Bằng tốt nghiệp trường Đại học UFM có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học ufm

Mỗi ngành nghề lĩnh vực hiện nay đều liên quan đến Tài chính hoặc Marketing. Để công ty, doanh nghiệp, hay một tổ chức có thể mở rộng được thì cần phải có Tài chính ổn định, chiến thuật Marketing hiệu quả và hệ thống quản lý tối ưu. Và một trong những ngôi trường chuyên giảng dạy về những lĩnh vực trên là Đại học Tài chính – Marketing (UFM). Và liệu tấm bằng đại học UFM này có giá trị ra sao? Hãy cùng ReviewEdu xem ngôi trường này hoạt động giảng dạy ra sao và bằng đại học của trường có giá trị như thế nào nhé!

Giới thiệu về Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing là cơ sở giáo dục đại học chuyên nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực kinh tế, tài chính, marketing. Tiền thân của trường là Trường cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam vào ngày 1/9/1976. Đến năm 2009 đổi tên trường thành Đại học Tài chính – Marketing và được sử dụng cho đến tận hiện nay.

Xem thêm: 

Bằng Đại học UFM có giá trị không?

Yếu tố đầu tiên nói về chất lượng bằng đại học UFM đó chính là chất lượng giảng dạy. Chính chất lượng đã làm nên giá trị của trường Đại học Tài chính – Marketing. Trường ngày càng phát triển vị thế của mình trên “bản đồ” Đại học Việt Nam. Yếu tố tiếp theo nữa là đầu vào của trường khi xét tuyển vào khá là cao. Vì vậy sinh viên vào trường cũng sẽ nằm trong top mới có đủ điều kiện vào trường. Chính vì lẽ đó bằng đại học của trường UFM thực sự có giá trị, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có cả kiến thức lần kỹ năng. 

Có nên học Đại họcTài chính – Marketing (UFM) không?

Bạn là người đam mê về lĩnh vực tài chính, marketing hoặc thiên hướng về kinh doanh thì trường đại học Tài chính – Marketing là một ngôi trường tốt, phù hợp cho bạn học tập đấy. Dưới đây là một số thông tin dành cho bạn tham khảo:

Quy trình đào tạo

Đại học chính quy: 

 • Gồm các ngành đào tạo: Tài chính – Ngân hàng; Marketing; Hệ thống thông tin Quản lý. Trong các ngành sẽ có các chuyên ngành đào tạo cụ thể khác.
 • Chương trình chuẩn, chương trình đặc thù:
  • Thời gian đào tạo sẽ từ: 4-7 năm.
  • Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ, không kể chương trình GDTC&GDQP.

Chương trình chất lượng cao: 

  • Thời gian đào tạo sẽ từ: 4-7 năm.
  • Khối lượng kiến thức toàn khóa: 126 tín chỉ, không kể chương trình GDTC&GDQP.

Liên kết Quốc tế: Đại học Help, Đại học UCSI, Chuyển tiếp Du học, CLC giảng dạy tiếng anh. Chương trình CLC tiếng anh toàn phần: Ngành marketing; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế.

 • Thời gian đào tạo sẽ từ: 4-7 năm.
 • Khối lượng kiến thức toàn khóa: 134 tín chỉ, không kể chương trình GDTC&GDQP.

Đại học vừa học vừa làm sẽ bao gồm Đại học; Liên thông Đại học; Đại học Văn bằng hai. Với mỗi hình thức đều đào tạo các chuyên ngành sau: Kế toán doanh nghiệp; Marketing tổng hợp; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh Tổng hợp.

Sinh viên sẽ được đào tạo thêm kỹ năng mềm; về tin học và về ngoại ngữ.

Trang thiết bị hiện đại

Trường có ba cơ sở:

 • Trụ sở chính: Nơi đặt các phòng ban quan trọng như Phòng Ban Giám hiệu, Phòng Kế hoạch tài chính,… Đặc biệt, trụ sở chính của trường vừa mới đưa vào sử dụng Trường quay S2 cùng với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại. 
 • Cơ sở 2 tại TP. Thủ Đức: Là một cơ sở rất rộng rãi, khang trang có tổng cộng 49 phòng học; tổng diện tích lên đến 39.576 m2. Các phòng học đều được trang bị thiết bị âm thanh; máy chiếu hiện đại. Một số phòng học còn hơi cũ nhưng nhà trường đang có kế hoạch tu sửa lại toàn bộ để có khu phòng học khang trang; đẹp đẽ hơn cho các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới. 
 • Cơ sở 3 tại Q.7: Tất cả các phòng học ở cs q.7 đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm máy chiếu, âm thanh và 100% máy lạnh. Cơ sở này còn được biết đến là Cơ sở 2C, nơi tập trung của sinh viên tham gia vào các chương trình chất lượng cao; và chương trình quốc tế của trường. Đặc biệt ấn tượng là tất cả các phòng học tại đây đều được trang bị hệ thống máy lạnh, đảm bảo rằng môi trường học tập luôn thoải mái và hiệu quả.

Bên cạnh 3 cơ sở học tập chính, UFM còn có cơ sở thực hành máy tính tại 306 Nguyễn Trọng Tuyển và 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển. Điều này cho phép sinh viên tiếp cận các thiết bị và công nghệ máy tính tiên tiến để phát triển kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực này.

Chất lượng đào tạo

Trường Đại học Tài chính – Marketing ngày càng khẳng định thương hiệu là một trong những trường top đầu đào tạo về kinh tế khu vực phía Nam nói riêng và trong cả nước nói chung. Trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo; cải thiện hệ thống cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc trau dồi và tích lũy kiến thức để có thể áp dụng vào thực tế công việc sau khi ra trường. 

Gần đây, Trường Đại học Tài chính – Marketing chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (chu kỳ 2). Đây là bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu; đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường Đại học của các quốc gia thuộc khu vực ASEAN. Bên cạnh đó trường đã được chứng nhận đạt chuẩn chương trình CLC tiếng Anh toàn phần ngành Kinh doanh quốc tế; quản trị kinh doanh; marketing. Chứng nhận đạt chuẩn chương trình CLC Tài chính – Ngân Hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế.

Tốt nghiệp trường Đại học UFM có dễ xin việc không?

Xét trên thực tế, số lượng sinh viên ra trường hơn 90% có việc làm ngay trong năm đầu tốt nghiệp. Trong đó có khoảng 30% tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay từ năm 4 theo các chương trình Internship của các doanh nghiệp. Thêm vào đó nhà trường không ngừng nâng cao và cải thiện chất lượng giáo dục; cập nhật tình hình; tin tức mới để có thể bắt kịp chất lượng quốc tế.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết thêm nhiều thông tin về trường Đại học Tài chính – Marketing. Hy vọng rằng các bạn đã có thể định hướng được phần nào con đường học tập và ngôi trường phù hợp với bản thân. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều ngôi trường nữa thì bạn có thể ghé đọc tại trang web ReviewEdu nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *