Thông tin tuyển sinh trường trung cấp quân y 1 năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp quân y

Trường Cao đẳng Quân y hệ Trung cấp 1 là một trong những trường Cao đẳng Y Dược trực thuộc Tổng cục Hậu cần Việt Nam. Trường đào tạo lực lượng quân y cho quân đội cũng như xã hội. Đây là một môi trường học tập lý tưởng dành cho những ai đam mê ngành Y. Các bạn học sinh muốn tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường có thể tham khảo bài viết dưới đây của Reviewedu nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1 
 • Cơ sở: Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội
 • Website: https://caodangquany1.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: QP04
 • Email tuyển sinh: caodangquan y1@gmail.com
 • Liên hệ SĐT: 02433.832.890; 599.601

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Xây dựng tại Việt Nam

Học Trung cấp Công nghệ thông tin thì được bằng gì? Học văn bằng 2 như thế nào? Liên thông trung cấp lên cao đẳng ra sao?

Lịch sử phát triển  

Trường Cao đẳng Quân y 1 tiền thân là Trường Quân y 1. Được thành lập ngày 25 tháng 11 năm 1966 theo Thông báo số 2154/ TB TCHC của Tổng cục Hậu cần.

Mục tiêu phát triển

Định hướng tương lai cho bản thân.

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng, Trường Cao đẳng Quân y 1 đang ngày càng đặt chất lượng lên hàng đầu trong việc đào tạo các chuyên gia y tế và y tá.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, nhà trường đầu tư cho việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Nhằm đào tạo học sinh một cách tốt nhất có thể.

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Quân Y 1

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tương đương trở lên là đủ điều kiện đăng ký theo học hệ Trung cấp Quân Y 1.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Quân Y 1

Hệ Trung cấp Quân Y 1 sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn của 03 năm học THPT để xét tuyển cụ thể như sau:.

 • Tiêu chí 1
  • Thí sinh xét tuyển vào khối ngành chăm sóc sức khỏe có điểm tổ hợp các môn Toán, Hóa, Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển;
  • Thí sinh xét tuyển vào ngành Dược có tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.
 • Tiêu chí 2
  • Thí sinh xét tuyển vào khối ngành chăm sóc sức khỏe có điểm môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển;
  • Thí sinh xét tuyển vào ngành Dược có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Học phí của trường Trung cấp Quân Y 1

Học phí hệ Trung cấp của trường hiện đang được cập nhật. ReviewEdu.net sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất đến quý bạn đọc trong những bài viết sau. 

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp Quân Y 1

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THPT là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Quân Y 1. Học sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối xét tuyển vào trường Trung cấp Quân Y 1

Học viên chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THPT về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp Quân Y 1

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ Trung cấp của trường hiện đang được cập nhật. ReviewEdu.net sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất đến quý bạn đọc trong những bài viết sau. 

Hồ Sơ Đăng Ký xét tuyển vào Trung cấp Quân Y 1

 • Phiếu đăng ký dự thi (mẫu của nhà trường);
 • Bản sao công chứng (Bằng tốt nghiệp: THPT) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp;
 • Bản sao học bạ THPT;
 • 02 ảnh (3×4),
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh;
 • Giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

Các ngành đào tạo tại Trung cấp Quân Y 1

Trung cấp Điều dưỡng

 • Mục tiêu là đào tạo được những thế hệ ra trường có trình độ cao về y đức phục vụ công tác y tế dân số. Sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng không chỉ có tinh thần đồng đội mà còn phải biết  làm việc độc lập, sáng tạo, luôn giữ  tinh thần học hỏi, cầu tiến để nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Người có bằng  trung cấp điều dưỡng đa khoa được sử dụng  làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân… theo quy chế tuyển dụng công chức, viên chức  và lao động pháp luật.

Trung cấp Y sĩ 

 • Mục tiêu đào tạo của Trường: Chương trình đào tạo ngành y đa khoa bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về chính trị; Khoa học máy tính; một ngôn ngữ nước ngoài; giáo dục thể chất; thẳng; giáo dục quốc phòng và an ninh; giải phẫu – sinh lý học; vi sinh – ký sinh trùng; dược lý học; dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe; quản lý và tổ chức y tế; Các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng và điều dưỡng cơ bản.
 • Các Y sĩ được đào tạo với kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện một loạt các công việc trong các cơ sở y tế. Ngoài việc trả lời điện thoại, sắp xếp lịch hẹn, sắp xếp hồ sơ và chào hỏi bệnh nhân, các bác sĩ có thể cập nhật  báo cáo y tế, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp  các dịch vụ y tế. Những kỹ năng này đủ tiêu chuẩn cho các bác sĩ  cho nhiều công việc khác nhau trong các văn phòng y tế.

Trung cấp Dược sĩ

 • Dược sĩ trung cấp hay còn gọi là dược sĩ trung học là những người đã được đào tạo  trình độ trung cấp chuyên ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, bạn có thể trở thành hộ lý của dược sĩ đại học, tham gia  chăm sóc và điều trị  bệnh nhân. Ngoài ra, Dược sĩ Trung gian cũng có thể  hợp tác với các nhân viên y tế khác để giải thích kết quả lâm sàng cho bệnh nhân.
 • Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, bạn có thể xin việc vào các nhà thuốc, trung tâm y tế, bệnh viện, v.v. Ngoài ra, các dược sĩ trung học cũng có thể thử sức với nghề trình bày dược phẩm và một số vị trí  trong các công ty sản xuất thuốc và dược phẩm khác. Nếu bạn làm tốt, bạn thậm chí có thể ở lại trường  để làm phó giáo sư dược. Nhìn chung, cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành  này cũng khá rộng rãi.

Kết luận

Trải qua hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu trở thành  trường đại học hàng đầu thế giới, kỷ cương, dân chủ, văn minh, thân thiện, từng bước từng bước. sân khấu hiện đại; là  trung tâm đào tạo cán bộ chuyên môn kỹ thuật ngành quân y uy tín, chất lượng. Reviewedu chúc các bạn học sinh may mắn trong chặng đường sắp tới nhé.

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y Đại học Nông Lâm

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *