Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Phật học Đồng Nai: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp Phật học Đồng Nai

Trường trung cấp Phật học Đồng Nai được thành lập với mong muốn vươn đến cái chân và thực hành cái thiện. Đào tạo nhân tài cho Phật giáo, vẹn toàn cả trí và đức. Trường luôn tạo ra môi trường học tập thân thiện, yên tĩnh. Giúp cho các học viên tập trung vào việc nghiên cứu, học tập của mình tại trường. Bài viết dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tuyển sinh của trường. Reviewedu mời các bạn cùng tìm hiểu!

Thông tin về trường Trung cấp Phật học Đồng Nai

Lịch sử hình thành

Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai ra đời vào năm 1990. 

 • Ban đầu tăng, ni sinh trong tỉnh chưa có một cơ sở riêng biệt để tập trung tu học. Phải mượn cơ sở của các chùa ở huyện Long Thành và TP. Biên Hòa.
 • Đến tháng 11-2000, ni trưởng Thích nữ Huệ Giác, Viện chủ Quan Âm Tu Viện đã hiến cúng cho trường một diện tích đất khá lớn ở xã Long Phước, huyện Long Thành. 
 • Tiếp đó, ban giám hiệu nhà trường vận động thêm được một số diện tích đất nữa.
 • Tổng cộng là 30 ngàn m² rồi tổ chức xây dựng trường và đưa vào hoạt động từ năm 2003.

Địa chỉ liên hệ

 • Tên trường: Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai
 • Địa chỉ: xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Email: phathocdongnai@gmail.com
 • Điện thoại: 077 771 9559
 • Website: http://phathocdoisong.com/

Điều kiện tuyển sinh Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai

Tăng Ni sinh muốn nhập học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có lý lịch tốt, sức khỏe tốt và đã ở chùa tu học trên 3 năm
 • Trình độ đã Tốt nghiệp lớp 12 trở lên, có tuổi đời từ 18 đến 35.
 • Tu Học nội trú 100% tại trường theo hệ Trung Cấp 3 năm. Mọi chi phí do nhà trường chu cấp.

Các nguyên tác tại trường

Ngoài ra, học viên tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai phải tuân thủ theo các nội quy, nguyên tắc tại đây, đó là:

 • Không sử dụng điện thoại di động; không sử dụng xe gắn máy tại trường; 
 • Không sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, bài bạc; 
 • Không nghe nhạc, hát xướng; không sử dụng máy vi tính riêng 
 • Nhà trường không cấm các tăng, ni sinh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học – kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Nhưng phải sử dụng đúng mục đích, giúp ích cho con người. 

Tăng, ni sinh có thuận duyên với chánh pháp thì thích tìm hiểu, dễ tiếp thu và tinh tấn hành trì. Còn người nghịch duyên với chánh pháp thì không chuyên nhất, ưa đấu khẩu, xuyên tạc, tà kiến, tham giành, đoạt lợi, mượn đạo tạo đời, giải đãi không tính chuyên, khó thâm nhập.

Ngoài ra, người xuất gia phải biết hướng về chân trời cao rộng. Nội dung hình thức đều khác với người đời. Trách nhiệm cao cả là nối tiếp và làm rạng rỡ con đường Phật đạo, hàng phục các ma chướng. 

Bên cạnh đó, khi đã chuyên tâm để xuất gia cũng có nghĩa là không bị ràng buộc và chuyện thế tục, nhà cửa, làng xóm, chuyện danh lợi. Không vướng bận thị phi nhân ngã, cạo bỏ râu tóc, theo Thầy học đạo. Trong thì chuyên cần khắc niệm; ngoài thì nêu cao tinh thần hỷ xả vô cầu, hướng đến chân trời giải thoát, siêu phàm nhập thánh.

Cách thức xét tuyển

 • Tăng sinh: liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại cơ sở Tăng, chùa Phật Hiển, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0399490093 – 0903613366.
 • Ni sinh: liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Cơ sở Ni, chùa Huệ Giác, xã Long Phước, huyện Long Thành. Điện thoại: 02513558626 – 0918852846.
 • Thiền sinh (Tăng, Ni) thuộc Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam, liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Thiền Viện Thường Chiếu, xã Phước Thái, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0913176162 – 0933812830.
 • Ni sinh thuộc Hệ Phái Khất Sĩ Việt Nam liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển, phường Bửu Hòa, Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại 0902587599, 0906722787,  0344456217.

Hình thức đào tạo

 • Tăng Ni sinh tu học nội trú trong suốt thời gian học tập tại trường
 • Tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni hoàn tất chương trình để học
 • Tăng Ni sinh được miễn toàn bộ học phí và sinh hoạt phí.

Chỉ tiêu tuyển sinh 

Hiện nay, trường Trung cấp Phật học Đồng Nai cũng chưa công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm 2022. Các tăng, ni sinh có thể cập nhập thêm tại trang trức tuyến của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu trong thời gian tới.

Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai xét tuyển những ngành khối nào?

Với đặc thù giảng dạy về Phật học. Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chỉ xét tuyển tăng ni sinh đã hoàn thành chương trình học văn hóa THPT và tổ chức thi tuyển đầu vào. Ngoài ra, trường không xét tuyển theo tổ hợp môn.

Điểm chuẩn

Tăng ni sinh tham gia thi tuyển theo lịch thi do nhà trường cung cấp. Hiện Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chưa công bố mức điểm chuẩn. Các Tăng Ni sinh có thể tìm hiểu trên trang web trực tuyến của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập mức điểm mới nhất nếu có.

Học phí Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai

Đối với tăng ni sinh tại Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai hoàn toàn được miễn phí trong việc ăn ở và học tập. Vào các ngày lễ, Tết, tăng, ni sinh sẽ được cấp tiền tàu xe để có thể về thăm nhà. Ngoài ra, Nhà trường cũng liên hệ chặt chẽ với gia đình và các vị bổn sư của tăng, ni sinh để cùng chăm lo việc tu học của tăng, ni sinh được tốt hơn.

Kết luận

Kể từ lúc thành lập đến nay, Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai đã đào tạo ra được hàng ngàn tăng, ni sinh cho cả nước. Hầu hết tăng, ni sinh tốt nghiệp tại trường sẽ được tuyển thẳng vào các học viện Phật giáo để tiếp tục tu trì Phật sự. 

Sau khi hoàn thành việc học, nhiều vị đã có cho mình sự trưởng thành. Trong số những tăng, ni sinh đã tốt nghiệp ở Trường bao gồm đại đức: Thích Quảng Hiền, hiện là Phó chủ tịch thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông; các đại đức Thích Trúc Phú, Thích Quảng Tánh, Thích Như Thường công tác tại Báo Giác Ngộ (TP.Hồ Chí Minh)… 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các Tăng Ni sinh. Reviewedu chúc các Tăng Ni sinh chọn được nơi phù hợp để có thể tập trung tu tập, bồi dưỡng kiến thức về Phật học!

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2020 2021 2022

Top những trường trung cấp công nghệ thông tin nên học

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *