Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ mới nhất

Hồ sơ xét tuyển học bạ

Trong những năm gần đây, hình thức xét tuyển học bạ vào các trường cao đẳng đại học đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh. Đây được xem là mộ trong những hình thức mà đa số học sinh không tự tin vào khả năng trong kỳ thi quốc gia ưu tiên lựa chọn. Vậy nếu các bạn muốn biết hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì. Hãy cũng Reviewedu.net tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phương thức xét học bạ là gì

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh đại học. Phương thức tuyển sinh này dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn mà thí sinh lựa chọn để xét tuyển. Đây là phương thức tạo điều kiện cho rất nhiều thí sinh có thể giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử. Bên cạnh đó cũng là cơ hội lớn với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt có thể lựa chọn ngôi trường đại học cao đẳng mà mình yêu thích.

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ mới nhất
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ mới nhất

Xem thêm: Các trường đại học xét tuyển học bạ trên cả nước

Hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2021 – 2022 gồm những gì

Đối với phương thức xét tuyển học bạ thì hồ sơ đăng ký vô cùng đơn giản. Cách thức làm thủ tục dễ dàng mà không hề phức tạp như phương thức thi xét tuyển nguyện vọng dựa trên điểm. Các bạn nếu đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ thì chỉ cần photo công chứng những giấy tờ cơ bản sau:

 1. Đơn đăng ký xét tuyển trường đại học hay cao đẳng.Tùy theo từng trường mà có những mẫu khác nhau.
 2. Bản photo học bạ của bản thân đã được công chứng.
 3. Bằng tốt nghiệp THPT. Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực).
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (bản photo chứng thực).
 5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 7. Bộ 4 ảnh 3×4.
 8. Lệ phí xét tuyển (tùy theo từng trường khác nhau mà lệ phí sẽ thay đổi khác nhau).

Những thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ thì gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện. Hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận hồ sơ của trường. Thời gian xét tuyển học bạ cũng linh động, tùy thuộc vào mỗi trường. Hầu hết các trường chia làm 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh: tháng 6 – tháng 8 và tháng 9 – tháng 11.

Khung thời gian xét tuyển học bạ

 • Tùy theo mỗi năm khác nhau mà thời gian đăng ký xét tuyển học bạ cũng khác nhau. SOng song với đó thì dựa vào điều kiện, phương thức xét tuyển cũng như là thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ Thông. Mà các trường cao đẳng, đại học sẽ quy định các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.
 • Đối với những thí sinh lớp 12, các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trước ngày 20/7.
 • Bên cạnh đó, nhiều trường sẽ tổ chức xét tuyển các đợt bổ sung nếu còn thiếu chỉ tiêu. Vậy nên, các bạn thí sinh có thể cập nhật tin tức tại các các trang website của trường. Từ đó có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển học bạ. Thời gian xét tuyển học bạ hiện chưa xác định được mốc thời gian cụ thể. Vì nó phụ thuộc vào điều kiện, thời gian tuyển sinh của các trường.

Xem thêm:

Kết luận

Dựa vào những nội dung thông tin có ích mà Reviewedu đã cập nhật ở trên. Mong rằng các bạn học sinh có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thời gian để có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào những trường đại học, cao đẳng mình mong muốn. Chúc các bạn có thể đạt được những mục tiêu mình mơ ước.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *