Bằng Đại học trực tuyến là gì? Bằng Đại học online (trực tuyến) có giá trị không?

bằng đại học trực tuyến có giá trị không

Với thời đại công nghệ 4.0, việc học trực tuyến đang là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy bằng đại học trực tuyến là gì? Bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu những thông tin tấm bằng Đại học trực tuyến qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng đại học trực tuyến là gì?

Đại học trực tuyến hay Đại học từ xa (E – learning) là một hình thức đào tạo đại học trực tuyến qua các nền tảng online. Các cổng thông tin hay các phần mềm hỗ trợ học tập và làm việc online. Các bài giảng và bài tập được giảng viên và sinh viên trao đổi với nhau qua internet; và được cập nhật theo tiến độ của chương trình học.

Bằng đại học trực tuyến là gì?
Bằng đại học trực tuyến là gì?

Bằng đại học online (trực tuyến) có giá trị không?

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay trực tuyến,… Trên bằng nhận được thay vì ghi hệ đào tạo từ xa; sẽ chỉ ghi hệ cử nhân đối với tất cả các bằng.

Vì vậy, bằng đại học trực tuyến có giá trị tương đương các hệ đào tạo đại học khác. Bằng đỏ do trường đào tạo cấp có giá trị được Bộ GD&ĐT công nhận: Có thể học lên bậc cao học; đi du học; xét bậc lương; có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. 

Lợi thế khi học Đại học trực tuyến

Đối với việc học đại học trực tuyến. Bạn có thể yên tâm vì việc học này có quá nhiều lợi ích tích cực:

  • Học bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. 
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Tiết kiệm thời gian.

Đối tượng nào nên học Đại học trực tuyến?

Những đối tượng sau đây nên học Đại học trực tuyến:

  • Sinh viên ở xa
  • Những người đã đi làm
  • Những người cần linh hoạt về thời gian

Nên học Đại học trực tuyến ở trường nào?

Một số trường Đại học có hệ đào tạo từ xa tốt nhất:

Những câu hỏi xoay quanh bằng Đại học trực tuyến

Những câu hỏi xoay quanh bằng Đại học trực tuyến
Những câu hỏi xoay quanh bằng Đại học trực tuyến

Bằng đại học trực tuyến có xin được việc không?

Có. Vì hiện nay bằng đại học từ xa đã hoàn toàn có giá trị ngang bằng với bằng đại học chính quy. Các doanh nghiệp hiện nay cũng đã không còn quá quan trọng về hình thức đào tạo nữa. Do đó, điều họ quan tâm chính là năng lực và chất lượng làm việc của các ứng cử viên.

Bằng đại học trực tuyến có giá trị với nhà tuyển dụng không?

Có. Vì thực tế, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn có bằng đại học hay không. Hay bằng đại học của bạn là về ngành nghề gì. Đa số nhà tuyển dụng ít quan tâm bạn học đại học theo hình thức nào, học đại học chính quy, đại học từ xa.

Bằng đại học trực tuyến có đi du học được không?

Có. Sau khi hoàn thành chương trình đại học từ xa và được cấp bằng đại học. Hoàn toàn có thể sử dụng bằng đó để làm hồ sơ đi du học hoặc lên các chương trình cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ…

Kết luận

ReviewEdu đã giải đáp những thắc mắc về bằng Đại học trực tuyến có giá trị không? Các bạn có thể thấy, bằng đại học từ tuyến có giá trị như bằng chính quy và đảm bảo các quyền lợi khi bạn lựa chọn học theo phương pháp này. Chúc các bạn đạt được những thành tích cao trên con đường học tập!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *