Ngành Thương mại điện tử nên học trường nào ở Hồ Chính Minh? Danh sách các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất

Ngành Thương mại điện tử nên học trường nào ở Hồ Chính Minh?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành Thương mại điện tử. Nhưng không biết ngành Thương mại điện tử nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành Thương mại điện tử này nhé!

Khái quát về ngành Thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử nên học trường nào tại Hà Nội?

Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Ngành thương mại điện tử là ngành đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để triển khai các mô hình kinh doanh trực tuyến trên internet. Khi xu hướng mua sắm online tăng thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành thương mại điện tử cũng tăng theo và đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. 

Ngành Thương mại điện tử nên học trường nào tại Hồ Chính Minh?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử  ở nước ta hiện nay.

Ngành Thương mại điện tử nên học tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chính Minh (UEF)

 • Một trong các trường có ngành Thương mại điện tử tại là UEF là trường tư thục được thành lập năm 2007. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam. Và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Ngành thương mại điện tử nên học trường nào tại TP.HCM thì UEF là một sự lựa chọn cho các bạn. Nếu như bạn có điều kiện tài chính và muốn học tại môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế.
 • Ở UEF, ngành Thương mại điện tử được bắt đầu giảng dạy vào năm 2016. Điểm chuẩn của ngành Thương mại điện tử tại trường năm 2019 và 2020 lần lượt là 18 và 21 điểm.

Ngành Thương mại điện tử nên học tại trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chính Minh (HUTECH)

 • Đại học Công nghệ TP.HCM là trường tư thục với trang thiết bị hiện đại. Có thể là một lựa chọn cho bạn cân nhắc. HUTECH là trường tư thục được thành lập năm 1995. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế.
 • Tại HUTECH, ngành Thương mại điện tử chỉ mới được chính thức đào tạo vào năm 2020. Điểm chuẩn của ngành TMĐT tại HUTECH năm 2020 là 19 điểm.

Ngành Thương mại điện tử nên học tại trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chính Minh (UEL)

 • Tại UEL, ngành Thương mại điện tử được chính thức giảng dạy từ năm 2014. UEL là một trong những trường Top về ngành Kinh tế. Với điểm chuẩn đầu vào thuộc Top cao. Đặc biệt điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử của trường năm 2019 và 2020 lần lượt là 24,65 điểm và 27,05 điểm đối với chương trình đại trà.
 • Đặc biệt tại Đại học Kinh tế – Luật, ngành thương mại điện tử có chương trình chất lượng cao. Với điểm chuẩn đầu vào năm 2019 và năm 2020 lần lượt là 23,85 điểm và 26,6 điểm. 

Ngành Thương mại điện tử tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử (E-Commerce) tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành được xây dựng hướng đến chuẩn năng lực, nghĩa là người học được trang bị đầy đủ các năng lực của một chuyên viên E-Commerce như: Thiết kế trang Webstie kinh doanh online, Quản trị Website, Kinh doanh online và Marketing online. Sinh viên được học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế QS STARS 3 Sao của Anh Quốc. Nhằm thực hiện Triết lý đào tạo: “Thực học, Thực hành, Thực danh, Thực Nghiệp”, Nhà trường đã kết hợp với đội ngũ Giảng viên Doanh nhân đến từ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, nhờ đó sinh viên được giao lưu, học hỏi những kiến thức thực tế từ các doanh nhân và thực sự quen dần với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Ngành Thương mại điện tử tại trường Đại học Văn Hiến

Đại Học Văn Hiến với lộ trình đào tạo chuẩn là 4 năm với 134 tín chỉ, sinh viên có thể tự chọn lộ trình 3 năm với 9 học kỳ để tốt nghiệp sớm. Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ chuyên ngành và trong lĩnh vực thương mại, kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh trên internet, tham gia những dự án kinh doanh mẫu theo hướng dẫn của giảng viên, tham gia hội thảo chuyên đề, tham quan môi trường làm việc thực tế thuộc lĩnh vực thương mại điện tử…

Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

 • Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến.
 • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin tại các công ty công nghệ thông tin.
 • Mở công ty hoặc quản trị website riêng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Thương mại điện tử:

Các khối thi dành cho ngành Thương mại điện tử

Các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử thường xét tuyển những khối thi sau:

 • Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh
 • Khối A09: Toán Học, Địa Lý, GDCD
 • Khối B00: Toán Học, Hóa Học, Sinh Học
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối C04: Ngữ Văn, Toán Học, Địa Lý
 • Khối C15: Toán Học, Ngữ Văn, KHXH
 • Khối C20: Ngữ Văn, Địa Lý, GDCD
 • Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh
 • Khối D90: Toán Học, KHTN, Tiếng Anh

Ngành Thương mại điện tử thường áp dụng 3 phương thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, các trường thường yêu cầu thí sinh đạt từ 15 đến 27.5 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn cho phương thức xét học bạ THPT thường dao động từ 6 đến 24.5 điểm.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Thương mại điện tử. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

4.2/5 - (5 bình chọn)
  • An đã trả lời:

   Đại học Công nghệ TP.HCM là trường tư thục với trang thiết bị hiện đại. Có thể là một lựa chọn cho bạn cân nhắc. HUTECH là trường tư thục được thành lập năm 1995. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế.
   Tại HUTECH, ngành Thương mại điện tử chỉ mới được chính thức đào tạo vào năm 2020. Điểm chuẩn của ngành TMĐT tại HUTECH năm 2020 là 19 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *