Account là gì? Muốn trở thành Account cần học gì và cần có những kỹ năng gì?

account cần học gì

Nghề Account đang thu hút giới trẻ bởi mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở. Tuy nhiên học gì để làm Account và những kỹ năng cần có là thắc mắc của nhiều bạn muốn theo đuổi con đường này. Nghề Account là gì? Nghề Account cần học gi? Hãy để ReviewEdu giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Account là gì?

Trước khi tìm hiểu nên học gì để làm Account. Bạn cần hiểu rõ về khái niệm và mô tả công việc ở vị trí này. Nếu tìm kiếm từ Account trên Internet, bạn sẽ nhận được kết quả trả về với các nghĩa phổ biến như kế toán, sổ sách, tài khoản,… Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới nghề Account trong ngành Marketing. 

Account là gì?
Account là gì?

Cụ thể, Account là thuật ngữ dùng để chỉ những người quản lý. Duy trì các mối quan hệ với khách hàng trong doanh nghiệp. Họ sẽ là người theo dõi sát sao, giải đáp thắc mắc và chăm sóc mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể nói, Account chính là cầu nối trung gian giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đây là vị trí rất quan trọng khi họ vừa phải tìm kiếm khách hàng mới. Vừa giữa chân khách hàng cũ, khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Muốn làm Account cần học gì?

Để lựa chọn học gì để làm Account chính xác nhất. Bạn cần nắm rõ nhiệm vụ chính của vị trí này. Sau đây là mô tả công việc chung mà bất cứ Account nào cũng phải thực hiện:

  • Tìm kiếm, đàm phán và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp.
  • Cầu nối giữa khách hàng với các bộ phận khác trong nội bộ công ty: Account sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng, sau đó chuyển tới các bộ phận và ngược lại.
  • Làm việc với các bộ phận liên quan hoặc các đối tác để lên chiến dịch Marketing phù hợp với nhu cầu khách hàng. 
  • Thực hiện các giấy tờ cần thiết cho công việc như bản báo giá, hợp đồng,…

Đây là ngành yêu cầu bạn phải nắm vững những kiến thức nền tảng. Cũng như tư duy tổng quan về Marketing, Truyền thông. Vì vậy nếu lựa chọn học gì để làm Account thì các ngành Marketing, truyền thông, quảng cáo, kinh tế, ngoại giao, quản trị,… sẽ rất phù hợp.

Những kỹ năng cần có để trở thành Account là gì?

Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Bạn cũng cần có những kỹ năng mềm để “sống sót” trong nghề này. Cụ thể như sau:

Giao tiếp hiệu quả và thuyết phục

  • Trong quá trình tìm hiểu nên học gì để làm Account. Bạn cần đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngắn gọn, khéo léo và hiệu quả nhất. Trong quá trình làm việc sau này, bạn sẽ phải giao tiếp và thuyết phục khách hàng đồng ý với kế hoạch, sản phẩm của công ty. 
  • Đồng thời, bạn cũng cần truyền đạt yêu cầu, mong muốn, kiến nghị của khách hàng tới những bộ phận liên quan trong doanh nghiệp. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tận dụng tối đa nguồn lực công ty.

Quản lý thời gian và sắp xếp công việc

  • Account sẽ là người chịu trách nhiệm về việc đảm bảo tiến độ công việc cho khách hàng. Vì vậy bạn sẽ cần nắm rõ các giai đoạn công việc để sắp xếp; thúc đẩy các bộ phận hoàn thành công việc cho đúng tiến độ. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm bởi khối lượng công việc khổng lồ hoặc gây ra sai lầm không đáng có trong công việc.

Cân bằng tốt các mối quan hệ

  • Account là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn sẽ phải “đối nội – đối ngoại” cùng một lúc. Bên ngoài là khách hàng với hàng chục yêu cầu, thay đổi lựa chọn, bổ sung, chỉnh sửa kế hoạch,… liên tục. Bên trong là đồng nghiệp với nhiều nét tính cách thuộc nhiều phòng ban khác nhau.
  • Chính vì vậy, Account cần có khả năng cân bằng tốt những mối quan hệ này. Nếu không, bạn sẽ không thể mang tới sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Cũng như đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.
Những kỹ năng cần có để trở thành Account là gì?
Những kỹ năng cần có để trở thành Account là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của Account tại Việt Nam

Dù còn khá mới mẻ, nhưng thời gian trở lại đây Account Marketing ngày càng được coi trọng, vì vai trò hết sức quan trọng trong bộ phận Marketing. Vì thế cơ hội nghề nghiệp cho Account Marketing cũng hết sức rộng mở.

Account Marketing có thể làm việc trong các phòng ban Marketing của các doanh nghiệp, công ty truyền thông quảng cáo. Hoặc có thể làm việc ở các agency,… Dạo một vòng các website tuyển dụng ở Việt Nam. Chúng ta cũng có thể nhận thấy nghề nghiệp này được đăng tuyển rất nhiều; với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Vậy nên đừng lo lắng, nếu bạn nghĩ không có nhiều lựa chọn nghề nghiệp ở vị trí Account Marketing. Chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc, có sự đầu tư học tập, không ngừng trau dồi và phát triển các kỹ năng chuyên môn. Thì bạn sẽ có được công việc ổn định với mức lương cao và đi rất xa trong ngành Marketing nói chung.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về nghề account cần học gì. ReviewEdu hi vọng bài viết này sẽ phần nào hữu ích trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai của chính các bạn.

Xem thêm:

Học ngành Kinh tế ra trường làm gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế

Ngành Luật là gì? Học Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương của ngành CNTT sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Ngành Marketing là gì? Học Marketing ra trường làm gì? Những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *