Ngành Quản trị khách sạn học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt nhất

Ngành Quản trị khách sạn học trường nào

Cập nhật 01/11/2021 bởi Pin Toàn

Trong những năm gần đây, ngành quản trị khách sạn được xem là ngành học có triển vọng đối với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp. Bởi lẽ nó mang lại cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động cũng như khả năng xử lý tình huống, các kỹ năng mềm,… Do đó, đây cũng chính là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, ngành quản trị khách sạn học trường nào? Có những trường nào tốt trên cả nước? Hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái quát về ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn học trường nào

Nhìn chung, quản trị khách sạn (QTKS) là ngành học nghiên cứu những phương pháp, cách thức quản lý và tổ chức khách sạn một cách hiệu quả nhất. Những người phụ trách vấn đề này sẽ thực hiện những công việc như: Lập báo cáo thu chi, báo cáo tài chính, thiết lập những nguyên tắc, quy tắc trong quản lý nhân sự, lên kế hoạch quảng bá, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng… Sau khi tốt nghiệp, một cử nhân ưu tú ngành QTKS sẽ hoàn toàn có đủ năng lực đảm đương vị trí quản lý tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn quy mô lớn.

Ngành Quản trị khách sạn học trường nào miền Bắc?

Hiện nay, khu vực miền Bắc có rất nhiều trường đại học có uy tín đã và đang giảng dạy, đào tạo ngành Quản trị khách sạn, đem đến cho sinh viên một môi trường học tập gắn liền với thực hành. Sau đây là một số trường đại học mà ReviewEdu.net gợi ý cho bạn.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Ngoại thương (FTU)

Chắc hẳn ngôi trường đại học Ngoại thương là cái tên không quá xa lạ với quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành như Nhân văn, Kinh doanh và quản lý,… Trong năm tuyển sinh 2021, nhà trường chỉ tuyển 50 sinh viên cho ngành học này để đảm bảo được chất lượng đầu vào. Do vậy, các bạn sĩ tử nên ôn luyện thật kỹ để có cơ hội theo học tại FTU.

Với chương trình học tập trung theo hướng song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế ngay từ những năm đầu đại học. Để đạt được điều này, nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp trong nước, dẫn đầu về ngành dịch vụ, khách sạn. Không những vậy, sinh viên trường đại học Ngoại thương còn hướng tới khả năng ngoại ngữ và tư duy quản lý toàn diện, giúp người học đáp ứng với yêu cầu xã hội.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn trên toàn quốc. Năm 2021, nhà trường đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh 110 sinh viên với 04 khối xét tuyển như A00, A01, D01, D07, D09… Tuy nhiên, khác với các trường đại học trên cả nước, NEU còn xét tuyển sinh viên ngành quản trị khách sạn chương trình tiếng Việt và ngành QTKS quốc tế (sinh viên sẽ học bằng tiếng Anh). Do vậy, các bạn sĩ tử nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn chương trình đào tạo nhé.

Với ngành QTKS tại NEU, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về phát triển nguồn tài nguyên, kinh tế du lịch, nguồn lực khách sạn,… Không những vậy, ngôi trường này còn nổi tiếng về thế hệ sinh viên tài năng, nhiệt huyết trong nhiều hoạt động tập thể. Do vậy, NEU chắc hẳn là địa chỉ học tập đáng cân nhắc.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Hà Nội (VNU – USSH)

Mọi người thường có suy nghĩ rằng trường đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn Hà Nội sẽ là ngôi trường chuyên đào tạo về học thuật. Trên thực tế, USSH còn đào tạo rất nhiều ngành mở rộng, trong đó có quản trị kinh doanh. Năm 2021, trường tuyển sinh 70 chỉ tiêu đối với lĩnh vực này. Với ngành QTKS tại USSH, sinh viên của trường sẽ được cung cấp những kiến thức về kinh doanh lưu trú, kỹ năng, nghiệp vụ về khách sạn… Cũng như nhiều cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này như thuyết trình, làm việc nhóm, lên kế hoạch, tổ chức chương trình…

Ngoài các trường nêu trên, các bạn còn có thể tham khảo một số trường đại học tại khu vực miền Bắc như:

Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào miền Trung?

Ngành Quản trị khách sạn là ngành học tuy khá mới mẻ ở khu vực miền Trung nhưng cái trường đại học nơi đây đã và đang khẳng định được năng lực đào tạo trong lĩnh vực này. Do vậy, các sĩ tử đã và đang sinh sống ở khu vực miền Trung không phải di chuyển tới các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… để học tập.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng là cơ sở đào tạo đa ngành, đa hệ, tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành như kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi, pháp luật,… Theo thông tin tìm hiểu năm 2021, nhà trường tuyển sinh 155 chỉ tiêu với 04 khối xét tuyển là A00, A01, D01, D90. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được tham gia học tập những kiến thức về hoạt động kinh doanh, tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị luôn được đầu tư đồng bộ, làm mới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường còn tập trung cải thiện chương trình đào tạo, kỹ năng mềm như giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt, xử lý tình huống,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể bắt đầu làm việc với nhiều vị trí đa dạng như:

 • Làm việc trong các bộ phận của khách sạn như: Lễ tân, buồng phòng, nhân sự, marketing,…
 • Trở thành quản lý khu vực Phòng, sảnh,… trong các khách sạn quốc tế
 • Điều hành nhân sự, hành chính tại các khu du lịch
 • Quản lý tại các khu nghỉ dưỡng, spa cao cấp

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Duy Tân

Nếu như trường đại học Kinh tế Đà Nẵng mang lại sinh viên một môi trường học tập hiện đại, sang trọng thì trường đại học Duy Tân mang đến cho sinh viên khắp cả nước một chương trình đào tạo quốc tế. Đối với các môn chuyên ngành tại đây, sinh viên sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu về 2 mảng kỹ năng chính là nghiệp vụ phục vụ lưu trú như: Lễ tân, buồng phòng cùng với nghiệp vụ nhà hàng (Bàn – Bar – Bếp).

Song song với khối kiến thức đại cương, kiến thức lý thuyết, sinh viên chuyên ngành QTKS còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống 3 Phòng thực hành của Trường, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc. Một số kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên sẽ sở hữu sau khi hoàn thành chương trình học đó là:

 • Kỹ năng nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân
 • Kỹ năng quản lý ở từng bộ phận độc lập
 • Khả năng xử lý tình huống, sự cố một cách linh hoạt, chính xác
 • Có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo
 • Khả năng vận dụng các kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng

Ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á cũng là một trong những gợi ý hay dành cho sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn tại khu vực miền Trung. Đây là cơ sở giáo dục tiên phong trong việc mở rộng hướng làm việc ở thị trường quốc tế. Trong năm 2021, nhà trường tuyển sinh 192 chỉ tiêu cho lĩnh vực này với 04 khối xét tuyển là A00, C00, D01 và D10.

Tại sao sinh viên nên theo học ngành Quản trị khách sạn tại đại học Đông Á? Hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu nhé!

 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được tham gia học tập với các chương trình liên kết của đại học Liverpool J.M Anh Quốc, học viện William Angliss (Úc),…
 • Mức học phí ổn định, không thay đổi trong toàn khóa học: Theo thông tin tìm hiểu, năm học 2021 – 2022, nhà trường đưa ra mức học phí dự kiến là 520.000 VNĐ/tín chỉ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: Bên cạnh chương trình đào tạo gắn liền với kiến thức thực tế, nhà trường còn đầu tư phòng thực hành chuẩn 3* trở lên. Điều này giúp sinh viên trường có cơ hội cọ xát nhiều hơn, đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng về sau.
 • Thực tập có lương tại các công ty du lịch: Đây là một trong những điểm ưu việt của trường đại học Đông Á đối với ngành QTKS, nhà trường hợp tác đào tạo và tuyển dụng. Do đó, sinh viên có thể thực tập có lương tại các công ty, doanh nghiệp, resort du lịch từ 4 – 5*.

Ngoài những trường đại học nêu trên, các bạn cũng có thể tìm hiểu những trường đại học khác ở miền Trung cũng giảng dạy về ngành học này như:

Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào miền Nam?

Không kém cạnh 2 miền còn lại, miền Nam cũng được xem như là “đầu mối” đào tạo của ngành QTKS ở khu vực miền Nam. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi lĩnh vực này, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Có thể khẳng định rằng, ngành QTKS tại trường đại học Kinh tế TPHCM là chương trình hiệu quả, tinh gọn nhất hiện nay. Sinh viên UEH sẽ được học tập tất cả kiến thức từ cơ bản cho tới nâng cao ở tất cả các phòng ban như: Nhân sự, Marketing, bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng phòng,… một cách khách quan, chân thực nhất. Không dừng lại ở đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội kiến tập, thực tập, tham quan thực tế theo chương trình được đầu tư công phu, kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp lớn ở khu vực miền Nam nhằm giúp sinh viên có thể liên hệ thực tập ngay từ những năm đầu học tập, trang bị những kỹ năng mềm như: Giao tiếp, xử lý tình huống, phán đoán,…

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Tài Chính – Marketing TP.HCM (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM cũng là cái tên nổi bật ở khối ngành Du lịch, thể thao, khách sạn và dịch vụ cá nhân. Năm 2021, nhà trường tuyển sinh 220 chỉ tiêu với chương trình đào tạo đặc thù. UFM cung cấp cho sinh viên không những kiến thức cơ bản về xã hội, kinh tế, quản trị kinh doanh, trường còn đào tạo những kiến thức về quản trị doanh nghiệp, điều hành cơ sở lưu trú,… Vì là chương trình đặc thù nên sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành với tỉ lệ 50/50. Do đó, sinh viên UFM khi ra trường sẽ có thể hoạt động độc lập, sáng tạo và tự tin với lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn có cơ hội nghề nghiệp đa dạng khi nắm trong tay các kỹ năng cần thiết, khả năng ngôn ngữ linh hoạt, nhạy bén. Một số vị trí có thể kể đến như: Quản lý hệ thống phòng, giám sát viên, quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng,…

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM (IUH)

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào làm địa chỉ thì trường đại học Công nghiệp TPHCM sẽ là cái tên đáng cân nhắc. Nhà trường với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản cùng chương trình giảng dạy tinh gọn sẽ mang lại cho bạn môi trường học thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và thực hành cùng những kinh nghiệm thực tế đã tạo nên chất “riêng” mà bất cứ sinh viên IUH nào cũng có được.

Ngoài những trường trên, các bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác như:

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho quý độc giả và những bạn quan tâm thông tin về danh sách các trường đại học đào tạo ngành QTKS tại cả 03 miền đất nước. Hy vọng rằng các bạn sẽ có cái nhìn khách quan, chân thực nhất trước khi chọn được ngôi trường phù hợp với những tiêu chí đã đưa ra. Đội ngũ ReviewEdu.net chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *