Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Việt Đức (VGU) có giá trị không?

giá trị bằng đại học việt đức

Trường Đại Học Việt – Đức không còn là cái tên xa lạ tại Việt Nam. Đây là kết quả của nỗ lực song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Đức. Vậy tấm Bằng của trường Đại học Việt Đức có giá trị không? Lợi thế khi sở hữu bằng của trường Đại học Việt Đức là gì? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu những thông tin bằng về bằng tốt nghiệp của Đại học Việt Đức qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về trường Đại học Việt Đức

 • Tên trường: Đại học Việt – Đức (tên viết tắt: VGU – Vietnamese – German University)
 • Địa chỉ: Cơ sở tại Bình Dương: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương; Cơ sở tại TPHCM: Tòa nhà Halo, tầng 5, số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
 • Website: https://vgu.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/Vietnamese.German.University/
 • Mã tuyển sinh: VGU
 • Email tuyển sinh: info@vgu.edu.vn – study@vgu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0274 222 0990 – 0988 54 52 54 (Hotline) – (028) 3825 6340

Xem thêm:

Giới thiệu về trường Đại học Việt Đức
Giới thiệu về trường Đại học Việt Đức

Lịch sử phát triển

Cuối năm 2005, ngài Udo Corts – Nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ký thỏa thuận thành lập Trường Đại học Việt – Đức. Các đối tác tham gia vào việc hỗ trợ VGU gồm có Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức, Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức, Tổ chức Đại học Thế giới và Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ VGU.

Chỉ sau hai năm sau đó, vào năm 2008, Đại học Việt – Đức chính thức được thành lập, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế. Các bên liên quan cùng tích cực hỗ trợ cho VGU tiến gần đến mục tiêu trở thành Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời dành cho các thế hệ sinh viên.

Tấm bằng trường Đại học Việt Đức có giá trị không?

Bằng Đại học Việt Đức có giá trị cả trong và ngoài nước. Lựa chọn học tập tại trường sẽ mang lại nhiều ưu thế sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số những minh chứng để xem xét bằng của trường Đại học Việt Đức có giá trị:

Đội ngũ cán bộ

Hội đồng trường là cơ quan quyền lực cao nhất của trường. Hội đồng trường bao gồm 20 thành viên là đại diện từ Chính phủ, các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội và các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Đức. Trong đó, 10 thành viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử, 10 thành viên do Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen đề cử. Cơ cấu tổ chức của VGU còn bao gồm Ban học thuật và cố vấn với 12 thành viên. 

Cơ sở vật chất

VGU hiện có 12 phòng thí nghiệm và xưởng máy. Nhằm phục vụ cho các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. 12 Phòng thí nghiệm kỹ thuật với diện tích 1.460 m2 chuyên dành cho các ngành học. Như Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu; Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến; Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Cơ khí. 

Chất lượng đào tạo

Tại VGU, các giảng viên và nhân viên học thuật của trường đóng vai trò là những người hướng dẫn (facilitators) trong suốt quá trình học tập của sinh viên; thay vì là người giám sát (supervisors). VGU tạo môi trường kích thích học tập thông qua việc khơi dậy mong muốn tìm hiểu tri thức; và cơ hội học tập cùng tập thể. Vì học từ bạn và học với bạn là bước chuẩn bị hiệu quả giúp sinh viên giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống. Công tác đảm bảo chất lượng phải đảm bảo mọi sinh viên được trải nghiệm; và tương tác với phương pháp học tập này.

Trường Đại học Việt Đức đào tạo những chuyên ngành nào?

Trường Đại học Việt Đức đào tạo các ngành:

 • Kỹ thuật Cơ khí (MEN)
 • Tài Chính và Kế Toán (BFA)
 • Kỹ thuật xây dựng (BCE)
 • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin (EEIT)
 • Kỹ thuật điện và máy
 • Khoa Học Máy Tính (CSE)
 • Quản Trị Kinh Doanh (BBA)
 • Kiến trúc (ARC)

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí của trường Đại học Việt Đức

 • Sinh viên thuộc đối tượng miễn giảm theo Nghị định của Chính phủ (dân tộc thiểu số, con em thương binh, liệt sĩ,…) – Giảm học phí tương đương mức hỗ trợ của nhà nước theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP.
 • Giảng viên, nhân viên, anh (chị, em) và con ruột của giảng viên, nhân viên đang công tác tại VGU – giảm 25% học phí.
 • Sinh viên có anh (chị, em) ruột đang theo học tại VGU – giảm 5% học phí.
 • Nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục và con ruột của họ  – giảm 5% học phí.

Những ưu điểm và nhược điểm của trường Đại học Việt Đức

Ưu điểm

Trường Đại học Việt Đức là ngôi trường chuẩn quốc tế, những đặc điểm nổi bật về trường:

 •  Đội ngũ giảng viên nước ngoài rất tốt, dạy hay, hướng dẫn sinh viên nhiệt huyết 
 • Cơ sở vật chất tốt, thư viện rộng rãi nhiều đầu sách hay
 • Hệ thống ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi
 • Cơ hội săn học bổng du học

Nhược điểm

Bên những khía cạnh nổi bật của trường. Cũng có yếu tố nhược điểm:

 • Chi phí học tập đắt đỏ hơn so với trường truyền thống

Lợi thế khi sở hữu tấm bằng của trường Đại học Việt Đức

Lợi thế khi sở hữu tấm bằng của trường Đại học Việt Đức
Lợi thế khi sở hữu tấm bằng của trường Đại học Việt Đức

Cơ hội việc làm

Thông qua mạng lưới của hơn 50 doanh nghiệp đối tác, VGU tạo ra cho sinh viên những cơ hội hấp dẫn để thực tập trong lĩnh vực công nghiệp. Trong những chương trình thực tập như vậy, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tế trong một môi trường công nghiệp đảm bảo đầy đủ điều kiện cho môi trường học tập. Điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp một cách đáng kể.

Cơ hội du học

Sở hữu bằng cấp của trường Đại học Việt Đức, lợi thế để thực hiện chắp cánh ước mơ. Tiếp tục hành trình phát triển kỹ năng bản thân và hội tụ kiến thức mới trên con đường du học.

Kết luận

Với những thông tin trên, ReviewEdu hy vọng giải đáp những thắc mắc về bằng cấp của trường Đại học Việt Đức. Tóm lại, bằng của trường Đại học Việt Đức có giá trị và được sự công nhận ở quốc tế. Chúc các bạn đạt được những thành tích cao trong con đường học tập!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *