Những khái niệm xoay quanh trung cấp tiếng anh: Tiếng anh Trung cấp là gì? Bằng cấp?

trung cấp tiếng anh là gì

Không thể phủ nhận rằng, tiếng Anh đang ngày càng trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Đồng thời nó cũng chính là một phương tiện; để con đường sự nghiệp của mọi người được dễ dàng và thuận lợi hơn. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện; để theo học những chương trình tiếng Anh cao cấp với quy mô lớn. Vậy nên sự ra đời của trung cấp tiếng Anh; chính là một chiếc phao cứu sinh cho những trường hợp này. Với một tấm bằng có giá trị thực tiễn như bằng Trung cấp tiếng Anh; đem lại nhiều cơ hội việc làm sau này. Thì mọi người còn chần chờ gì mà không tham gia học tập; giành lấy tấm bằng chính quy một cách xứng đáng nhất! Hãy cùng Reviewedu tham khảo trung cấp tiếng anh là gì qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về tiếng anh Trung cấp

Tiếng Anh trung cấp là trình độ tiếng Anh mà khi học xong. Người học sẽ sở hữu một vốn từ vựng lớn; đồng thời cũng hiểu và nắm rõ được các ngữ pháp phức tạp hơn trong tiếng Anh. Ngoài ra học viên còn có thể đọc cũng như hiểu được các văn bản; và ngữ pháp phức tạp hơn sơ cấp một bậc. Học viên cũng có thể giải thích ý kiến cá nhân và nêu lên kế hoạch tương lai; cũng như các hoài  của mình. Nói về các kinh nghiệm cá nhân hoặc các chủ đề trừu tượng khác bằng tiếng Anh. Người học cũng dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với các chủ đề cơ bản; như: công sở, du lịch hay trường học…

Bằng trung cấp tiếng anh là gì?

Vậy Bằng Trung cấp Tiếng Anh là gì?

Bằng Trung cấp tiếng Anh còn có tên gọi là “Intermediate Degree”. Đây là tấm bằng được cấp cho học viên bởi các trường đào tạo hệ Trung cấp chính quy. Hoặc các trường cao đẳng hay các trường đại học có hệ trung cấp. Trung cấp là cấp bậc học đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Ưu điểm của việc học trung cấp đối với học viên

Hiện nay ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn học Trung cấp thay vì thi vào đại học hay cao đẳng. Một phần lý do cho việc này là vì họ xác định được ngay từ đầu. Năng lực học của họ không đủ để thi đỗ đại học hay cao đẳng. Hoặc người học không có điều kiện về thời gian hay kinh tế. Mong muốn sớm có được tấm bằng để đi làm có thêm thu nhập và kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vậy nên học Trung cấp sẽ có những ưu điểm sau:

 • Đầu tiên là học viên có thể tiết kiệm được thời gian; cũng như chi phí học tập bởi thời gian học. Tối đa là 3 năm và thông thường chỉ 2 năm dành cho Trung cấp chuyên nghiệp. Học viên hoàn toàn có đủ khả năng để đi xin việc. 
 • Học viên học trung cấp có cơ hội ổn định kinh tế sớm hơn những người khác. Vì hầu như khoảng thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT; nhiều bạn bè đồng trang lứa vẫn còn đang cần bố mẹ trợ cấp để đi học. Thì người học trung cấp đã hoàn thành xong việc học và tìm kiếm được công việc với thu nhập ổn định hằng tháng.
 • Bằng Trung cấp chứng minh rõ về khả năng của người học; với tay nghề thực tế cùng kiến thức chuyên môn ngành. Thế nên nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên những hồ sơ này. 
 • Học viên cũng có được cơ hội học tập dễ dàng hơn. Bởi vì đầu vào trung cấp khá nhẹ nhàng; phù hợp với phần lớn mọi học sinh đã tốt nghiệp THPT. 
 • Mức học phí và thời gian học ngắn giúp học viên trung cấp và gia đình giảm đi phần nào nỗi lo về học phí. Học viên có thể dễ dàng theo học hơn so với các cấp học khác.

Các lựa chọn của học viên sau khi học xong trung cấp tiếng anh

Trong xu thế hội nhập ngày nay, tiếng Anh đã và luôn được công nhận là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Dù là bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào, từ kinh doanh đến truyền thông, du lịch hay đến những lĩnh vực khác, thì tiếng anh vẫn luôn là một ngôn ngữ bắt buộc, đóng vai trò thiết yếu cho công việc của bạn. 

Chính vì thế, việc lựa chọn theo học tiếng anh hệ trung cấp là một lựa chọn đúng đắn, nhằm mở rộng cũng như phát triển con đường sự nghiệp sau này của bản thân.

Các lựa chọn sau khi tốt nghiệp Trung cấp

 • Biên dịch viên trong các cơ quan hay công ty ngoại giao, các cơ quan truyền thông hay những tổ chức về kinh tế, xã hội
 • Dịch thuật cho các nhà xuất bản hoặc trung tâm báo chí hay các văn phòng công chứng hoặc công ty dịch thuật
 • Nhân viên marketing hay trợ lý tại các công ty nước ngoài
 • Giáo viên giảng dạy tiếng anh tại các trường học trung cấp hoặc trung tâm ngoại ngữ khắp cả nước
 • Làm về lĩnh vực du lịch như trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay đơn giản là nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn.
 • Những công việc mà nhân viên được yêu cầu phải có trình độ tiếng anh nhất định.
 • Làm tự do: có thể nhận viết bài tiếng anh, dịch thuật qua mạng

Những khác biệt khi theo học Trung cấp

Học viên trung cấp cũng có thể sử dụng bằng trung cấp tiếng anh của mình để học liên thông lên tiếp cao đẳng hay đại học của các trường uy tín trong và ngoài đất nước Việt Nam.  

Hơn thế nữa, đối với những người đang đi làm thì việc học tiếng anh cũng vô cùng có lợi. Mang đến nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Học viên hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng giao tiếp của bản thân. Trong khi giao tiếp với các đối tác nước ngoài mà không cần người phiên dịch. Ngoài ra học viên còn có thể chuyển hướng sang làm việc tại các công ty đa quốc gia. Hoặc các công ty có chi nhánh ở nước ngoài nhằm có được chế độ đãi ngộ cũng như cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Điều đặc biệt là, sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên sẽ thành thạo hơn trong việc viết CV hay thư xin việc bằng tiếng anh. Đây cũng chính là vướng mắc của rất nhiều người trẻ khi muốn xin việc vào các Công ty nước ngoài nhưng lại có vốn tiếng Anh hạn hẹp.

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức được Reviewedu cung cấp trên đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn đôi phần về những khái niệm xoay quanh về vấn đề trung cấp tiếng anh, cũng như nhận ra được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *