Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học tốt nhất

logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào

Bạn có thật sự yêu thích công việc hiện tại của mình hay không? Bạn có thật sự thoải mái, hết mình trong công việc chưa? Đây là những câu hỏi đa số chúng ta sẽ gặp phải sau khi đi làm. Việc lựa chọn một môi trường đào tạo những ngành nghề có triển vọng trong tương lai như ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học là một việc vô cùng khó. Vì vậy hãy cùng Reviewedu.net điểm qua để lựa chọn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào.

Khái quát về ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học

logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học nên học trường nào miền Bắc?

Bạn muốn học chuyên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học tại một cơ sở miền Bắc chất lượng? Bạn đang phân vân không biết trường nào đào tạo có đào tạo giảng dạy ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học tại khu vực miền Bắc này? Dưới đây là danh sách những trường có giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học đã được Reviewedu.net liệt kê. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Giao Thông Vận Tải (UTC)

 • Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội mỗi năm chỉ tuyển 100 chỉ tiêu. Vậy nên mức độ cạnh tranh khá cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng kỹ sư. Được trang bị đầy đủ các kiến thức và những kỹ năng chuyên môn để có thể phân tích, đánh giá, hoạch định… các hoạt động logistic và chuỗi cung ứng.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có rất nhiều cơ hội để làm viêc. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (HUST)

 • Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Được xây dựng trên dựa trên cơ sở tham khảo và chắt lọc từ chương trình tiên tiến trên thế giới. Với chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ được học tập theo định hướng nghề nghiệp, với giảng viên trong nước, quốc tế, và với chuyên gia đến từ doanh nghiệp.
 • Sinh viên theo học chương trình đào tạo này có thể học 4 năm trong nước và được trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp bằng cử nhân, 5 năm trong nước và được cấp bằng Thạc sỹ.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Thương mại Hà Nội (VUC)

 • Trường Đại học Thương mại Hà Nội đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và bắt đầu từ 2019. Tuy chỉ mới đưa vào đào tạo nhưng cơ sở đào tạo và chất lượng giáo viên thuộc hàng “TOP” tại khu vực Hà Nội. 
 • Trong quá trình học, Nhà trường luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp qua các chương trình tham quan học tập, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Phan Thiết (UPT)

Học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Phan Thiết, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về: 

 • Quy trình vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của hàng hóa
 • Phương thức marketing quốc tế, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các chuỗi bố trí kho bãi và các điểm kết nối kho bãi
 • Quản trị nhân sự, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng… trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.
 • Cách phân tích luồng hàng, xác định nhu cầu khách hàng, quy hoạch trung tâm phân phối và quản trị quy trình phân phối từ trung tâm đến khách hàng.
 • Cách lập kế hoạch và tổ chức công tác đóng gói, kho bãi, xếp dỡ, giao nhận, vận tải và cung ứng… phát triển và quản trị chuỗi cung ứng.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế (HCE)

 • Sinh viên chuyên ngành ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm đa dạng. Như chuyên viên, trưởng bộ phận, trưởng phòng quản lý Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đầu vào và đầu ra cho các doanh nghiệp…

Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học nên học trường nào miền Nam?

Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học của các trường tại khu vực miền Nam.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

 • Sinh viên học tại Đại học Kinh tế TPHCM bồi dưỡng đầy đủ năng lực thích nghi với sự thay đổi của môi trường chuỗi cung ứng phức tạp, khả năng tự học, tự sáng tạo được các giải pháp cải tiến chuỗi cung ứng và hoạt động logistics giúp đáp ứng các cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Logistics, các Tập đoàn đa quốc gia…

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM (HCMIU)

Trường Đại học Quốc Tế – TP.HCM đào tạo sinh viên chuyên ngành này với mục tiêu:

 • Chương trình đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng.
 • Sinh viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

 • Sinh viên theo học chuyên ngành này tại trường Đại học Tài chính – Marketing sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu. Thiết lập vận hành một chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ trên phạm vi toàn cầu.
 • Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm. Với những công việc như: Chuyên viên phòng giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngày nay, sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể ứng tuyển làm việc tại vị trí:
 • Chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm,…
 • Bên cạnh đó, có thể đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư…
 • Chuyên viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, quản lý quản trị kho hàng,… tại các công ty, doanh nghiệp.
 • Làm việc tại các doanh nghiệp về dịch vụ logistics, dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung.
 • Ngoài ra, các bạn có thể ứng tuyển tại các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn như: kho vận, khai thác, kinh doanh quốc tế,…

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết
  • Linh đã trả lời:

   Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

  • Hồng đã trả lời:

   Ngày nay, sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể ứng tuyển làm việc tại vị trí:
   Chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm,…
   Bên cạnh đó, có thể đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư…
   Chuyên viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, quản lý quản trị kho hàng,… tại các công ty, doanh nghiệp.
   Làm việc tại các doanh nghiệp về dịch vụ logistics, dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung.
   Ngoài ra, các bạn có thể ứng tuyển tại các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn như: kho vận, khai thác, kinh doanh quốc tế,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *