Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 chính xác nhất

đáp án Anh THPT Quốc gia 2022

Đối với các sĩ tử thì kỳ thi THPT chính là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời. 12 năm đèn sách sẽ được kết thúc bằng 3 ngày ngồi trong phòng thi. Để chuẩn bị cho lần vượt vũ môn hóa rồng chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm tới đề thi THPT Quốc gia. Tiếng Anh là một trong những môn quan trọng mà hầu như các sĩ tử đều phải trải qua. Hãy cùng Reviewedu tham khảo đáp án Anh THPT Quốc gia 2022 tại đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn số 1523/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Theo đó, kỳ thi môn tiếng Anh sẽ diễn ra vào chiều ngày 08/07/2022 trong thời gian 60 phút cho những bạn chọn ngoại ngữ là tiếng Anh. 

Mức độ khó dễ của đề thi môn Tiếng Anh

Trong đề thi lần này, chúng ta có thể thấy đề thi nằm ở mức trung bình. Phù hợp để đánh giá năng lực của từng học sinh. Cấu trúc đề thi lần này cũng không thay đổi gì so với năm 2021. Bộ đề gồm có 50 câu hỏi trắc nghiệm hoàn thành trong thời gian 60 phút. Ma trận đề thi thử lần này chia làm 3 phần chính. Phần đầu tiên là câu hỏi về từ vựng đòi hỏi thí sinh cần có lượng từ vựng đa dạng phong phú. Về phần ngữ pháp, các câu hỏi đưa ra khá đơn giản, không đánh đố thí sinh. Và phần đọc hiểu, các câu hỏi ngắn gọn, vừa sức với học sinh. Để đạt được điểm 8 không hoàn toàn quá khó. Nhưng để đạt được điểm 9-10 thí sinh phải ôn luyện thật chăm chỉ, có kiến thức thật chắc chắn và vững vàng.

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Tiếng Anh

Môn tiếng Anh là một trong những môn được rất nhiều thí sinh lựa chọn xét tốt nghiệp. Và dùng nó để xét tuyển vào các trường đại học. Để có được kết quả tốt nhất, thí sinh cần chuẩn bị thật kỹ hành trang kiến thức thật vững. Bên cạnh những lần ôn tập luyện đề, thí sinh cần phải biết sửa chữa, khắc phục những lỗi sai mắc phải. Cần biết sắp xếp, cân đối được thời gian giải đề, tránh không kịp thời gian làm bài. Không kém phần quan trọng đó chính là tâm lý. Nhà trường, giáo viên và phụ huynh cần phải quan tâm con em, học sinh của mình. Tạo cho các sĩ tử tâm lý thoải mái nhất, tránh gây áp lực lên thí sinh. Và tự mỗi thí sinh cũng cần giữ vững tâm thế của mình trong suốt thời gian ôn thi cũng như trong những ngày thi. Để kỳ thi tiếng Anh lần này diễn ra suôn sẻ theo đúng quy định của bộ GD&ĐT. Thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ, phiếu dự thi, CMND/CCCD, bút, thước, giấy, bút chì… đầy đủ.

Đáp án Anh THPT Quốc gia 2022

Ngay sau khi kì thi kết thúc, Bộ Giáo dục đã công bố đáp án các môn thi. Dưới đây là đáp án Anh THPT Quốc gia 2022 do Reviewedu cập nhật. Mời bạn đọc tham khảo nhé!

Tham khảo thêm chi tiết tại: Đáp án đề thi Anh THPT Quốc gia năm 2022

Đề thi Anh THPT Quốc gia 2022

Dưới đây là đề thi Anh THPT Quốc gia năm 2022 do Reviewedu cập nhật. Mời bạn đọc tham khảo nhé!

Tham khảo thêm chi tiết tại: Đề thi Anh THPT Quốc gia năm 2022

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Công thức xét điểm tốt nghiệp THPTQG đối với hệ THPT

– Hệ THPT điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy 4 điểm xét tuyển cộng với điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4 nhân với 7, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3, cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10.

– Cụ thể như sau:

Công thức xét điểm tốt nghiệp THPTQG đối với hệ THPT

– Hệ giáo dục thường xuyên điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy điểm 3 bài thi chia 3, cộng với điểm khuyến khích chia 4, nhân với 4 cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân 3 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10.

– Cụ thể như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng Reviewedu tham khảo đáp án Anh THPT Quốc gia 2022. Chúc các bạn có một chặng đường vượt vũ môn để cá chép hóa rồng một cách thuận lợi!

Xem thêm:

 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất

4/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *