Bằng Đại học UEL có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học uel

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trong những trường các bạn học sinh đang quan tâm gần đây. Vậy các bạn có từng tự hỏi rằng tấm bằng Đại học UEL có giá trị như thế nào hay chưa? Có nên học trường đại học UEL hay không? Mời bạn tham khảo bài viết đã được Review Edu tổng hợp dưới đây để tìm hiểu xem tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại học UEL có giá trị như thế nào nhé!

Giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế – Luật HCM (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật là trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Chắc hẳn đây không còn là cái tên xa lạ đối với học sinh và phụ huynh. Không chỉ chú trọng về đào tạo kinh tế, trường còn tập trung đào tạo về lĩnh vực luật và quản lý. Đây như là cái nôi nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê nghiên cứu về phát triển kinh tế thị trường, luật…

Trong những năm qua, trường đã và đang tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, tài năng cống hiến cho đất Việt. Sự thành lập trường là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ĐHQG TP.HCM thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao.

Đọc thêm:

Bằng Đại học UEL có giá trị không?

Bằng Đại học UEL là một trong những tấm bằng Đại học rất có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Dưới đây là một số lý do khiến bằng Đại học UEL có giá trị:

UEL là một trường đại học công lập có uy tín

  • UEL là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo kinh tế và luật tại Việt Nam. UEL được thành lập vào năm 2014, là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

UEL có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

  • UEL có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên của UEL được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước.

UEL có cơ sở vật chất hiện đại

  • UEL có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. UEL có hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện,… được trang bị đầy đủ thiết bị và công nghệ tiên tiến.

UEL có chương trình đào tạo chất lượng cao

  • UEL có chương trình đào tạo chất lượng cao, được cập nhật theo xu hướng phát triển của kinh tế và luật. Chương trình đào tạo của UEL được thiết kế để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị của bằng Đại học UEL cũng phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của người sở hữu. Một người có bằng Đại học UEL nhưng không có năng lực và kinh nghiệm sẽ khó có thể tìm được việc làm tốt. Ngược lại, một người có năng lực và kinh nghiệm tốt, dù không có bằng Đại học UEL cũng có thể tìm được việc làm tốt.

Những lí do nên theo học tại trường Đại học UEL

Dưới đây là những ưu điểm và lí do nên theo học tại trường Đại học UEL:

Quy trình đào tạo

Tính đến năm họcmới này, UEL có 9 khoa và phụ trách 16 chương trình đào tạo Đại học chính quy; 19 chương trình đào tạo chất lượng cao; 4 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh và 16 chương trình cử nhân tài năng.

Chi tiết:

STT

Ngành đào tạo
1 Kinh tế học
2 Kinh tế và Quản lý công
3 Kinh tế đối ngoại
4 Toán kinh tế
5 Quản trị kinh doanh
6 Quản trị du lịch và lữ hành
7 Marketing
8 Kinh doanh quốc tế
9 Thương mại điện tử
10 Tài chính – Ngân hàng
11 Công nghệ tài chính
12 Kế toán
13 Kiểm toán
14 Hệ thống thông tin quản lý
15 Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý)
16 Luật dân sự
17 Luật Tài chính – Ngân hàng
18 Luật kinh doanh
19 Luật thương mại quốc tế

Trang thiết bị hiện đại

Là một trong những trường đại học trọng điểm của Quốc gia. UEL chú trọng phát triển vào cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là trường đại học đầu tiên sở hữu trung tâm mô phỏng thị trường tài chính. Trường có 2 cơ sở nằm ở TP. Thủ Đức và Quận 1 (TP.HCM), trong trụ sở chính là ở TP. Thủ Đức, đào tạo hệ ĐH chính quy và cũng là nơi diễn ra các hoạt động, sự kiện chính của trường.

Tất cả các chi nhánh đều được trang bị hiện đại. Các phòng học được lắp đặt các thiết bị công nghệ cho việc dạy học, hệ thống đèn điện cao cấp, hệ thống internet tốc độ cao, camera được lắp đặt nhiều nơi nhằm bảo vệ sự an toàn cho sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Trường có 217 giảng viên. Trong đó có 01 Giáo sư 16 phó giáo sư, 50 tiến sĩ và 150 thạc sĩ, cử nhân. Với chất lượng giảng dạy cùng với bề dày kinh nghiệm. Sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo tại trường. 

Tốt nghiệp trường Đại học UEL có dễ xin việc không?

Sinh viên UEL ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có rất nhiều cơ hội tiếp cận với các công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rất tốt. Cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm của sinh viên khi chưa tốt nghiệp

Sinh viên được trường tạo điều kiện vừa học vừa làm để vừa có thu nhập trang trải cho sinh hoạt và học tập, vừa có thể rèn luyện các kỹ năng và trải nghiệm các môi trường làm việc khác nhau để trưởng thành. Một số công việc part-time như:

  • Làm cộng tác viên cho các Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo ngắn hạn; làm việc làm tại Thư quán sinh viên, Canteen… của trường;
  • Bạn cũng có thể làm việc tại các đơn vị đối tác của Trường với các vị trí công việc như: Làm cộng tác viên tại các văn phòng thừa phát lại hoặc các văn phòng luật sư; đi thực tập sinh có hưởng lương tại các công ty kiểm toán; làm nhân viên part-time tại các công ty, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

  • Làm quản lý hoặc giảng viên giảng dạy tại Trường.
  • Làm việc tại các đơn vị là đối tác của Trường như: Sacombank, Techcombank, Agribank, KienlongBank, ACB, Tập đoàn Hoa Sen, Viettel, HSBC, SCG, Unilever, Ernst & Young, PVFCCo, Bia Sài Gòn, Golf Long Thành, HSC,…

Kết luận

Bài viết trên, Review Edu đã cho các bạn những thông tin về đại học UEL cùng các thông tin liên quan. Như bằng đại học UEL có giá trị không? Bằng đại học UEL có giá trị không? Hy vọng các đã nắm rõ ràng các thông tin này và ra quyết định một cách đúng đắn. Chúc các bạn thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *