Đề thi – đáp án minh họa môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

đề minh họa môn văn 2022

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức 1 lần không giống như 2 năm trước vì do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chia làm 2 đợt. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7/2022. Đây là kì thi quan trọng, quyết định 12 năm học tập của các em học sinh lớp 12 để bước vào ngôi trường Đại học mong muốn. Và đề minh họa là một điều không thể thiếu giúp các bạn học sinh thử sức trước khi bước vào kì thi thật. Hãy cùng Reviewedu tham khảo ngay đề thi minh họa chính thức môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2022 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Văn THPT Quốc gia

Văn được xem là môn học chính và bắt buộc thí sinh nào cũng phải làm. Môn Văn vừa có trong tổ hợp môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) để xét tốt nghiệp.  Vừa là môn thi để các bạn học sinh lựa chọn xét tuyển Đại học. Vì vậy cần có sự đầu tư học một cách hiệu quả, nắm vững kiến thức, các dạng bài thường ra thi một cách cụ thể. Để có sự chuẩn bị tốt nhất đạt kết quả cao trong kì thi. Do đó đề thi minh họa của các môn là điều quan trọng giúp học sinh có thể hình dung và thử sức trước khi bước vào kỳ thi thật..Tối 31/3, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa cho các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xem thêm: Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2022

  • Chiều đúng vào lúc 14 giờ( 2 giờ chiều ngày 06/07/2022) các thí sinh sẽ đến phòng thi. Thực hiện thủ tục dự thi, đính chính sai sót( nếu có). Sau đó sẽ nghe phổ biến về quy chế và lịch thi.
  • Đề thi môn Văn diễn ra: 7/7/2022
  • Thời gian làm bài: 120 phút.
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 7g30p ( 7 giờ 30 phút sáng ngày 07/07/2022)
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 7g35p ( 7 giờ 35 phút chiều ngày 07/07/2022)

Mức độ khó dễ của đề minh họa môn Văn năm 2022

Theo nhận định của các thí sinh tham gia thi thì đề minh họa môn Văn năm 2022 có nội dung bám sát kiến thức của chương trình học. Đề văn năm 2022 cũng giống với cấu trúc đề văn các năm trước gồm 3 phần: Đọc hiểu – trả lời câu hỏi ngắn, phần Nghị luận xã hội và phần Nghị luận văn học. Mức độ khó tương đối, phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp, không quá đánh đố. Phần đọc hiểu khá dễ chỉ ở mức thông hiểu và nhận biết. Còn phần nghị luận văn học được trích đoạn trích trong tác phẩm Vợ Nhặt khá hay và sâu sắc. Tuy nhiên vẫn có mức độ khó phù hợp. Để có thể phân loại học sinh đảm bảo chất lượng đầu vào khi tuyển sinh vào các trường đại học. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Văn

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Thông qua đề minh họa năm 2022 giúp các thí sinh phần nào hình dung được cấu trúc và mức độ ra đề của Bộ. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi minh họa môn Văn năm 2022

Đề thi minh họa môn Văn năm 2022 được Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào ngày 31/3/2022. Nhằm mục đích để các bạn học sinh có thể hình dung được, cấu trúc ma trận đề. Cũng như các câu hỏi khó dễ ở các cấp độ khác nhau. Để các bạn học sinh và thầy cô có kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Giúp các bạn học sinh thử sức trước, kiểm tra trình độ và lượng kiến thức của mình trước kì thi thật sắp tới.

Đáp án chính thức kì thi THPT Quốc gia môn Văn năm 2022

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa môn Văn vào tối ngày 31/3/2022. Đã có rất nhiều thông tin về đáp án và nhận định mức độ khó của môn Văn của các thầy cô và trường khác nhau. Dưới đây là đáp án chính thức môn Văn  mà Reviewedu đã tổng hợp

Link tải trực tiếp tại đây!

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Nhìn chung năm 2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Văn theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do phù hợp với xét tốt nghiệp. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn GDCD năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu bạn sẽ biết thêm thông tin chính xác về đề thi minh họa THPT Quốc gia môn Văn năm 2022. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *