Tổng hợp top những trường đào tạo trung cấp hàng hải tại Việt Nam

Trung cấp Hàng hải

Là một trong những ngành nghề quan trọng bậc nhất cả nước, Hàng hải ngày càng đóng góp một vai trò quan trong đối với các quốc gia có biển trên thế giới. Chúng cũng mang đến một phần không nhỏ cho sự tăng trưởng kinh tế trong và ngoài nước. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo những trường trường Trung cấp Hàng hải hàng đầu nếu bạn đang có dự định chọn ngành hàng hải nhé.

Trường trung cấp nông nghiệp thủy sản Hải phòng

Trong suốt chặng đường hơn 55 năm qua. Trường Trung cấp Nông nghiệp Thủy sản trải qua rất nhiều biến cố và thăng trầm trong lịch sử. Do trường đã nhiều lần phải di dời sang nhiều địa điểm và thay đổi tên gọi. 

Trước đây, trường được đặt rất nhiều cái tên: từ Trường Sơ cấp Thủy sản; Trường Trung học Thủy sản; Trường Công nhân Kỹ thuật Thủy sản; Trường Đào tạo nghề Thủy sản; Trường Trung cấp nghề Thủy sản. Và cuối cùng bây giờ là Trường Trung cấp Nông nghiệp Thủy sản ngày nay. 

Hiện nay, trong trường đào tạo gồm có 4 nhóm nghề với bao gồm 15 ngành nghề: Nông nghiệp, Thủy sản, Cơ khí – Điện – Điện lạnh, Kinh tế. Trong đó nghề Nuôi trồng thủy sản nước ngọt đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt trở thành nghề trọng điểm cấp Quốc gia. 

Theo định hướng chiến lược phát triển của trường. Vào năm 2025, Nhà trường sẽ phấn đấu thành trường trọng điểm đào tạo. Chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản của thành phố và các tỉnh duyên hải Bắc Bộ.

Các nhiệm vụ của trường

 • Đào tạo các ngành nghề theo cấp bậc trình độ: trung cấp, sơ cấp.
 • Bồi dưỡng nâng cao trình độ và kỹ năng nghề cho người lao động. Dựa theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và người lao động. Bồi dưỡng thuyền trưởng, máy trưởng, nghiệp vụ thuyền viên và thợ máy tàu cá
 • Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật công nghệ nâng cao. Đảm bảo chất lượng hiệu quả đào tạo. Tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật
 • Để đảm bảo thích hợp với mỗi nhiệm trong từng thời kỳ. Trường đã không ngừng mở rộng quy mô đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Đổi mới nội dung chương trình và phương pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đặt chữ “tín” lên hàng đầu trong xã hội

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10A/319 đường Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
 • Số điện thoại: 02253262769
 • Email: phongdaotao.tts@gmail.com
 • Website: http://www.haiphong.gov.vn/Portal/Default.aspx?Organization=ttcnts

Xem thêm:

Top những trường trung cấp công nghệ thông tin nên học

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Thông tin tuyển sinh trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội

Trường Cao đẳng nghề VMU

Trường Cao đẳng nghề VMU là môi trường học tập đào tạo trực thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trường thành lập vào ngày 31/12/2007.

Trường được thành lập với mục tiêu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Hàng hải, đóng mới – sửa chữa tàu thủy và công trình nổi, các khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và các nước. Đồng thời phục vụ xuất khẩu lao động kỹ thuật cao.

Mục tiêu phấn đấu

Với mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề hàng đầu quốc gia và khu vực, bên cạnh đội ngũ cán bộ, giảng viên có thâm niên và trình độ thực tiễn dày dạn, Nhà trường đã và đang được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị huấn luyện, thực hành, phương tiện dạy học, chất lượng giáo trình hiện đại đạt chuẩn Quốc tế.

Về chương trình đào tạo

Trường sở hữu ngành học rất đa dạng 12 ngành đào tạo, đảm bảo cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho bản thân.

 Sau khi tốt nghiệp học sinh – sinh viên được thi liên thông lên bậc Đại học của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và các trường đại học khác trên cả nước (Theo quy định chung của Bộ GD & ĐT). Bên cạnh đó sinh viên còn được giới thiệu việc làm miễn phí tại các doanh nghiệp trong hoặc đi lao động ở nước ngoài. Nhà trường trang bị ký túc xá với đầy đủ wifi cho học sinh – sinh viên. Ngoài ra, nơi đây còn có Trung tâm Y tế để học sinh sinh viên khám và chữa bệnh.

Học viên còn được sử dụng các tài nguyên của Thư viện điện tử, giáo trình, phòng thí nghiệm của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Bên cạnh đó học sinh sinh viên sẽ được xét cấp học bổng bởi Nhà trường kết hợp với các cơ sở doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Hải Triều – P. Quán Toan – Q. Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
 • Số điện thoại: 0313. 534.069 – 0914.702.807 – 0917.483.337

Trường cao đẳng Hàng hải TP HCM

Cao đẳng nghề Hàng hải TPHCM trước tiền thân là trường công nhân kỹ thuật trực thuộc Cục Đường biển miền Nam. Vào ngày 31/12/2007, trường chính thức được nâng cấp thành cao đẳng và có tên gọi như hiện nay. Đây là 1 trong 4 trường hàng hải công lập tại Việt Nam và nơi đây được thị trường quốc tế công nhận. Nhà trường đang từng bước thúc đẩy đầu tư và phát triển với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại (10.000m2 diện tích phòng học, 1000m2 điện tích làm việc), bên cạnh đó cũng sở hữu đội ngũ giáo viên, giảng viên chuyên môn cao.

Tham gia học tập tại nơi đây, thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề:

 • Điều khiển tàu biển
 • Điện tàu thủy
 • Khai thác máy tàu thủy
 • Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy
 • Sửa chữa máy tàu thủy
 • Xây dựng công trình thủy

Các chế độ ưu tiên:

 • Học phí công lập được ban hành theo quy định.
 • Những học sinh đat được học lực xếp loại Khá, Giỏi của năm lớp 12, khi trúng tuyển vào Trường ngay trong năm đó sẽ được cấp học bổng học kỳ 1 với số tiền học bổng là 100% mức học bổng theo xếp loại học lực mà học sinh đó đạt;
 • Mức học phí  của các khối ngành Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Kỹ thuật xây dựng, Chế tạo máy, Điều khiển phương tiện thủy nội địa và Sửa chữa máy tàu thủy được giảm 70%.
 • Học sinh tốt nghiệp THCS khi theo học Trung cấp sẽ không cần phải đóng học phí.
 • Học sinh được học liên thông lên cấp bậc trình độ cao hơn (cao đẳng, đại học …) theo quy đinh hiện hành.
 • Học sinh học chính quy tại trường được hưởng các chế độ chính sách của học sinh sinh viên theo quy định. Bên cạnh đó cũng được bố trí ở ký túc xá đối với học sinh ngoại tỉnh.
 • Học sinh tốt nghiệp sẽ được giới thiệu tham dự phỏng vấn tìm việc làm tại các công ty vận tải biển, dịch vụ hàng hải, các nhà máy đóng mới, sửa chữa tàu biển, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài (danh sách các đơn vị tuyển dụng được đăng tải trên trang web của trường).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM

Sđt: 0987.263.370 – 0942.009.333

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân. Sự lựa chọn của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên nếu bạn yêu thích ngành hàng hải thì có thể tham khảo những môi trường học tập trên. Hãy lựa chọn một cách sáng suốt.

ReviewEdu chúc các bạn có một tương lai cực kỳ sáng lạng.

Xem thêm:

Thông tin xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp biên phòng 1 năm 2020 2021 2022

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp biên phòng 2 năm 2020 2021 2022

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *