Ngành Hải quan học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Hải quan học tốt nhất

Ngành Hải quan học trường nào

Ngành Hải quan học đang được ưu tiên phát triển đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Hải quan học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Hải quan học

Ngành Hải quan học trường nào

Ngành hải quan học ( nhà nước) là ngành có nhiệm vụ thực hiện việc kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải, Nhằm ngăn ngừa, phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Đây là ngành được nhiều ưa chuộng với môi trường làm việc năng động, có thể phát triển bản thân.

Ngành Hải quan học trường nào miền Bắc?

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Những trường có đào tạo chuyên ngành Hải quan học tại khu vực miền Bắc rất nhiều. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Bắc.

Học ngành Hải quan học tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

  • Chuyên ngành Hải quan học của trường Đại học ngoại thương được xây dựng với định hướng quốc tế hoá cơ hội nghề nghiệp nhằm đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng chung của khối ngành tài chính – ngân hàng và nắm vững một cách có hệ thống kiến thức hiện đại liên ngành quản trị hải quan – ngoại thương.
  • Sinh viên theo học chuyên ngành này tại trường sẽ được đào tạo những kĩ năng chuyên ngành, tư duy làm việc độc lập, sáng tạo, năng động gắn với trách nhiệm giải trình và năng lực hợp tác, lãnh đạo nhóm.
  • Bên cạnh đó, sinh viên còn được bổ sung khả năng ngoại ngữ tốt và cập nhật kiến thức công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành hiện đại.

Ngành Hải quan học nên học trường nào miền Trung?

Hiện tại, vẫn chưa có cơ sở nào đào tạo chuyên ngành Hải quan học tại khu vực miền Trung. Nhưng các bạn có thể tham khảo những ngôi trường ở khu vực miền Bắc và miền Nam để có thể lựa chọn nơi mình mong muốn theo học. Chúc các bạn may mắn!

Ngành Hải quan học nên học trường nào miền Nam?

Đối với các bạn là con dân Miền Nam hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Hải quan học thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Học ngành Hải quan học tại trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA)

Là trường có kinh nghiệm lâu năm, thuộc TOP các trường đào tạo chuyên ngành hàng hải. Đại học Hải quan học tại trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA) sẽ là một sự lựa chọn ưu tiên dành cho những bạn đang phân vân không biết mình phải học ở đâu tại miền Nam.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng sẽ được làm việc tại các đơn vị thuộc Tổng cục hải quan, các đơn vị thuộc Chi Cục Hải Quan địa phương, các đơn vị thuộc Chi Cục Hải Quan cửa khẩu…

Học ngành Hải quan học tại trường Trường Giao thông vận tải TP.HCM (GTS)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sớm xác định một trong những công tác trọng tâm của giáo dục đào tạo là công tác Đảm bảo chất lượng và Kiểm định chất lượng.

Với môi trường học tập năng động, giảng viên nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến. Dự kiến trong những năm trở lại đây, ngành học này sẽ đón đông đảo các bạn sinh viên đăng ký và học tập.

Học ngành Hải quan học tại trường Trường Đại học kinh tế TP.HCM

  • Trường đại học Kinh tế TP.HCM luôn luôn tạo điều, giúp đỡ kiện để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương có cơ hội nghề nghiệp được mở rộng hơn.
  • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc tại các tập đoàn đa quốc gia, phòng kinh doanh xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, cơ quan hải quan, các đại lý hải quan, đại diện thương mại của nước ngoài ở Việt Nam hay các tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài

Mức lương của ngành Hải quan học

Mức lương làm việc luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, đặc biệt là các sinh viên mới ra trường. Hãy cùng điểm qua mức lương của các ngành nghề có liên quan đến ngành học này:

  • Ngạch kiểm tra viên cao cấp hải quan: dao động trong khoảng từ 9 đến 11 triệu.
  • Ngạch kiểm tra viên chính hải quan: dao động trong khoảng từ 3 đến 7 triệu.
  • Ngạch kiểm tra viên trung cấp hải quan: dao động trong khoảng từ 6 đến 10 triệu.
  • Ngạch nhân viên hải quan: dao động trong khoảng từ 2 đến 6 triệu.

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Hải quan học là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *