Xét học bạ năm 2024 của Trường sĩ quan Pháo binh cần những gì?

xét học bạ trường sĩ quan pháo binh

Trường Sĩ quan Pháo binh được nhiều người biết đến là một trong những đơn vị đào tạo sĩ quan quân đội chỉ huy Pháo binh trình độ Đại học. Tại đây, đơn vị đã đào tạo ra nhiều thế hệ sĩ quan giúp đáp ứng kịp thời yêu cầu xây dựng và chiến đấu của bộ đội Pháo binh qua các thời kỳ của cách mạng và làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả. Để hiểu rõ hơn về thông tin xét tuyển, các ngành học cũng như chỉ tiêu, hồ sơ xét tuyển, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây của ReviewEdu nhé!

Thông tin chung của Trường sĩ quan Pháo binh

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Sĩ quan Pháo binh (tên tiếng Anh: Artillery Officer School in Vietnam)
 • Địa chỉ: Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội
 • Website: http://tsqpb.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/TruongPhaobinhVietNam
 • Mã tuyển sinh: PBH
 • Email tuyển sinh: tsqpbvn@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0433.930.194 – 069.595.831

Mục tiêu, tầm nhìn

Luôn phấn khởi, tự hào, trường Đại học Sĩ quan Pháo binh quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, dạy tốt, học tốt, công tác tốt”. Trong nhiều năm qua trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, tập trung mọi nỗ lực, triển khai tích cực, toàn diện và đồng bộ những nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu đào tạo các đối tượng, đột phá vào dạy học thực hành, phương pháp dạy học tích cực, tăng cường sử dụng phương tiện dạy học hiện đại.

Các phương thức xét tuyển của Trường Sĩ quan Pháo Binh

Trường Sĩ quan Pháo binh xét tuyển dựa trên trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Học viên trường Sĩ Quan Pháo Binh
Học viên trường Sĩ Quan Pháo Binh

Xét tuyển học bạ Trường Sĩ quan Đặc công gồm những gì?

Đối tượng tuyển sinh

Đối với trường Sĩ quan Pháo binh, phạm vi xét tuyển sẽ dành cho tất cả các bạn thí sinh nam trên phạm vi cả nước với các đối tượng được hướng đến như sau:

 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự. Tính đến tháng 4 năm tuyển sinh, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 12 tháng trở lên
 • Tính đến tháng 9 năm tuyển sinh, các quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong.
 • Nam thanh niên ngoài Quân đội, số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.
 • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 – 21 tuổi.
 • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 – 23 tuổi.

Phạm vi tuyển sinh

Trường Sĩ quan Pháo binh tuyển sinh tất cả các bạn thí sinh nam trên phạm vi cả nước. 

Phương thức tuyển sinh

Đối với phương thức xét tuyển, trường Sĩ quan Pháo binh đều dựa vào đề án tuyển sinh cùng những yêu cầu nhất định của ngành nghề. Do đó, trường Sĩ quan Pháo binh đã có những quy định cụ thể như sau:

 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương). 
 • Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh. 

Trách nhiệm thí sinh

 • Căn cứ hướng dẫn xét tuyển bổ sung của Trường Sĩ quan Đặc công năm 2023, thí sinh phải nghiên cứu kỹ những điểm có liên quan tới quyền lợi của cá nhân; những thủ tục, nội dung chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và các minh chứng kèm theo (Phiếu đăng ký, bản chính, bản photocopy…). Cụ thể như sau:
  • Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội mua hồ sơ và đăng ký sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện).
  • Thí sinh là quân nhân tại ngũ đăng ký sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi chung là cấp trung đoàn).
  • Mỗi thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có 1 bộ hồ sơ sơ tuyển (hồ sơ tuyệt đối không được tẩy xóa, nếu sửa chữa phải có chữ ký và dấu của cơ quan có thẩm quyền).
 • Phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường Sĩ quan Đặc công trong thời gian quy định.
 • Thí sinh làm sai theo các quy định trên sẽ không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Nhà trường

Xem thêm: Xét tuyển học bạ vào đại học cao đẳng thay đổi như thế nào?

Chỉ tiêu xét tuyển theo khu vực của Trường Sĩ quan Pháo binh

Để đem lại cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt nhất cho học sinh từ mọi miền đất nước, trường Sĩ quan Pháo binh đưa ra số lượng tuyển sinh như sau:

Tên ngành

Mã ngành Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

Ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh 7860205 164 ( Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc) A00 (Toán, Lý, Hóa)A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
88 (Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam)

Một số lưu ý tuyển sinh quân sự của Trường Sĩ quan Pháo binh

Trường Sĩ quan Pháo binh đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Để trở thành học viên của trường, ứng viên cần phải vượt qua một loạt các yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe, phẩm chất quân sự, đạo đức và tư duy. Những lưu ý đó bao gồm:

Yêu cầu tự nguyện

 • Thí sinh tự nguyện đăng ký xét tuyển vào trường..
 • Chấp hành sự phân công ngành học.
 • Chấp hành sự phân công công tác của Bộ Quốc phòng.

Yêu cầu về chính trị, đạo đức

 • Đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Thông tư số 05/2022/TT-BQP ngày 16/1/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Trường hợp quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

Yêu cầu về sức khỏe

Tuyển chọn thí sinh đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTT-BYT-BQP ngày 30-6-2016 của liên Bộ Y tế – Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (viết tắt là Thông tư liên tịch 16/2016/TTT-BYT-BQP).

Yêu cầu về độ tuổi: Tính đến năm xét tuyển

 • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 tuổi đến 21 tuổi.
 • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công nhân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.
 • Công tác sơ tuyển, đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất).
Học viên trường Sĩ Quan Pháo Binh tham gia huấn luyện
Học viên trường Sĩ Quan Pháo Binh tham gia huấn luyện 

Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ xét tuyển học bạ các năm?

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về xét tuyển học bạ chính xác nhất của trường Sĩ quan Pháo binh do ReviewEdu cung cấp. Hy vọng thông qua sự tổng hợp này, các bạn học sinh hiểu hơn về tiêu chí và quy trình tuyển chọn của trường Sĩ quan Pháo binh để đảm bảo bạn đã sẵn sàng để theo đuổi sứ mệnh quân sự này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *