Tổng hợp Top các trường đào tạo Trung cấp Xây dựng tại Việt Nam

trung cấp xây dựng

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh đang học dở dang THPT vì hoàn cảnh gia đình. Nhưng ý chí đi học của các bạn không có gì căn cản được. Thay vì chọn con đường học đại học, các bạn thí sinh còn có thể lựa chọn học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Mà chỉ cần tốt nghiệp THCS/ THPT. Xây dựng là một ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng; công trình xây dựng công nghiệp. Phục vụ đời sống con người như: Nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… Vì thế, Reviewedu hiểu được nhu cầu học tập nên đã biên soạn bài viết dưới đây. Nhằm cung cấp thông tin của những ngôi trường uy tín chuyên đào tạo về Trung cấp xây dựng tại Việt Nam. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Trường Trung Cấp Xây Dựng TP. Hồ Chí Minh

Tiền thân là Trường Nghiệp vụ Kinh tế Xây dựng thành lập ngày 22/7/1977, được nâng cấp lên thành trường Trung học xây dựng năm 2005 và nay là Trường Trung cấp Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Trung cấp Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo và quản lý toàn diện, trực tiếp của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Lao động Thương binh và xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường hiện đang đào tạo 3 hệ đào tạo chính, đó là: Đào tạo hệ trung cấp; đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn; và các lớp đào tạo cán bộ quản lý xây dựng và đô thị của thành phố Hồ Chí Minh. Trường Trung Cấp Xây Dựng TP. Hồ Chí Minh đào tạo các ngành: Họa viên kiến trúc, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng dân dụng. Miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 
   • Cơ sở 1: Số 337 đường Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 
 • Cơ sở 2: Khu chức năng số 11 – Đô thị mới Nam Thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Website: www.tcxd.edu.vn
 • Email: info@tcxd.edu.vn 
 • Điện thoại:
  • Phòng Tổ Chức: (028) 35 533 231
  • Phòng Đào Tạo: (028) 35 530 719
  • Phòng công tác sinh viên: (028) 35 534 134
  • Phòng NCKH & HTDN: (028) 35 530 107

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung Cấp Xây Dựng TP.HCM

 • Trường Trung Cấp Xây Dựng TP.HCM được xây dựng trên diện tích hơn 20.200 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 186 tỷ đồng, có hơn 40 phòng học, hội trường, thư viện, khu hiệu bộ hành chính, khu thể dục thể thao, khu ký túc xá hơn 450 chỗ. Ngoài ra, trường còn đầu tư nhiều hệ thống cơ sở vật chất thiết yếu như: căn tin, nhà bảo vệ, nhà đậu xe, sân trường cây xanh, đèn chiếu sáng… 
 • Nhà trường luôn chú trọng đến việc kết hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành, tạo điều kiện cho học sinh ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Hiện nay, 100% học sinh tốt nghiệp tại Trường đều được giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành, đây là sự xác tín chân thực nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Trong đó, trường vinh dự có 02 giáo viên đạt giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc và thành phố. Hơn nữa, nhà trường còn hợp tác với các chuyên gia hàng đầu về xây dựng và quản lý xây dựng của thành phố Hồ Chí Minh để tham gia công tác giảng dạy.

Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM trực thuộc Bộ Xây dựng chuyên đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ bậc Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành xây dựng. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hoá.

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM là trường công lập, tiền thân là trường trung học xây dựng số 7 được thành lập năm 1976. Trải qua 42 năm, xây dựng và phát triển, trường trở thành trung tâm đào tạo cán bộ quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ ngành xây dựng và một số ngành liên quan; có vị trí hàng đầu của cả nước về đào tạo kỹ thuật xây dựng hệ cao đẳng, trung cấp và công nhân kỹ thuật.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 190 đường Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 228 đường Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: Đường 11, Phường Long bình , Quận 9, Tp Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 38962938
 • Số fax: 028 38968161
 • Email: ptchc.cdxd2@gmail.com
 • Website: www.hcc2.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Xây dựng của trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh

Trường đã được khẳng định, gần 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp hàng năm; có việc làm đúng với ngành, nghề đào tạo. Trường có đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn; có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy; kinh nghiệm trong thực tế sản xuất; nhiệt huyết trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường luôn chú trọng về chất lượng cơ sở vật chất và công tác giảng dạy, 100% sinh viên được đào tạo thực hành thực tập trên mô hình máy móc tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn kiểm định chương trình đào tạo.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Tổng hợp TP. HCM được thành lập ngày 30/05/2006. Trường luôn tổ chức tuyển sinh trên phạm vi cả nước, cấp văn bằng tốt nghiệp chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân. Bên cạnh đó, trường Trung cấp Tổng hợp TP. HCM được ban tặng nhiều danh hiệu, thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy cũng công tác và phong trào Thanh niên nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 514 đường Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 108 đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM
 • Phòng đào tạo: (028) 6270 4942
 • Số điện thoại: 0797 612 677 – 0975 213 229
 • Website: www.tonghoptphcm.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung Cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Trường Trung cấp Tổng hợp TP. HCM nêu ra quan điểm coi trọng 3 phương diện – dạy chữ, dạy nghề, dạy nhân cách và văn hóa. Nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ thanh niên có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội sau khi tốt nghiệp.
 • Trong suốt quy trình đào tạo, nhà trường luôn chú ý kết hợp lý thuyết và thực hành, tổ chức các khu thực tập, thực hiện liên kết với các đơn vị, cơ sở phù hợp với từng ngành nghề nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên trong việc chuẩn bị tốt kỹ năng nghề nghiệp.
 • Vậy nên, phần lớn học sinh của trường sau khi tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với bản thân và được Doanh nghiệp, xã hội đánh giá cao. Đây là chìa khoá nâng cao chất lượng đào tạo và cũng là lợi thế cạnh tranh của nhà trường. Do vậy, Trường Trung cấp Tổng hợp TP. HCM luôn là địa chỉ học tập chất lượng uy tín và được các nhà tuyển dụng tin cậy.

Trường Cao đẳng Lạc Việt tại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Lạc Việt mục tiêu đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp ở trình độ trung cấp chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước. Với phương châm của trường là “Một nghề nghiệp vững chắc, một tương lai vững vàng”, ngoài việc chương trình đào tạo được xây dựng gắn kết với thực tế, phối hợp với doanh nghiệp trong đào tạo, trường Cao đẳng Lạc Việt còn tổ chức các khóa huấn luyện những kỹ năng cần thiết và trang bị các phương tiện hỗ trợ nghề nghiệp cho các em như các kỹ năng mềm, tin học và ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 42 – 44 – 46 đường Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3553 111 – 3553 445 – 3553 444 * 0901 124 111 – 0965 677 674
 • Fax: 0236 3553 446 
 • Email: caodanglacviet@gmail.com

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Xây dựng của Trường Cao đẳng Lạc Việt

 • Trường luôn đảm bảo cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về kiến trúc. Kết cấu và thi công các công trình dân dụng và công nghiệp thông thường. Ngoài ra, học sinh còn có thể thao tác các công việc của một công nhân xây dựng bậc 2/7. 
 • Học sinh đọc được các bản vẽ công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp thông dụng. Có thể triển khai thi công. Học viên sẽ có kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng thực hành cơ bản. Về Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp. Có khả năng tự đứng ra tổ chức và quản lý thi công một hạng mục công trình. Hoặc các công trình quy mô nhỏ.
 • Dưới sự chỉ đạo của kỹ sư, sinh viên có khả năng triển khai thiết kế kỹ thuật. Và giám sát thi công các công trình xây dựng. Đạt đến trình độ tay nghề công nhân tương đương với bậc 2/7 của một trong các nghề: Nề, mộc, bê tông, cốt thép. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường; trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

Kết luận

Xã hội càng phát triển thì càng phải xây dựng và làm đẹp cảnh quan, cơ sở hạ tầng. Vì đó cũng đại diện cho bộ mặt của một quốc gia. Trong nền kinh tế ở nước ta đang trên đà phát triển một cách chóng mặt. Thì cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ chọn học ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp ngày càng nhiều. Bài viết trên đây đã tổng hợp Top các trường Trung cấp Xây dựng chất lượng tại Việt Nam. Mong rằng những thông tin mà Reviewedu sưu tầm được giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *