Đề thi chính thức kì thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán chính xác nhất

đề thi thpt quốc gia 2018 môn toán

Chiều ngày 27/6/2018, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức đề thi THPT Quốc gia môn Toán. Đề Toán năm 2018 theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu trong vòng 90 phút. Cấu trúc đề bám sát với nội dung những kiến thức đã học nhưng cũng có tính phân loại cao. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết về đề thi chính thức môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT dưới đây nhé!

Giới thiệu về môn thi Toán THPT Quốc gia

Toán là một môn học quan trọng và bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Là môn học chính, trọng tâm xuyên suốt chương trình học các cấp. Kết quả môn Toán có thể dùng để xét tuyển nhiều khối và nhiều trường Đại học khác nhau. Nhiều học sinh nhầm tưởng rằng kiến thức của môn học này có phần khô khan. Tuy nhiên những kiến thức của môn Toán lại gần với cuộc sống hàng ngày hơn chúng ta tưởng. Môn Toán trang bị cho chúng ta những kỹ năng tính toán cơ bản và nâng cao khả năng tư duy logic. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn GDCD năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2018

Chiều ngày 24/6/2018 14h00 Tất cả các thí sinh làm thủ tục, đính chính sai sót, thông tin nếu có và nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi

  • 25/6/2018: 14h thời gian thi môn Toán
  • Thời gian thi: 90 phút
  • Thời gian phát đề: 14g20 phút
  • Thời gian làm bài: 14g30 phút

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Vật Lý kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Toán 2018

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có độ khó hơn hẳn so với những năm trước.  Đề có sự sắp xếp từ dễ đến khó theo ma trận kiến thức. Các câu hỏi yêu cầu phải có độ tư duy và nhạy bén nhận dạng bài. Thể hiện ở mức độ khó tăng dần. Đặc biệt đối với bài toán ứng dụng thực tế, lãi suất. Các câu hỏi khó, có tính phân hóa cao rơi vào khoảng 8-10 câu hỏi cuối. Các câu hỏi này thường rơi vào các chuyên đề Hình học không gian, hình Oxyz. Đặc biệt là câu Tích phân (câu 50). Đặc biệt với phần kiến thức lớp 11, câu 49 thuộc chuyên đề xác suất cũng là một câu hỏi khó đối với thí sinh.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa Lý năm 2022 có đáp án mới nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Toán học

Trước khi bước vào một môn thi quan trọng, các sĩ tử hãy luôn chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, ôn luyện đúng trọng tâm. Đồng thời, nên thử sức mình với những đề thi thử từ các trường khác nhau. Bên cạnh đó, các sĩ tử nên dành thời gian ôn tập thêm các đề thi từ nhiều năm trước. Việc cọ xát liên tục với các đề thi thực tế, giúp các thí sinh chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian, tùy vào mức điểm mong muốn. Và điều quan trọng cuối cùng, các thí sinh đừng quên chuẩn bị thêm một tinh thần thật thoải mái. Ngoài ra còn đem theo những dụng cụ học tập cần thiết, CMND, nước uống (nếu cần). Để có thể tự tin và thoải mái hơn khi tham gia kì thi chính thức và giành được kết quả tốt nhất

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 mới nhất

Đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán của Bộ GD&ĐT

Cấu trúc đề thi cũng giống với đề năm 2017, gồm 50 câu thời gian làm bài 90 phút. Nhưng đề năm 2018 được đánh giá là có nhiều câu hỏi khó, dài. Hãy cùng Reviewedu tham khảo đề thi chính thức môn Toán kì thi THPTQG 2018 dưới đây nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Theo nhận định của nhiều chuyên gia cho rằng đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2018 tương đối khó. Có tính phân loại rất tốt giữa các học sinh với nhau nhưng lại nặng đề tính hàn lâm, tính toán. Bởi những bài toán không có tính ứng dụng thực tiễn tốt. Đạt điểm 5-7 đề này khá dễ dàng nhưng để đạt trên điểm 9 đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức và biết vận dụng tốt và có chiến lược làm bài hiệu quả tiết kiệm thời gian. 

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Đáp án chính thức đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán

Dưới đây là đáp án chính thức kì thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2018 do Reviewedu tổng hợp. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Nhìn chung năm 2019, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Toán  học theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc đề minh họa.  Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu  bạn sẽ có thêm thông tham khảo về đề thi THPT Quốc gia năm 2018. Qua đó biết được cấu trúc, dạng bài cũng như cách ra đề của Bộ từ đó có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.6/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *