Ngành Kinh tế quốc tế học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Kinh tế quốc tế tốt nhất

Kinh tế quốc tế học trường nào

Ngành Kinh tế quốc tế đang được ưu tiên phát triển đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Kinh tế quốc tế học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế học trường nào

Kinh tế quốc tế (tiếng Anh là International Economics) là một chuyên ngành của kinh tế học, nghiên cứu sự liên kết, tác động, phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia. Góp phần thúc đẩy hoạt động trao đổi hàng hóa, dịch vụ và đầu tư quốc tế của Việt Nam với phần còn lại của thế giới.

Ngành Kinh tế quốc tế học trường nào miền Bắc?

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Những trường có đào tạo chuyên ngành Kinh tế quốc tế tại khu vực miền Bắc rất nhiều. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Bắc.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Ngoại Thương – FTU (cơ sở Hà Nội)

 • Đại học Ngoại thương luôn là một trong những trường top đầu trong các ngành đào tạo về kinh tế, thương mại. Với thâm niên đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập năng động. Đây sẽ là một nơi đáng để các bạn học sinh lựa chọn để trải qua quãng đời sinh viên của mình.
 • Ngành Kinh tế quốc tế là ngành mạnh nhất được đào tạo chuyên sâu tại trường. Sinh viên Ngoại thương luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi trình độ và thái độ cũng như sự năng động, sáng tạo.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

 • Đại học Kinh tế quốc dân được đánh giá rất cao nhất trong khung chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế. Ngoài việc được học tập, bổ sung các kiến thức chuyên môn cần có của ngành Kinh tế quốc tế. Sinh viên được học rất nhiều các kĩ năng giao tiếp, đàm phán.
 • Đối với ngành Kinh tế quốc tế, trường còn mở thêm chương trình đào tạo chất lượng cao chuẩn quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao và có cơ hội phát triển ở nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Các bậc phụ huynh luôn ưu tiên sự lựa chọn này dành cho con cái của họ.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Thương mại (VUC)

 • Nhắc tới Đại học Thương mại, không ai không biết tới ngành kinh tế quốc tế. Trong một vài năm trở lại đây, trường luôn là top đầu trong việc đào tạo các khối ngành kinh tế. Chỉ sau ĐH Ngoại thương và ĐH Kinh tế quốc dân.
 • Ngoài các kiến thức được cung cấp về kinh tế chung, trường còn tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên có định hướng và giao lưu với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Học viện Ngân hàng

 • Chương trình đào tạo của Học viện ngân hàng luôn chú trọng vào các ngành kinh tế bên cạnh các ngành tài chính ngân hàng. Trong những năm qua, học viện luôn đổi mới phương pháp giảng dạy đem lại hiệu quả cao.
 • Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế quốc gia của trường chất lượng và đạt chuẩn quốc gia. Sinh viên được học hỏi và được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Là trường đại học trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Hà Nội luôn đi đầu trong đào tạo các ngành kinh tế. Trong đó, ngành kinh tế quốc tế có chương trình đào tạo chất lượng cao.
 • Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng cử nhân Kinh tế Kinh doanh quốc tế và được kiểm định chất lượng đào tạo bởi ĐHQG Hà Nội. Cơ hội làm việc rất cao tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nước.

Tham khảo thêm một số trường sau:

Ngành Kinh tế quốc tế nên học trường nào miền Trung?

Nếu tại miền Trung mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Kinh tế quốc tế thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn. 

Ngành Kinh tế quốc tế nên học trường nào miền Nam?

Đối với các bạn là con dân Miền Nam hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Kinh tế quốc tế thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là lựa chọn hàng đầu của các bạn khi muốn theo học ngành kinh tế quốc tế tại TPHCM. Trường đào tạo ngành này khá tốt với những kiến thức chuyên sâu. Các bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng về đàm phán, ngoại ngữ và giao tiếp.
 • Bên cạnh đó,các thầy cô và khoa luôn tạo điều kiện để giúp đỡ các bạn có trình độ tiếng anh còn yếu theo kịp chương trình. Môi trường học tập sôi động bật nhất miền Nam. Đây sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành này.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Luật (UEL) – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Với chuyên ngành kinh tế quốc tế, trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM ​luôn chú trọng là ngành học hàng đầu. Sinh viên được tạo điều kiện học tập tốt nhất và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín.
 • Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng cử nhân Kinh tế Kinh doanh quốc tế và được kiểm định chất lượng đào tạo bởi ĐHQG TPHCM. Cơ hội làm việc rất cao tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nước.

Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Chuyên ngành Kinh tế quốc tế là ngành học mới của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM. Nhưng không phải mới nên chất lượng đào tạo lại thua kém so với những trường khác. Ngược lại, trường đã có những bước tiến trong giảng dạy để xứng đáng là ngành học hàng đầu của trường.
 • Mức học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung của các trường còn lại. Nhưng các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao.

Ngoài ra, những trường dưới đây cũng đào tạo chuyên ngành này:

Những cuốn sách kinh tế học hay nhất

Để bổ sung kiến thức, ngoài việc học ở trường là chưa đủ mà thay vào đó các bạn nên chủ động đọc các sách có liên quan đến chuyên ngành. Sau đây là một số đề xuất mà bạn có thể tham khảo:

 • Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh – John Brooks: Những bản chất bất thường của thế giới tài chính tài các sự kiện phố Wall.
 • Lược sử kinh tế học – Niall Kishtainy: Những cột mốc của quá trình hình thành và phát triển nền kinh tế. 
 • Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21 – Robert T. Kiyosaki: Lời khuyên của tác giả về việc thay đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi tư duy làm giàu đúng đắn. 

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Kinh tế quốc tế là vô cùng khó khăn. Mặc dù ngành Kinh tế quốc tế có chương trình học tương đối nặng nề cũng như yêu cầu công việc khắt khe, mức thu nhập và đãi ngộ dành cho người làm ngành này là hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *