Thông tin tuyển sinh trường trung cấp 24 biên phòng: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trường trung cấp 24 biên phòng

Hiện nay, bên cạnh phát triển kinh tế – KHKT. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biên giới, hải đảo, vùng trời, vùng biển là  vấn đề hết sức quan trọng. Bộ đội chủ lực nhận trách nhiệm. Ngày đêm túc trực, không quản ngại khó khăn, vất vả. Đem lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho người dân. Với trọng trách lớn như vậy của, bạn có muốn trở thành người lính biên phòng không? Bạn có kiến ​​thức tốt trong lĩnh vực học này chưa?  Trường Trung cấp 24 Biên Phòng là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo biên phòng. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Thông tin về trường Trung cấp 24 Biên Phòng

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung cấp 24 biên phòng
 • Địa chỉ: 598H+V2X, Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội

Trường Trung cấp 24 Biên phòng được thành lập ngày 13/12/1959. Trong 60 năm qua, trường không ngừng đổi mới và mở rộng phạm vi giáo dục. Từ chuyên ngành huấn luyện chó tấn công. Giờ đây cô đã phát triển thêm các ưu tiên đào tạo: phát hiện ma túy, tìm kiếm và cứu nạn, phát hiện và giám sát chất nổ để hỗ trợ điều tra tội phạm.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp biên phòng 1 năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Chương trình đào tạo

Ngoài 52 khóa đào tạo cho người huấn luyện chó và chó. Trường còn cung cấp 11 Các khóa huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện ma túy; 2 khóa huấn luyện và huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn; nhiều khóa huấn luyện chó nghiệp vụ theo dõi và huấn luyện cho Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tổng cục Hải quan … Đồng thời, nhà trường đã mở nhiều lớp bổ sung vào thời điểm đó; đón tiếp cán bộ; huấn luyện chó làm việc phục vụ trong các đơn vị bộ đội biên phòng và trong toàn quân.

Những năm gần đây. Cùng với thực hiện tốt công tác huấn luyện – đào tạo, chăn nuôi – thú y. Nhà trường đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, đề tài “Nghiên cứu huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ của BĐBP phục vụ nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, kinh tế-xã hội trong tình hình mới” đã được Hội đồng khoa học Bộ Quốc phòng đánh giá xuất sắc. Trên cơ sở đó. Nhà trường đã báo cáo cấp trên bổ sung nội dung, chương trình huấn luyện – đào tạo để đáp ứng với đòi hỏi của thực tiễn trong nước và hội nhập quốc tế. Nhất là về lĩnh vực an ninh phi truyền thống; phấn đấu thực sự là trung tâm hàng đầu về huấn luyện-đào tạo huấn luyện viên sử dụng chó nghiệp vụ của cả nước.

Học phí của trường Trung cấp 24 biên phòng

Hiện tại nhà trường chưa cập nhật cụ thể mức học phí đối với học viên

Công tác tuyển sinh trường Trung cấp 24 Biên Phòng

Điều kiện thi vào trường

Đối tượng tuyển sinh gồm:

 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh). Số lượng đăng ký dự tuyển theo chỉ tiêu phân bổ cho từng đơn vị;
 • Các ngành, nghề có tuyển nữ đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho Quân đội: Y, dược, cơ khí, công nghệ thông tin, thông tin, cơ yếu, nấu ăn, tài chính. Căn cứ nhu cầu biên chế, chỉ tiêu dự tuyển được phân bổ hằng năm; đơn vị tuyển chọn đào tạo phù hợp với kế hoạch sử dụng.
 • Dự thảo cũng quy định cụ thể tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, độ tuổi và sức khỏe; trong đó, tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi (tính đến năm xét tuyển).

Điểm chuẩn

Năm 2020 điểm trúng tuyển của ngành Tuần tra Biên phòng được đánh giá là khá cao so với nhiều ngành nghề khác.Trong đó, điểm chuẩn cho chuyên ngành này tùy theo đối tượng / khu vực như sau: 

Khối A01:

 • Thí sinh miền Bắc: 24,7 điểm
 • Thí sinh Quân khu 4: 27 điểm
 • Thí sinh Quân khu 5: 25,4 điểm
 • Thí sinh Quân khu 7: 20,4 điểm
 • Thí sinh Quân khu 9: 22,25 điểm

Khối C00:

 • Thí sinh miền Bắc: 28,5 điểm (Tiêu chí phụ: Điểm môn: Văn ≥ 8,25, Sử ≥ 9,75, Địa = 10)
 • Thí sinh Quân khu 4: 27 điểm
 • Thí sinh Quân khu 5: 27 điểm (Tiêu chí phụ: Điểm môn Văn ≥ 8,25).
 • Thí sinh Quân khu 7: 26,25 điểm (Tiêu chí phụ: Điểm môn Văn ≥ 8,0)
 • Thí sinh Quân khu 9: 27,5 điểm

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp 24 biên phòng

Về phương thức xét tuyển, thực hiện xét tuyển theo kết quả học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương. Thống nhất sử dụng kết quả học bạ trung học phổ thông cộng với điểm ưu tiên làm tiêu chí xét tuyển.

Khối tuyển sinh của trường Trung cấp 24 biên phòng

Khi thi vào ngành này bạn có khá nhiều khả năng kết hợp đăng ký xét tuyển vào ngành biên phòng chỉ nhận 2 khối thi sau:

 • Khối A01: Toán học, Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Văn, Sử, Địa Lý

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp 24 biên phòng

Chỉ tiêu tuyển sinh thực hiện theo Quyết định của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mức đãi ngộ của người làm ngành Biên phòng

Trong quân đội, quân nhân được trả lương theo quy định của nhà nước. Theo Nghị định số 31/2012 / NĐ CP của Chính phủ, mức lương tối thiểu chung có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2012 là 1.050.000đ / tháng, tăng 220.000đ / tháng. Các chức vụ, cấp bậc thăng quân hàm từ Thiếu úy đến Trung tướng là 6-13 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, còn nhận bộ đội biên phòng các khoản phụ cấp khác như phụ cấp công tác xa, phụ cấp vùng khó khăn, phụ cấp độc hại, phụ cấp thâm niên, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp vượt biên.

Kết luận

Mặc dù điều kiện làm việc trong ngành an ninh biên giới còn khá nhiều khó khăn, nhưng đây là lĩnh vực thú vị, tạo công ăn việc làm và lương ổn định. Nếu bạn có đam mê thì dù bạn học ngành nghề gì thì vẫn có thể phát triển, làm bạn hài lòng. Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngành bảo vệ biên giới mà tôi muốn chia sẻ đến toàn thể bạn đọc cùng theo dõi.Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về trườngTrung cấp 24 Biên Phòng này, các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý nhất để có thể đạt được ước mơ của mình. Reviewedu mến chào!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp biên phòng 2 năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

4.4/5 - (5 bình chọn)
 1. E đã trả lời:

  Dạ,Cho mình hỏi tốt nghiệp trung cấp thể dục thể thao,hiện tại đang đi nghĩa vụ ,mình muốn vào trường trung cấo biên phòng thì xét tuyển và điểm ntn ạ

 2. Hiên Thắng đã trả lời:

  Cho em hỏi:
  Hiện tại e là binh nhất đang phục vụ tại ngũ.. tháng 5 em có đi khám bị viêm gan B mới phát hiện liệu em có nguyện vọng xác xuất đăng ký vào trường không ạ..

 3. Giang a binh đã trả lời:

  Các anh từng chải cho em hỏi em học xong hệ phổ thông muốn thì vào trường trung cấp biên phòng có đc ko hay phải đi nghĩ vụ rồi mới thì vào ,em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *