Đồ dùng học tập lớp 7 gồm những gì? Học sinh lên lớp 7 cần lưu ý những gì?

đồ dùng học tập lớp 7 gồm những gì

Nhiều phụ huynh không nắm được Lớp 7 cần mua những gì? Những điểm mới trong chương trình lớp 7?  Điều này sẽ xảy ra tình trạng chuẩn bị đồ dùng bị thiếu hoặc không phù hợp với chương trình học của con. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đồ dùng học tập lớp 7 gồm những gì nhé!

Đồ dùng học tập cần thiết cho lớp 7 gồm những gì? 

Danh sách đồ dùng học tập cần thiết cho lớp 7 gồm:

Đồ dùng học tập cần thiết cho lớp 7 gồm những gì? 
Đồ dùng học tập cần thiết cho lớp 7 gồm những gì?
 • Cặp sách
 • Vở viết
 • 1 bình đựng nước uống.
 • 1 compa đầu bút chì
 • 1 thước kẻ chia vạch dài 20cm, bằng nhựa trong và cứng
 • 1 hộp bút chì màu
 • 1 hộp bút lông màu
 • 1 túi đựng bút (để ở nhà) dành làm bài tập và để thay thế khi cần
 • 1 túi đựng bút (để ở trường) bao gồm :
 • 2 bút bi xanh dương đầu nhọn vừa.
 • Sách tham khảo.
 • 2 bút bi xanh lá cây, 2 màu đen và 2 màu đỏ đầu nhọn vừa*
 • 1 cây hồ dán khô
 • Giầy học thể dục
 • 1 kéo đầu tròn
 • 1 một cục gôm trắng
 • 1 gọt bút chì
 • 1 bút chì HB
 • 1 bút dạ quang màu vàng và 1màu xanh lá cây
 • 1 thước eke trong suốt, không quá lớn

Điểm mới trong chương trình lớp 7 

Theo lộ trình đổi mới, Chương trình giáo dục phổ thông sẽ bắt đầu triển khai đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. So với chương trình hiện hành, chương trình mới có một số điều chỉnh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển phẩm chất và những năng lực cốt lõi cho học sinh.

Với lớp 7, Chương trình giáo dục phổ thông mới. Không còn hai môn Sinh học, Vật lý mà thay bằng Khoa học tự nhiên.

Hai cặp môn Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc và Mỹ thuật cũng được tích hợp lại. Tuy nhiên, số tiết và nội dung vẫn giữ nguyên thời lượng như chương trình hiện hành.

Các môn học, hoạt động bắt buộc khác gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm giáo dục của địa phương. Chương trình mới cho phép học sinh lớp 7 tự chọn Tiếng dân tộc thiểu số hoặc Ngoại ngữ 2.

Tổng số tiết mỗi tuần của chương trình hiện hành là 28,5+, chương trình mới là 29. Các trường được khuyến khích dạy hai buổi trên ngày, mỗi buổi không quá 5 tiết, mỗi tiết 45 phút.

Học sinh lên lớp 7 cần lưu ý những gì? 

 • Học sinh cần luôn lắng nghe và thực hiện theo hướng dẫn của thầy cô giáo tại trường. Bởi lẽ rằng, chỉ các thầy cô giảng dạy mới biết được cụ thể nội dung học sinh đã học gì và tiếp theo sẽ học gì.
 • Có một số bài toán được Bộ GD&ĐT để ở chế độ: “Khuyến khích học sinh tự làm” thì học sinh nên làm. Điều này sẽ giúp học sinh nâng cao tinh thần tự học và tiến bộ trong môn học.
 • Học môn nào cũng vậy, học sinh luôn có thời gian tự học + thời gian học tại lớp. Trong đó, nếu tính chi tiết thì thời gian tự học tại nhà luôn chiếm tỷ lệ lớn hơn rất nhiều so với thời gian học trên lớp, thậm trí tỷ lệ từ 3-1 đến 6-1. Hiện tại, Bộ GD & ĐT có giảm tải thời gian trên lớp khoảng 10% thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến kế hoạch, lộ trình tiếp thu kiến thức của mỗi học sinh.
 • Một trong số những phương pháp để học tốt môn Toán là “luyện tập, luyện tập và luyện tập”. Học sinh luôn nhớ như vậy, việc “tiết kiệm” được một vài bài toán theo sự tinh giản của Bộ GD&ĐT hướng dẫn, sẽ không thấm vào đâu, không nhằm nhò gì, hay không đáng kể gì so với những bạn học sinh có đam mê và học khá/giỏi môn Toán.
 • Học sinh nên tìm đọc, tham khảo, xem một số bài viết, video của các thầy cô, tổ chức có uy tín để biết được các phương pháp học tốt, các kiến thức trọng tâm trong học kỳ này.
 • Nếu gặp kiến thức chưa hiểu, bài toán nâng cao thì trước hết hãy nghĩ đến thầy cô giáo giảng dạy mình. Hoặc gọi điện, gửi bài đến thầy cô. Nên tận dụng các công cụ hỗ trợ như zalo, viber, zoom, teams để liên lạc cho tiết kiệm và truyền tải được hình ảnh. Hoặc học sinh có thể tham gia vào các diễn đàn để hỏi và xin tư vấn của thầy cô.
 • Tự học bằng cách theo dõi các kế hoạch phát sóng các bài giảng trên truyền hình, theo dõi các bài giảng online của các thầy cô từ các tổ chức uy tín, được đăng tải trên mạng internet. Tham gia các lớp học hoặc các chương trình học online, dưới cả các hình thức miễn phí hoặc trả phí.

Bí quyết để học sinh học tốt năm lớp 7 là gì?

Bí quyết để học sinh học tốt năm lớp 7 là gì?
Bí quyết để học sinh học tốt năm lớp 7 là gì?

Lập kế hoạch học tập thông minh

Hãy tìm cách học phù hợp với năng lực của bản thân. Phân chia tài liệu học tập của bạn theo thời gian để có thể hoàn thành tốt nhất. Không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn không có khả năng nhớ được nhiều thông tin cùng một lúc 

Tạo thói quen làm bài tập về nhà đều đặn 

Thói quen làm bài tập hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền cho bạn cảm hứng và động lực học tập. Một trong những cách bạn có thể học tốt năm lớp 7 là làm bài tập về nhà thường xuyên. Nếu bạn kiên trì với nó, bạn sẽ không bao giờ bị tụt lại phía sau và bạn sẽ ngăn chặn được việc bài tập chồng chất. 

Khắc phục điểm yếu của bạn 

Đối với mỗi học sinh, luôn có điểm mạnh và một số hạn chế nhất định. Bạn cần phải khắc phục “điểm yếu” của mình, tức là các môn học kỹ năng mà bạn còn thiếu sót. Từ đó giúp bạn hoàn thiện khả năng học 

Nhờ giáo viên giúp đỡ nếu có gì chưa rõ

Nhiều học sinh trung học cơ sở, đặc biệt là học sinh hướng nội, thường ngần ngại liên hệ với giáo viên khi cảm thấy khó hiểu. Bạn nên biết rằng không có lý do gì để sợ hãi, và bạn không nên ngần ngại hỏi giáo viên của mình khi cần làm rõ vấn đề. Hãy mạnh dạn đặt thêm câu hỏi khi bạn không chắc chắn về điều gì đó.  

Ghi chép đầy đủ trên lớp học

Những điều mà giáo viên của bạn giảng dạy trên lớp luôn chiếm vai trò quan trọng đối với việc học của bạn. Vì vậy, bạn nên ghi chép kỹ lưỡng và cẩn thận. Một số lời khuyên sau đây có thể giúp bạn ghi chép hiệu quả:

 • Bám vào những nội dung chính.
 • Sử dụng tốc ký khi có thể.
 • Nếu bạn không có thời gian để viết tất cả các chi tiết, hãy ghi lại một từ khóa hoặc một cái tên. Sau giờ học, bạn có thể sử dụng sách giáo khoa của mình để xây dựng các mục này.

Học tập theo nhóm nhỏ

Học tập không phải lúc nào cũng phải là một hoạt động mang tính cá nhân. Hãy học tập theo một nhóm nhỏ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như: 

 • Có thể giải thích tài liệu cho nhau
 • Có thể đặt câu hỏi về những điều bạn không hiểu
 • Phát triển các kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề

Hãy tập hợp một vài bạn cùng lớp để thành lập một nhóm học tập xem thế nào nhé!

Ngủ đủ giấc

Lợi ích của việc ngủ đối với học sinh muốn cải thiện kết quả học tập ở trường trung học cơ sở là rất nhiều. Những lợi ích này bao gồm cải thiện trí nhớ tốt hơn (chủ yếu là trí nhớ dài hạn) và nhiều năng lượng hơn trong ngày. Từ đó sẽ giúp bạn nâng cao năng suất học tập mỗi ngày. 

Tập thể dục và ăn uống đầy đủ để cải thiện sự tập trung của não bộ

Nếu chúng ta coi giấc ngủ là nền tảng để đạt điểm xuất sắc ở trường trung học cơ sở, thì việc tập thể dục và dinh dưỡng là những yếu tố cần thiết giúp bạn có một thể trạng tốt. Bên cạnh việc tăng cường trí nhớ, chúng còn đóng vai trò là chất điều chỉnh tâm trạng tốt, giúp bạn tránh xa sự lo lắng và trầm cảm. 

Chọn một nơi tốt để học

Hãy chuẩn bị cho mình một địa điểm học tập tốt nhất. Bạn cần một nơi thoải mái mà không quá thư giãn đến mức bạn sẽ ngủ thiếp đi. Khu vực học tập gọn gàng và yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung.

Tạo Flashcards của riêng bạn

Để dễ dàng tự kiểm tra bản thân, hãy chuẩn bị các thẻ ghi chú có ghi từ khóa ở một mặt và các công thức  hoặc định nghĩa quan trọng về chủ đề đó ở mặt sau. Bạn có thể áp dụng nó cho tất cả các môn học. 

Viết ra các thẻ ghi chứ sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin. Điều tuyệt vời về flashcards là chúng dễ dàng mang theo. Hãy bỏ chúng vào balo của bạn, để bạn có thể lấy chúng ra bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Đây là một cách tuyệt vời để có thêm thời gian luyện tập ngoài các buổi học chính khóa tại trường. 

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đây cũng là các hoạt động giúp ích rất nhiều cho học sinh phát triển năng lực cá nhân. Bắt đầu các hoạt động ngoại khóa trong những năm học cấp hai có thể là một bước đệm tuyệt vời và cung cấp thêm kỹ năng cho cấp ba. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh thêm trưởng thành, cũng như sự yêu thích đối với một hoạt động hoặc lĩnh vực. Bên cạnh đó là cách tiếp cận với kiến thức theo hướng hoàn toàn mới. 

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để đạt điểm cao khi học lớp 7. Hãy chú ý đến các nguyên tắc cơ bản giúp việc học dễ dàng hơn, chẳng hạn như: ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và tìm ra cách học phù hợp với mình. Bước sau đó là chuyển sang sắp xếp thời gian rảnh và lên kế hoạch chăm sóc bản thân.

Kết luận 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về đồ dùng học tập lớp 7 gồm những gì? Điểm mới trong chương trình học? Bí quyết để học tốt. ReviewEdu hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong năm học tới.

Xem thêm:

Học ngành Kinh tế ra trường làm gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế

Ngành Luật là gì? Học Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương của ngành CNTT sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Ngành Marketing là gì? Học Marketing ra trường làm gì? Những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *