Xét học bạ năm 2024 của Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp cần những gì?

xét học bạ trường sĩ quan tăng thiết giáp

Trường Sĩ quan Tăng Thiết Giáp là trường thuộc Binh chủng Tăng – Thiết giáp – Bộ Quốc phòng, nằm trong khối các trường quân đội và hệ thống giáo dục quốc gia đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp cấp quân đội bậc đại học và một vài loại hình đào tạo khác theo đặc thù quân đội. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ các phương thức xét tuyển học bạ Trường Sĩ quan Tăng Thiết Giáp (MCTAO). Các bạn hãy cùng Reviewedu tham khảo thông tin của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đã tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp

 • Tên trường: Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp
 • Địa chỉ: Xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Website: http://www.siquantangthietgiap.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/SiQuanTangThietGiap
 • Mã tuyển sinh: TGH
 • Email tuyển sinh: tuyensinhtsqttg@gmail.com.
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0211 353 9021

Mục tiêu, tầm nhìn

Trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục – đào tạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp xây dựng Nhà trường “chính quy, mẫu mực”, “chuẩn hóa, hiện đại hóa”, tích cực bám sát thực tiễn, thực hiện “đổi mới toàn diện, tạo sự chuyển biến cơ bản, vững chắc về chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

Mặt khác, nhà trường chú trọng đổi mới nội dung các môn học, cập nhật, đưa vào nội dung đào tạo những vấn đề mới về đường lối, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nghệ thuật quân sự, thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Bộ đội Tăng – Thiết giáp, phù hợp với từng đối tượng đào tạo.

Các phương thức xét tuyển của Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp

Hiện nay, trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp sử dụng 3 phương thức tuyển sinh chính, bao gồm:

 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT.
 • Ưu tiên xét học sinh giỏi bậc THPT theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 • Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Mỗi phương thức tuyển sinh sẽ có những yêu cầu riêng, tuy nhiên bằng cách kết hợp nhiều phương thức, trường mong muốn thu hút và tạo điều kiện cho sự đa dạng và tiềm năng của học viên.

Học sinh tham gia xét tuyển trường Sĩ Quan Tăng Thiết Giáp
Học sinh tham gia xét tuyển trường Sĩ Quan Tăng Thiết Giáp

Trường Sĩ quan Tăng – Thiết Giáp xét học bạ gồm những gì?

Trong quá trình tuyển sinh, Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp không chỉ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp  mà còn quan tâm đến hồ sơ học bạ của từng ứng viên. Do đó, bạn cần lưu ý một vào điểm dưới đây, gồm:

Đối tượng tuyển sinh

Khi xét tuyển học bạ vào trường Sĩ quan Tăng –  Thiết giáp, phụ huynh và học sinh cần lưu ý về đối tượng xét tuyển của trường như sau:

 • Hạ sĩ quan – Binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 4 năm tuyển sinh 
 • Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 9 năm tuyển sinh.
 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

Phạm vi tuyển sinh

Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp tuyển sinh tất cả các bạn thí sinh nam trên phạm vi cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Đối với phương thức xét tuyển, trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp đều dựa vào đề án tuyển sinh cùng những yêu cầu nhất định của ngành nghề. Do đó, trường Sĩ quan Pháo binh đã có những quy định cụ thể như sau:

 • Về phương thức tuyển sinh, tất cả các thí sinh phải đăng ký sơ tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự quận (huyện), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng và đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương). 
 • Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Một số tiêu chuẩn và quy định riêng của Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp (MCTAO)

Ngoài kiến thức chuyên môn sâu rộng, khả năng thích ứng linh hoạt trong môi trường khắc nghiệt, và tinh thần trách nhiệm cao. Để ứng tuyển vào trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp đòi hỏi người dự tuyển phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và quy định riêng của trường như sau: 

Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

 • Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội; khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
 • Chính trị, đạo đức:
  • Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;
  • Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;
  • Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi

 • Trình độ văn hóa
  • Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Độ tuổi (tính đến năm dự tuyển)
  • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;
  • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi

Tiêu chuẩn về sức khỏe

 • Tuyển chọn thí sinh nam đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự về các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
 • Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;
 • Về mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Bên cạnh đó, để ưu tiên và tạo điều kiện cho các thí sinh đến từ những khu vực đặc biệt, trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp có những yêu cầu sau:

 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển: Có thể lực đạt Loại 1 và Loại 2, riêng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên;

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người được Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đưa vào Đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 – 2020 (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) dự tuyển: Được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

Học viên tham gia huấn luyện tại trường Sĩ Quan Tăng Thiết Giáp
Học viên tham gia huấn luyện tại trường Sĩ Quan Tăng Thiết Giáp

Chỉ tiêu xét tuyển của Trường Sĩ quan Tăng – Thiết Giáp gồm những gì?

Trường đã công bố mức chỉ tiêu cụ thể như sau:

Tên trường, Ngành học
Mã ngành 
Tổ hợp xét tuyển
Thí sinh
Chỉ tiêu
Đào tạo đại học quân sự

Ngành Chỉ huy tham mưu Tăng – Thiết giáp
7860206

 

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

 

Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Bắc 90
Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Nam 49

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Tăng – Thiết Giáp chính xác nhất

Mức điểm xét tuyển của trường được quy định cụ thể đối với từng ngành đào tạo như sau:

Tên trường, Ngành học
Mã ngành 
Tổ hợp xét tuyển
Thí sinh
Điểm chuẩn
Đào tạo đại học quân sự

Ngành Chỉ huy tham mưu Tăng – Thiết giáp
7860206

 

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

 

Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Bắc 22,80
Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Nam 21,45

Học phí của Trường Sĩ quan Tăng – Thiết Giáp là bao nhiêu?

Theo khoản 19 Điều 15 Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định như sau: Người học các ngành, nghề chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Các ngành, nghề chuyên môn đặc thù do Thủ tướng Chính phủ quy định dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an thì sinh viên theo học tại trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp không phải đóng học phí.

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về cách tính điểm khi xét học bạ tại Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp. Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp có mức điểm chuẩn phù hợp với đại đa số các bạn sinh viên, thủ tục hồ sơ xét học bạ đơn giản, tạo cơ hội cho các sinh viên được học tập trong một môi trường thân thiện, năng động và mới mẻ. Trường tự hào khi luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường tìm ra ngôi trường đại học chân ái cho mình. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *