Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Học ở đâu và ra trường có dễ xin việc không?

học ngôn ngữ anh ra làm gì

Bạn có biết rằng ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và nó ngày càng phổ biến. Giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn theo học Ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) vào các lĩnh vực trong đời sống kinh tế như: văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao, du lịch,… thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết. học Ngôn ngữ Anh còn cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức sâu rộng về con người, kinh tế, văn hóa ở nhiều quốc gia dân tộc sử dụng Tiếng Anh. Vì tiếng anh là một ngôn ngữ thế giới có đến 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2. Do đó, khi hiểu và sử dụng được ngôn ngữ Anh sẽ là lợi thế cho người học. Cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh
Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Các ngành học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại

 Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo thêm những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, năng lực hợp tác, quản lý, đàm phán…

Tiếng Anh biên–phiên dịch

Bạn sẽ được học những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được học thêm các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác nhất và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm

 Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy Thì sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học và các nghiệp vụ giảng dạy.

Ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp

Ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì

Trong thời buổi toàn cầu hóa. Tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh thì bạn có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan; tập đoàn; công ty; các tổ chức chính phủ và phi chính phủ; ngoại giao đoàn; cơ quan ngoại giao; cơ quan truyền thông,;các tổ chức kinh tế,;xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB; trung tâm phát hành sách; báo, tạp chí,…
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng; khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường; trung tâm ngoại ngữ
  • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn. Hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
  • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh; Lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL); Ngôn ngữ học,…

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm. Với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. 

Đặc biệt, với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP;; tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc. Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Nhiều công ty doanh nghiệp cần nguồn nhân lực ngành này.

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp
Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp

Chính vì vậy mức lương của ngành ngôn ngữ anh khá hấp dẫn: 

  • Trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND).
  • Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND). Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất hiện nay:

Kết luận

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh. Sẽ có thêm những cơ hội nghề nghiệp tương lai như thế nào? Qua đây có lẽ sẽ là phần thông tin bổ ích giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Xem thêm:

Khi nào dùng s es? Hướng dẫn cách thêm s, es vào động từ, danh từ và cách phát âm

Muốn làm luật sư thì học luật cần giỏi môn gì? Ngành luật nên theo học tại trường nào là tốt nhất

Muốn làm diễn viên cần học giỏi môn gì? Những lý do nên chọn học ngành diễn viên

Học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường? Những lợi ích của việc bảo vệ môi trường

Ngành Công an thi khối nào? Ngành Công an cần học những môn gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *