Đáp án chính thức môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 chính xác nhất

đáp án gdcd thpt quốc gia 2020

Kì thi THPT được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Đây là dịp để các bạn tự đánh giá năng lực của mình. Và đến gần hơn với chuyên ngành yêu thích. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT. Giúp đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc.  Theo quy định các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra  còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn GDCD là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) . Với hai môn thi còn lại là Địa lý và Lịch Sử. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đáp án chính thức môn GDCD kỳ thi THPT Quốc gia 2020 qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi GDCD THPT Quốc gia

 Môn GDCD được đưa vào chương trình học các cấp như một môn học bắt buộc. Đúng như tên gọi, môn GDCD là một môn học dạy làm người. Học sinh sẽ được giáo dục hệ tư tưởng. Và phẩm chất chuẩn mực của một người công dân trong thời đại xã hội mới. Dần dần hình thành phát triển nhân cách, lối sống đạo đức toàn diện. Không những vậy, GDCD còn giúp chúng ta hiểu hơn về pháp luật. Từ đó có ý thức và điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp. Chính vì tầm quan trọng của môn học này, việc đưa môn GDCD vào kỳ thi THPT Quốc gia là vô cùng cần thiết. 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Vật Lý 2022 mới nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2020

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 – 10/8/2020. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 7-8/7/2020.

  • Thời gian thi tổ hợp KHXH ( Địa lý, Lịch sử, GDCD): Sáng ngày 10/08/2020
  • Thời gian làm bài thi môn GDCD: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 9h30 sáng 10/08/2020
  • Giờ bắt đầu làm bài: 9h35 sáng 10/08/2020

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa Lý năm 2022 có đáp án mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi GDCD 2020

Như mọi năm, đề thi năm nay vẫn đảm bảo bám sát đề minh họa mà Bộ đã công bố trước đó. Đề được nhận xét dễ thở và có độ phân hóa vừa phải. Đề có lồng ghép những kiến thức xã hội, mang tính thời sự giúp các thí sinh dễ dàng nắm bắt. Phổ điểm cũng được dự đoán khá cao, từ 7.5-9 điểm. 

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn GDCD

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia, các thí sinh đã trải qua giai đoạn ôn luyện vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Sau khi đã có một nền tảng kiến thức vững chắc, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Đáp án đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020

Đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 Đợt 1

Thay vì được tổ chức một đợt duy nhất như những năm trước. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT. Các đối tượng và thời gian thi cụ thể đã được Bộ Giáo dục công bố trước đó. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 đợt 1 trong bài viết này nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 Đợt 2

Dù chia làm 2 đợt thi, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Vì vậy công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trở nên khách quan hơn. Dưới đây là đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2. Mời các bạn tham khảo!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bộ Giáo dục đã tinh giảm một số nội dung để đề thi phù hợp với bối cảnh của đất nước. Bộ cũng đảm bảo bám sát cấu trúc của đề minh họa đã được công bố trước đó. Dưới đây là đề thi môn GDCD kì thi THPTQG năm 2020 do ReviewEdu tổng hợp.

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2020 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đáp án chính thức môn GDCD năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *