Thông tin tuyển sinh Trường trung cấp y dược Pasteur TP HCM: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp y dược Pasteur TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hiện đang là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng. Với môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường. Tích cực, thân thiện. Mang tính chuyên nghiệp. Áp dụng nhiều phương pháp đổi mới dạy và học. Xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc. Vậy làm thế nào để vào học ngôi trường này? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu về một số thông tin tuyển sinh của ngôi trường này nhé!

Thông tin về Trường trung cấp y dược Pasteur TP HCM

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 37 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6295 6295
 • Website: https://caodangyduocpasteur.com.vn/trung-cap-y-duoc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008. Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐTBXH ngày 02/08/2016. Trường thông báo tuyển sinh năm 2022 bằng hình thức xét tuyển thẳng. Tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Đây là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế. Có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực.

Về trường trung cấp y dược Pasteur TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hiện đang là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng. Với môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường. Tích cực, thân thiện. Mang tính chuyên nghiệp. Áp dụng nhiều phương pháp đổi mới dạy và học. Xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc.

Bên cạnh đó. Nhà trường còn chú trọng tới việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai. Cùng các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Trước yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh. 

Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ. Phục vụ cho quá trình học lý thuyết kết hợp thực hành. Đa số giảng viên giảng dạy tại trường có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…. Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay”.

Tầm nhìn 

 • Đây là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng hệ Chính quy các ngành Y Dược. Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo chuẩn “Viện – Trường”, là cơ sở cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp để 100% sinh viên ra trường, có việc làm và làm được việc. Đây cũng là mục tiêu cốt lõi giúp Nhà trường ngày càng phát triển.
 • Xác định chất lượng người học là mục tiêu cuối cùng của đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, trang thiết bị kỹ thuật dạy và học hiện đại, chất lượng giảng viên mà còn chú rèn luyện Y đức cho các thầy thuốc tương lai. Sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện nhất. Trường đào tạo đúng theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Họa phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.
 • Đứng trước yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế toàn quốc, trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế hệ chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành: Dược sĩ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.Môi trường giáo dục thân thiện, giảng viên trẻ, nhiệt tình, mô hình đào tạo chất lượng đảm bảo cung cấp những nhân viên y tế chất lượng cao.

Sứ mạng 

Khẳng định về chất lượng giảng viên, Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà Trường chia sẻ thêm: “Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng… Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực phấn đấu trong dạy và học để đào tạo nên những thầy thuốc có tâm có tầm. 

Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đi đầu trong việc liên kết với nhiều bệnh viện lớn, nhà thuốc có tên tuổi, công ty Dược trên địa bàn Hà Nội, TPHCM,…Để sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thực tế. Bên cạnh đó, mô hình giảm tối đa giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành thực tế. Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp y dược Pasteur TP HCM

Chuyên ngành đào tạo

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y Đại học Nông Lâm

Thời gian đào tạo

 • Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.
 • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược lớp học T7,CN hoặc Buổi tối: Đào tạo 20 tháng
 • Hệ Liên thông Cao đẳng: Thí sinh là những người đã có bằng Trung cấp Y Dược: đào tạo 24 tháng (trái ngành) và 1, 3 năm (đúng ngành).

Bằng cấp 

Sau khi hoàn thành khóa học tốt nghiệp. Học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược theo đúng ngành nghề người học đã đăng ký học và theo quy định văn bằng của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Với văn bằng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur này. Người học có đủ điều kiện thời gian 9 tháng thực hành, thực tập Bệnh viện theo quy định Luật khám chữa Bệnh sẽ có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề y dược để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật; đứng quầy bán thuốc theo quy định Bộ Y tế.

Học phí

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hồ Chí Minh thông báo miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 có nguyện vọng đăng ký và nhập học trước ngày 10/10/2022.

Ưu đãi dành cho sinh viên 

 • Sinh viên được trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để đóng học phí cũng như phục vụ trong quá trình học tập
 • Nếu trong quá trình học hoàn cảnh khó khăn sẽ được trường giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập
 • Có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và nhiều nước khác với chi phí ưu đãi thấp.
 • Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu muốn học sau này.
 • Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Cơ hội học liên thông Đại học Y Dược

 •  Những người có bằng Trung cấp Dược được phép học liên thông Đại học Dược.
 • Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa được phép học liên thông lên Bác sĩ đa khoa;
 • Những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền được phép học liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền;
 • Những người tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật phục hình răng được phép học liên thông lên Bác sĩ răng hàm mặt theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & đào tạo với thời gian đào tạo 4 năm để được cấp bằng Bác sĩ chuyên tu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2022

Những thông tin đăng ký

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu năm 2021 của Nhà trường.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2020 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021.
 • 02 Bản sao Học bạ THPT có công chứng.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh
 • 02 Bản photo Chứng minh thư nhân dân công chứng.
 • 02 Phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi Giấy báo nhập học.
 • 02 Ảnh kích cỡ 3×4 và 02 ảnh kích cỡ 2×3.
 • 02 Bản photo Sổ hộ khẩu có công chứng.
 • 01 Giấy khám sức khỏe (bản gốc).

Phương thức nộp hồ sơ

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021 bằng một trong ba cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây:
 • https://caodangyduochcm.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở HCM

Sau khi đăng ký trực tuyến. Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin. Và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ

Trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 37 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6295 6295

Kết luận

Trên là tất tần tật về thông tin của trường Trung cấp Y Dược Pasteur TP HCM. Các sĩ tử đang có ý định và mong muốn tìm hiểu về Trung cấp Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh có thể xem và tham khảo thêm về trường. ReviewEdu chúc các bạn tìm ra cho mình được nghề phù hợp và bản thân thật sự yêu thích!

Xem thêm:

Thông tin xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường trung cấp Y tại khu vực Hà Nội

Tổng hợp top các Trường trung cấp y tế trung ương TP HCM

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *