Đề thi chính thức kì thi THPT Quốc gia 2019 môn Sinh học có đáp án chính xác nhất

Kì thi THPT luôn được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT.  Kết quả kì thi có vai trò quan trọng trong công tác tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng trên toàn quốc. Theo quy định của Bộ Giáo dục, các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc. Bao gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Sinh học là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN); với hai môn thi còn lại là Hóa học và Vật lý. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đề thi chính thức môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2019 qua bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Sinh học THPT Quốc gia

Nằm trong tổ hợp tự chọn KHTN; nhưng lại là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Mặc dù đặc tính là một môn nghiên cứu khoa học. Nhưng các kiến thức trong sách đã được cô đọng và điều chỉnh để phù hợp với học sinh. Môn Sinh học giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về thế giới sinh vật; và những mối liên hệ tồn tại giữa chúng. Đối tượng của môn học này rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các bạn học sinh. Vì vậy, các kiến thức này dễ dàng áp dụng vào đời sống thực tế. Không những vậy, môn Sinh học còn giúp chúng ta nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên; ý thức bảo vệ môi trường. Việc đưa môn Sinh học thành một môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia là một việc rất cần thiết.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học năm 2019

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 24 – 27/6/2019. Trong đó 3 ngày thi chính thức là ngày 25-27/6/2019.

  • Thời gian thi tổ hợp KHTN ( Lý, Hóa,Sinh): Sáng ngày 26/06/2019
  • Thời gian làm bài thi môn Sinh học: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 7h30 sáng 26/06/2019
  • Giờ bắt đầu làm bài: 7h35 sáng 26/06/2019

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Sinh học 2019

Đề thi năm nay được cho là dễ hơn so với năm ngoái. Số câu hỏi lý thuyết mức độ dễ tăng lên; phù hợp cho các thí sinh có mục tiêu xét công nhận Tốt nghiệp. Tuy nhiên vẫn có những câu hỏi khó mang tính vận dụng cao để phân hóa thí sinh. Dự kiến phổ điểm phần lớn sẽ từ 7-8 điểm. Nếu muốn đạt điểm cao hơn, các thí sinh phải vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học.

Xem thêm: Đề thi môn Anh chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Sinh học

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia. Các thí sinh đã trải qua một giai đoạn ôn luyện vô cùng vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ; các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân ( CMND, giấy báo dự thi). Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào; cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi được công bố trước đó. Đối với bài thi tổ hợp KHTN, các thí sinh được phép sử dụng máy tính cầm tay. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Sau khi đã có một nền tảng kiến thức vững chắc; các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt; tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó. Sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Sinh học

Đề thi năm nay được nhận xét là bám rất sát cấu trúc của đề minh họa. Mặc dù độ khó so với năm trước giảm đi rõ rệt, nhưng vẫn đảm bảo phân hóa thí sinh tốt.  Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học 2019 trong bài viết dưới đây nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án THPT Quốc gia 2019 môn Sinh học

Ngay sau khi kì thi kết thúc, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án các môn thi. Dưới đây là đáp án môn Vật lý THPT Quốc Gia 2019 do ReviewEdu tổng hợp, bạn đọc có thể tải và tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Nhìn chung năm 2019, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Sinh học theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc đề minh họa.  Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi chính thức môn Sinh học năm 2019 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *