng. Vậy nên, những ai am hiểu về mặt marketing số hoàn toàn phù hợp với công việc trên.
 • Search engine optimization (SEO): Để tối ưu hóa những công cụ tìm kiếm, những doanh nghiệp luôn tìm kiếm những ứng viên thành thạo về kiến thức liên quan đến những thuật toán của các trang tìm kiếm. Đây chính là một công việc phù hợp cho những ai theo học ngành nghề này.

Phía trên là một số gợi ý đến từ Reviewedu.net. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề triển vọng khác để các bạn tham khảo.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới. Vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được nhiều doanh nghiệp vô cùng săn đón. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *