Xét học bạ năm 2024 của Trường Sĩ Quan Phòng Hóa (CCE) cần những gì?

xét học bạ Trường Sĩ Quan Phòng Hóa

Trường Sĩ quan Phòng hóa trực thuộc Binh chủng Hóa học – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Là nơi chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Vậy Phương phức và cách thức xét tuyển học bạ của trường trong những năm gần đây gồm những gì? Yêu cầu xét tuyển học bạ Trường Sĩ Quan Phòng Hóa ra sao? Hãy cùng Reviewedu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Trường Sĩ quan Phòng Hóa (CCE)

 • Tên chính thức của trường: Trường Sĩ quan Phòng hoá (Tên viết tắt: CCE)
 • Địa chỉ: Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà  Nội
 • Website: http://www.siquanphonghoa.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/siquanphonghoa
 • Mã tuyển sinh: HGH
 • Email: info@siquanphonghoa.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0243.3611.253 – 069.591.115

Xem thêm: Review Trường Sĩ quan Phòng hóa (CCE) có tốt không?

Lịch sử phát triển của CCE

Trường Sĩ quan Phòng hoá (CCE) là trường trực thuộc Binh chủng hoá học thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam. Trường được thành lập vào ngày 21/9/1976; với nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hoá học trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Mục tiêu và định hướng phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là xây dựng và phát triển nguồn nhân lực hóa học quân sự. Không ngừng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và tham gia có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng kinh tế. Ngoài ra còn bảo vệ môi trường sinh thái bền vững của Quân đội.

Xem thêm: Review Trường Sĩ quan Phòng hóa (CCE) có tốt không?

Thông tin xét tuyển học bạ của Trường Sĩ quan Phòng Hóa (CCE)

Đối với năm 2022, dựa trên đề án tuyển sinh mà Trường Sĩ Quan Phòng Hóa (CCE) đã có những chỉ tiêu và phương thức xét tuyển lựa chọn sinh viên cho trường cụ thể như sau:

Học viên học tập tại trường Sĩ Quan Phòng Hoá
Học viên học tập tại trường Sĩ Quan Phòng Hoá

Xem thêm: Xét tuyển học bạ thay đổi như thế nào?

Phương thức xét tuyển

Về phương thức tuyển sinh: Trường xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển. Phải đạt đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương). Trường chỉ tuyển thí sinh nam (không tuyển sinh nữ) trong cả nước.

100% các thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng tỏng nhóm các trường đăng ký xét tuyển sau khi đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào Trường Sĩ Quan Phòng Hóa gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh. Những thay đổi này bao gồm thời gian, phương pháp điều chỉnh thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2022.

Trong xét tuyển đợt 1, Trường Sĩ quan Phòng Hóa chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Chỉ tiêu và ngành đào tạo của Trường Sĩ Quan Phòng Hóa CCE

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp Chỉ tiêu
Ngành Chỉ huy Kỹ thuật hóa học 7860229 A00, A01
Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 27
Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 15

(Theo Bộ Quốc phòng)

Mức điểm trúng tuyển

Dựa vào chỉ tiêu khu vực phía Nam, phía Bắc khác nhau mà trường sẽ có những mức điểm chuẩn khác nhau.

Đối với tiêu chí tuyển sinh viên theo chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi. Trường sẽ ưu tiên xét tuyển không quá 05%. Chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 05% tổng chỉ tiêu của từng khu vực Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng nhưng sẽ ưu tiên các trường hợp xét tuyển. cCỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Thông tin xét tuyển học bạ năm 2021 của Trường Sĩ Quan Phòng Hóa CCE

Vào năm 2021, Trường Sĩ Quan Phòng Hóa CCE đã bổ sung Đề án Tuyển sinh đào tạo Sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật Hóa học cấp phân đội trình độ đại học năm 2021. Để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Và những thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

Học viên tham gia đào tạo tại trường Sĩ Quan Phòng Hoá
Học viên tham gia đào tạo tại trường Sĩ Quan Phòng Hoá

Chỉ tiêu tuyển sinh

Về chỉ tiêu tuyển sinh, trường đã có những yêu cầu cụ thể như sau:

Tên ngành đào tạo, Đối tượng tuyển sinh Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Chỉ huy kỹ thuật hóa học 7860229 A00 hoặc A01 01
Thí sinh Nam có hộ khẩu thường trú phía Nam   01

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Sĩ quan Phòng hóa chỉ xét tuyển thí sinh nam có đủ các điều kiện sau:

 1. Đối với nơi chốn phải có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh phía Nam: Tính từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam. thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam phải đủ 03 năm liên tục trở lên tính đến tháng 9 năm 2021. Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.
 2. Đã hoàn thành thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ sơ tuyển. Đảm bảo đủ điều kiện sơ tuyển năm 2021 tại Trường Sĩ quan Phòng hóa.
 3. Được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Hoặc đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm: Cách tính điểm Đại học Cao đẳng

Phương thức tuyển sinh

Đối với chỉ tiêu xét tuyển sinh viên từ kết quả Học bạ Trung học phổ thông. Trường Sĩ Quan Phòng Hóa (CCE) có những tiêu chí như sau:

 • Điểm trung bình tổng kết 3 năm học THPT và điểm trung bình tổng kết các môn theo Tổ hợp A00 hoặc A01. Thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ sơ tuyển trong 3 năm THPT của thí sinh phải đạt 7,0 (bảy phẩy không) trở lên.

Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Thí sinh đã hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ sơ tuyển. Thí sinh đảm bảo đủ điều kiện sơ tuyển năm 2021 tại Trường Sĩ quan Phòng hóa (CCE).
 • Là thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Hoặc là thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (do ảnh hưởng của dịch Covid-19).
 • Trường Sĩ quan Phòng hóa chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Nhà trường.

Các thông tin cần thiết để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 • Thời gian: Thời gian nhận hồ sơ là trước ngày 06/9/2021 (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu thí sinh nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh);
 • Địa điểm nhận hồ sơ: Cơ quan Tuyển sinh, Trường Sĩ quan Phòng hóa – Xã Sơn Đông, Thị Xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

Mã trường, mã ngành, tên ngành:

 • Mã trường: HGH.
 • Mã ngành: 7860229.
 • Tên ngành: Chỉ huy kỹ thuật hóa học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển, xác nhận học tập

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Bản sao hợp lệ Học bạ THPT của bản thân đã được công chứng.

Hồ sơ xác nhận nhập học

 • Sau khi có thông báo trúng tuyển của Trường Sĩ quan Phòng hóa. Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính học bạ THPT về lại cho trường. Để xác nhận nhập học trong thời gian quy định. (Thời gian cụ thể Trường Sĩ quan Phòng hóa sẽ thông báo trên Website: http://siquanphonghoa.edu.vn/tuyển sinh)
 • Trường Sĩ quan Phòng hóa sẽ hậu kiểm hồ sơ đối với thí sinh trúng tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Ban TSQS Bộ Quốc phòng.

Kết luận

Với những thông tin mà Reviewedu đã cung cấp cho các bạn. Mong rằng các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị đầy đủ những thông tin cũng như thủ tục giấy tờ trước khi đăng kí theo học tại Trường Sĩ Quan Phòng Hóa CCE này nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

Hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì?

Tổng hợp các trường Đại học xét tuyển học bạ

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *