Review trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh có tốt không?

Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh

Với sứ mệnh cung cấp nguồn tri thức, đào tạo nhân tài cho đất Việt, trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh ra đời và đã góp phần vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực Quốc gia. Trường hoạt động theo hình thức trường đại học dân lập. Trong những năm qua, trường cũng đã thu hút nhiều thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét tuyển. Nếu bạn đang quan tâm đến trường đại học này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Văn Hiến (Tên viết tắt: VHU – Van Hien University)
 • Địa chỉ: HungHau Campus, Nguyễn Văn Linh, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh 
 • Website: http://vhu.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/vhu.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: DVH
 • Email tuyển sinh: info@vhu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028 3832 0333

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Văn Hiến được thành lập ngày 11/7/1997 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường khai giảng khóa tuyển sinh đầu tiên vào ngày 08/11/1999 với hơn 900 sinh viên nhập học. Cuối năm 2012, Công ty CPPT Hùng Hậu đã trở thành nhà đầu tư của Trường Đại học Văn Hiến. Ngày 28/12/2016, trường chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục, đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự phát triển của Nhà trường. Trải qua 21 năm xây dựng, trường đã trở thành một trong những trường đại học đào tạo uy tín tại Việt Nam.

Mục tiêu phát triển

Đại học Văn Hiến phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành trường đại học có chất lượng đào tạo uy tín cao tại Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn Quốc tế. Trường có mục tiêu đào tạo sinh viên “thành nhân trước thành danh”, phát triển trường theo mô hình ứng dụng nghề nghiệp chuyên nghiệp.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh

Điều kiện để xét tuyển vào trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Thạnh như sau: 

 • Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.
 • Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.
 • Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.
 • Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh?

Đội ngũ cán bộ

Tổng số giảng viên cơ hữu tại trường là 363 giảng viên và 63 giảng viên thỉnh giảng. Toàn bộ giảng viên đều là những người có trình độ học vấn cao, có bề dày kinh nghiệm góp phần rất lớn vào công cuộc dạy và học của Đại học Văn Hiến.

Cơ sở vật chất

Trụ sở chính của trường nằm tại số 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM. Trường với tổng diện tích là  47.483m2 với 11 phòng học, 4 phòng thực hành và 1 thư viện với rất nhiều sách do giáo sư Hoàng Như Mai trao tặng. Toàn bộ các phòng học đều được trang bị thiết bị hiện đại như máy lạnh, hệ thống âm thanh, máy chiếu đa phương tiện, wifi miễn phí cho sinh viên,… đạt tiêu chuẩn sử dụng cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập.

Thế mạnh của trường Đại học Văn Hiến cơ sở Bình Chánh

Thế mạnh của trường bao gồm:

Chương trình học “xịn sò” với 30 ngành đào tạo phong phú 

Trong khi xu hướng đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực chỉ vừa “bùng nổ” những năm gần đây thì Đại học Văn Hiến là một trong những trường đại học tiên phong cho mô hình giáo dục này từ những ngày đầu thành lập. Từ 10 ngành đào tạo ban đầu, để phát triển và mở rộng lên đến 30 ngành như hiện tại là một quá trình dài, đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu và cả lòng tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của đội ngũ Nhà trường.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm 

Đội ngũ giảng viên là “linh hồn”, là nhân tố cốt lõi làm nên chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Văn Hiến. Trường luôn tìm kiếm và “chiêu mộ” những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học về công tác, gắn bó lâu dài với nhà trường để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tốn nhất.

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm thực tế

Trường còn có học kỳ doanh nghiệp kéo dài 2-3 tháng. Tại đây, sinh viên sẽ làm việc như một nhân viên chính thức tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mà còn góp phần làm đẹp CV, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đại học Văn Hiến có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đảm bảo giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên khi tốt nghiệp. Sinh viên các ngành ngôn ngữ còn có cơ hội học tập, làm việc tại các trường đại học liên kết, các tổ chức uy tín trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Reviewedu muốn cung cấp. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!  

Xem thêm:

Cách tính điểm trung bình môn đại học dành cho sinh viên chính xác nhất

Thi cấp 3 cần bao nhiêu điểm là đậu? Quy định và cách tính điểm liệt trong kỳ thi cấp 3

Điểm liệt là gì? Bao nhiêu điểm là bị liệt? Quy định điểm liệt trong kỳ thi tuyển sinh

Kỳ thi TOEIC là gì? Cách tính điểm TOEIC? TOEIC bao nhiêu điểm để đạt tín chỉ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *