Top các trường trung cấp Y tại khu vực Hà Nội

trung cấp y hà nội

Học trung cấp dược sẽ là một lựa chọn tốt đối với các bạn muốn theo ngành dược nhưng lại chưa có khả năng thi vào đại học. Nguyên do là vì điểm của thi vào đại học dược rất cao, nằm ngoài sức học của bạn. Bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ và đam mê khi bạn tuyển sinh trung cấp dược để học tập. Nhằm đem lại thuận lợi cho mọi người và các sĩ tử tra cứu thông tin của các trường Trung cấp ở khu vực Hà Nội, dưới đây là danh sách các trường Trung cấp Y tại khu vực Hà Nội gồm các trường trung cấp chuyên nghiệp để mọi người có thể tra cứu dễ dàng nhiều trường cùng một lúc trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Reviewedu tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Với mục tiêu đào tạo “Không chỉ dạy sinh viên biết kiến thức, mà phải dạy sinh viên ra trường biết làm việc”, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự tin, khẳng định là đơn vị giáo dục nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành Y dược uy tín, chất lượng; là khởi đầu vững chắc cho các bạn bước vào ngành Y dược Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: số 6 ngõ 767 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • SĐT: 0243 644 0500.
 • Email: tc-yduochanoi@hanoi.edu.vn
 • Website: http://yduoctuetinh.edu.vn/

Học phí Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là 1.130.000đ/tháng – mức học phí này được đánh giá là thấp nhất trong nhóm các trường đào tạo y dược tại Hà Nội. 

Trong quá trình học tập, Nhà trường có những chính sách hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế và động viên tinh thần học tập cho các em.

Hệ đào tạo 

Tín chỉ Thời gian học Cấp bằng

Học phí

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy (Mã ngành: 6720301) 131 tín chỉ 3 năm Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng 1.130.000 VNĐ/tháng

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Các trường Cao đẳng Y Dược có điểm chuẩn thấp hơn so với hệ Đại học. Điểm chuẩn các ngành Y khoa hệ Cao đẳng thường dao động từ 13 – 15 điểm. Đây là thang điểm phù hợp với nhiều thí sinh. Thí sinh đạt ngưỡng điểm chuẩn sẽ được xét tuyển tùy thuộc vào chỉ tiêu của từng trường.

Chất lượng và cơ sở đào tạo trung cấp tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Hàng năm, Nhà trường luôn tăng cường kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, phát triển hệ thống thư viện, phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, cập nhật chương trình đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Trường Trung cấp Y Hà Nội

Trường Trung cấp Y Hà Nội là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành Y, Dược và Chăm sóc sắc đẹp, nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Với phương châm “giỏi về y thuật, sâu về y lý và giàu y đức”. Luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, nắm vững kiến thức lý thuyết, cứng tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0915500256

Học phí Trường Trung cấp Y Hà Nội

Theo đó mức học phí Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu trong năm 2022 là 1.350.000đ/tháng (Một triệu hai trăm ngàn đồng), nhà trường thu theo từng kỳ học, mỗi kỳ học là 5 tháng, áp dụng với khối ngành Y Dược – Y tế gồm ngành Điều dưỡng, ngành Dược. Riêng học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là 1.550.000đ/tháng.

Điểm chuẩn Trường Trung cấp Y Hà Nội

Với mức điểm chuẩn là 18 điểm được xem là mức điểm phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng khối ngành đào tạo y dược, tạo nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường.

Chuyên ngành

Mã ngành

Điểm chuẩn

Dược 6720201 18.0
Điều dưỡng  6720301 18.0
Chăm sóc sắc đẹp 6810404 18.0

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trường Trung cấp Y Hà Nội

Trường Trung cấp Y Hà Nội không ngừng phát triển các nguồn nhân lực, đảm bảo chất lượng đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế ở Thủ đô và cả nước, phấn đấu đến năm 2030 có đủ điều kiện để nâng cấp lên thành Đại học Y Dược. Trường Trung cấp Y Hà Nội luôn lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo, bồi dưỡng làm cốt lõi. Xây dựng ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể, phát huy tinh thần năng động, chủ động và sáng tạo của sinh viên.

Trường Trung Cấp Y Khoa Hà Nội 

Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội tiền thân là trường trung cấp nghề Thăng Long được thành lập theo quyết định số 1344/QD-UBND ngày 29/09/2008 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 
 • Cơ sở 1: Số 422 đường Vĩnh Hưng, Thanh Long, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 297 đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT: 024 3858 0437 – 035 625 6423
 • E-mail: hnmedical.2008@gmail.com
 • Website: trungcapykhoahanoi.edu.vn

Học phí Trường Trung Cấp Y Khoa Hà Nội

Mức học phí Trường Trung cấp Y khoa Hà Nội trong năm 2022 là 1.35.000đ/tháng, nhà trường tổ chức thu học phí theo từng kỳ học (05 tháng). Riêng ngành Chăm sóc sắc đẹp học phí sẽ thu là 1.550.000đ/tháng.

Điểm chuẩn Trường Trung Cấp Y Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn trường Trung cấp Y khoa Hà Nội năm 2021 là 18 điểm, so với năm nay 2022 sẽ vẫn không thay đổi. Chính vì thế nếu bạn có ý định theo đuổi ngành chăm sóc sức khỏe hoặc chăm sóc sắc đẹp thì có thể tham khảo và nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trường Trung Cấp Y Khoa Hà Nội

Ngoài những ngành đào tạo hệ chính quy chính như: Y sỹ, Điều dưỡng, Dược sỹ, Kỹ thuật xét nghiệm và Hồ sinh ra thì trường còn tổ chức đào tạo thêm các chứng chỉ với thời gian học chỉ 03 tháng, như: Nhân viên Chăm sóc Y tế; Nhân viên Xoa bóp – Phục hồi chức năng; Kỹ thuật viên dịch vụ kính thuốc. 

Trường chú trọng về chất lượng giảng dạy, cũng như là đầu ra khắt khe nhằm tạo ra những nguồn lực thật sự chất lượng. Sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm luôn tại các phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện,…

Trường Trung Cấp Y Tế Hà Nội 

Trường Trung cấp Y tế Hà Nội là một trong số các trường cao đẳng trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà nội. Trường được biết đến là nơi đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cả nước với hoạt động đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng..trải qua thời gian từ khi thành lập đến nay trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình và được nhiều bạn sinh viên theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: Thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • SĐT: 024.32 32 1764
 • Website: trungcapytehanoi.edu.vn
 • Email: infoythn@gmail.com

Học phí Trường Trung Cấp Y Tế Hà Nội

Mức học phí trường Trung cấp Y tế Hà Nội là 800.000 đồng/tháng. Đây cũng là mức thu hợp lý ở mức trung bình so với những các trường Y Dược khác trên cả nước.

Ngoài ra trong mỗi kỳ hoặc mỗi năm học nhà trường còn áp dụng những chính sách và học bổng cho những sinh viên nghèo và những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên học tốt để có thể động viên tinh thần các em. 

Điểm chuẩn Trường Trung Cấp Y Tế Hà Nội

Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của Trung cấp Y tế Hà Nội năm 2019 như sau:

Tên chuyên ngành

Xét tuyển theo kết quả học bạ

Theo kết quả thi THPT 

Điều dưỡng  15 13
Kỹ thuật xét nghiệm y học 15 13
Dược 16 13
Kỹ thuật ảnh y học 15 13
Hộ sinh 15 13

Chất lượng và cơ sở đào tạo

Trường Trung cấp Y tế Hà Nội là một trong các trường Y khoa tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị máy móc Y tế tiên tiến, mới nhất. Bởi đây là một trong những ngành phải đòi hỏi cần đầu tư khá nhiều những phương tiện kỹ thuật để phục vụ cho mục đích học tập, các phương tiện thí nghiệm khá nhiều như: máy xét nghiệm, máy siêu âm.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo tại Hà Nội với các ngành Y sĩ đa khoa, Y tá điều dưỡng, Dược sĩ. Là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Trung Cấp Y Dược Hà Nội với các ngành Y sĩ đa khoa, Điều Dưỡng, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, liên thông Y Dược trình độ Cao đẳng, Đại học …..

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 5, nhà N2, Số 49 đường Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại: 09.8258.8258 – 09.8259.8259
 • E-mail: ykhoapasteur1@gmail.com
 • Website: https://trungcapykhoapasteur.com/

Học phí Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 20/10/2022. 

Các ngành học được miễn 100% học phí là:

 • Trung cấp Dược
 • Trung cấp kỹ thuật phục hình răng (Nha Khoa)
 • Trung cấp Y sĩ (Y sĩ đa khoa)
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Đông Y).

Điểm chuẩn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

“Nhất Y, nhì dược, tạm được Bách khoa” là câu nói đã được lưu truyền giữa các bạn trẻ, chứng minh rằng ngành Y học luôn là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là điểm chuẩn của trường Trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội năm ngoái:

Tên chuyên ngành

Điểm chuẩn

Dinh dưỡng  23.5
Kỹ thuật xét nghiệm y học 24.75
Răng – Hàm – Mặt 26.75
Kỹ thuật y học 25.5
Y đa khoa 27
Y học cổ truyền 25.5
Y học dự phòng 24
Y tế công cộng 23.25
Khúc xạ Nhãn khoa 24.5
Điều dưỡng 24

Chất lượng và cơ sở đào tạo

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là ngôi trường đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín, chất lượng được Bộ Y tế công nhận. Những ưu điểm vượt trội của Nhà Trường so với những cơ sở đào tạo khác như:

 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ phòng thí nghiệm và thực hành đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh.
 • Đây là ngôi trường duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tế để nâng cao tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.
 • Nhà Trường có Trung tâm Truyền thông và Việc làm liên kết với các địa chỉ tuyển dụng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ bổ ích, lý thú.

Nhờ những ưu điểm trên, Trường nhanh chóng khẳng định được chỗ đứng của mình trong công tác đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Được thành lập từ năm 2007, với đội ngũ cán bộ nòng cốt là các giảng viên, bác sỹ vừa nghỉ hưu của trường Đại học Y Hà Nội. Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu thành lập, tới nay Trường Trung Cấp – Y Dược Lê Hữu Trác tự hào là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Y tế chính quy trình độ trung cấp, đặc biệt là chuyên ngành YHCT hàng đầu của cả nước với 2 cơ sở chính ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng nhiều cơ sở đào tạo liên kết trải dài khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: Số 282A đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 46 đường Ưu Long, Phường 11, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (04) 62921115 – 35592084 – 35592014 – 0917295658 
 • Website: https://lehuutrac.edu.vn/

Học phí Trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Mức học phí của Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác được chia ra cụ thể như sau:

 • Ngành Dược học: 785.000 đồng/tín chỉ (2,5 triệu đồng/tháng)
 • Ngành Y học cổ truyền: 950.000 đồng/tín chỉ (3,5 triệu đồng/tháng)
 • Các ngành khác: 484.000 đồng/tín chỉ 

Điểm chuẩn Trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Mức điểm chuẩn của trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác ở mức trung bình, không cao cũng không thấp so với mặt bằng chung các trường Y Dược khác.

Ngành hoặc chuyên ngành

 đào tạo

Điểm chuẩn

Y sĩ Y học cổ truyền 24.5
Dược sĩ Y học cổ truyền 25.0
Dược sĩ trung cấp 24.25
Y sĩ 26.5

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác

Nằm trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, ngôi trường tuy không lớn nhưng được xây dựng khá khang trang, sạch đẹp trong một không gian yên tĩnh mang tính sư phạm cao với vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên 10 tỷ đồng. Trường có 6 giảng đường được trang bị đầy đủ tiện nghi như: phương tiện nghe nhìn, máy điều hoà, máy chiếu… tất cả đều đạt chuẩn và hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống phòng học thực hành đầy đủ dụng cụ, thiết bị; phòng đọc sách với đầy đủ các đầu sách chuyên ngành; phòng vi tính; phòng phát hành tài liệu cho sinh viên; phòng căng tin…

Kết luận

Các trường Trung cấp Y dược tại Hà Nội đều có sứ mạng chung là đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao có ý thức chính trị phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước của thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế. Bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế trình độ Trung cấp, có khả năng học lên Đại học có khả năng tự học và sáng tạo mang tính ứng dụng cao. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp chó các bạn nắm bắt được thông tin của các trường Trung cấp Y tại khu vực Hà Nội.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *