Vì sao nên theo học trường Đại học Thủ Dầu Một Cơ sở 2?

Đại học Thủ Dầu Một Cơ sở 2

Bạn đang có dự định đăng ký vào trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2? Vậy hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin này.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU – Thu Dau Mot University)
 • Địa chỉ: Số 6, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Website: http://tuyensinh.tdmu.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/ tuyensinhTDMU
 • Mã tuyển sinh: TDM
 • Email tuyển sinh: trungtamtuyensinh@tdmu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0274.3835.677; 0274.3844.340; 0274.3844341

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường đại học Thủ Dầu Một hiện nay chính là trường Trung học Sư phạm Sông Bé, thành lập năm 1976. Tháng 11/1988, trường được Chính phủ công nhận trở thành trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé. Năm 1997, trường được đổi tên thành trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương. Ngày 24/6/2009, Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu phát triển

Hoàn thiện và phát triển Đại học Thủ Dầu Một thành trường Đại học ngang tầm với các trường đại học có uy tín trong nước, tiến tới tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới; phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2

Trường thực hiện theo những quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, TDMU bổ sung thêm một số yêu cầu như sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ: Điểm xét tuyển (ĐXT) >= 15.

 • Riêng các ngành: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Lịch sử: học sinh giỏi (HSG) lớp 12 hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT >= 8,0.

Xét tuyển thẳng: Đạt HSG 1 trong 3 năm học lớp 10, 11, 12.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: ĐXT >= 500.

 • Riêng các ngành: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Lịch sử: học sinh giỏi (HSG) lớp 12 hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT >= 8,0.

 Vì sao nên theo học tại trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2?

Đội ngũ cán bộ

TDMU có khoảng 700 đội ngũ cán bộ và công chức, trong đó có 20 Giáo sư và Phó giáo sư, 120 Tiến sĩ và 560 Thạc sĩ. Đây là đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên có đủ trình độ, phẩm chất và năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Cơ sở vật chất

Tại cơ sở ở tỉnh Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một đang sở hữu cho mình khuôn viên rộng 6,74 ha, đây là nơi học tập, nghiên cứu của gần 19.000 cán bộ giáo viên, sinh viên của trường. Phòng học rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập như máy chiếu, micro, quạt, hệ thống đèn đạt tiêu chuẩn. Ngoài ta trường còn có thư viện, kí túc xá sinh viên, quảng trường liên kết xanh, hội trường…tất cả phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường ngày càng hiện đại và được chăm chút tỉ mỉ nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu học tập của tất cả sinh viên trong trường. Nhiều năm trở lại đây trường đều nằm trong top 50 cơ sở giáo dục có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam.

Những ưu điểm của trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2 

Dưới đây là một số thế mạnh của trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2:

 • Chương trình đào tạo đa dạng: Trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2 đào tạo các chương trình đa dạng, bao gồm các ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tế và kỹ năng mềm.
 • Giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy: Trường Đại học Thủ Dầu Một  cơ sở 2 có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy.
 • Có các chương trình hợp tác quốc tế: Trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2 có các chương trình hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới.
 • Vị trí đắc địa: Trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2 nằm ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, gần các khu công nghiệp lớn của khu vực miền Nam.

Kết luận

Trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở 2 đang tập trung hoàn thiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN – QA (Asean University Network – Quality Assurance).DMU hứa hẹn sẽ là môi trường đào tạo lý tưởng cho con đường học vấn của bạn trong tương lai. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Học ngành Kinh tế ra trường làm gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế

Ngành Luật là gì? Học Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương của ngành CNTT sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *