Tại sao nên theo học tại trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9?

Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9

Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường Đại học lâu năm nhất tại TP Hồ Chí Minh. Sau hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, hiện nay, Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 là một địa điểm lý tưởng cho học sinh, sinh viên trên cả nước có mong muốn theo đuổi các ngành Tài chính, Kinh tế. Như vậy điều kiện xét tuyển vào trường? Vì sao nên theo học tại trường? Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM)
 • Địa chỉ: 1A đường số 385, Thành phố, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.ufm.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ufm.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: DMS
 • Email tuyển sinh: contact@ufm.edu.vn 
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028 3 872 6789 – 028 3 872 6699

Lịch sử phát triển

UFM tiền thân là trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam, được thành lập vào năm 1976. Năm 1978, trường đổi tên thành trường Trung học Vật giá số 2. Đến năm 1994, trường chính thức được nâng lên thành trường Cao đẳng Bán công Marketing trực thuộc Ban Vật giá Chính phủ. Năm 2009, trường đổi tên và nâng tầm quy mô thành trường Đại học Tài chính – Marketing, đến năm 2017, với sự sát nhập của trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan, trường càng ngày càng vững mạnh hơn.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường hướng tới tiêu chí đưa trường thành cơ sở đào tạo Đại học và sau Đại học về lĩnh vực kinh doanh và quản lý, xây dựng lộ trình học tập đúng đắn và phù hợp với thực tiễn, giúp sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững chắc phục vụ công việc về sau.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 

Để xét tuyển vào trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở Quận 9, thường có các yêu cầu và điều kiện sau đây:

 • Tham gia kỳ thi tuyển sinh: Thí sinh cần tham gia kỳ thi tuyển sinh của trường hoặc kỳ thi tuyển sinh quốc gia (THPT Quốc gia).
 • Điểm trung bình các môn thi THPT: Trường cơ sở Quận 9 thường có yêu cầu điểm trung bình các môn thi THPT (hoặc các môn tương đương) cao từ 16 điểm trở lên.
 • Kỹ năng tiếng Anh: Thí sinh cần có kỹ năng tiếng Anh đủ để học tập và làm việc tại trường. Điều kiện này có thể được đánh giá thông qua kết quả các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS hoặc các kỳ thi tương đương.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9?

Dưới đây là một số lý do vì sao nên theo học tại trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9: 

Đội ngũ cán bộ

Từ năm 2020 đến nay, đội ngũ giảng viên nhà trường có 464 giảng viên. Cụ thể gồm có: 

 • 10 Giáo sư
 • 83 Tiến sĩ
 • 343 Thạc sĩ
 • 28 Đại học. 

Ngoài ra, có khoảng 20% giảng viên có thể tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Những giảng viên của trường đều có tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong vị trí công tác, giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Tài chính – Marketing có tổng diện tích đất cơ sở đào tạo quản lý sử dụng là 64.972,9 m2 với nhiều cơ sở đào tạo. Bao gồm các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, xưởng thực tập, nhà tập đa năng, hội trường, phòng học, thư viện, trung tâm học liệu. Ngoài ra, trường còn là nơi đào tạo quy mô với 46 phòng thực hành thí nghiệm, 6 hội trường, 3 thư viện… Phục vụ cho việc nghiên cứu học tập của sinh viên.

Những ưu điểm của trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9?

Thế mạnh của trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 bao gồm: 

 • Chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng: Trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 có các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như Tài chính, Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý khách sạn và Du lịch…
 • Giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy: Các giảng viên tại trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 đều có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo cho sinh viên.
 • Các chương trình thực tập và tương tác với doanh nghiệp: Trường Đại học Tài chính Marketing cơ sở quận 9 có các chương trình thực tập và tương tác với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình: Trường Đại học Tài chính cơ sở quận 9 có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình, giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Kết luận

Đại học Tài chính – Marketing còn được biết đến như là một ngôi trường có đời sống sinh viên năng động, tích cực. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Review Đại học vinh cơ sở 2 có tốt không? Những hoạt động tiêu biểu của trường

Khu vực 1 là gì? Khu vực 1 được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên? Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học

Cách tính điểm trung bình môn đại học dành cho sinh viên chính xác nhất

Thi cấp 3 cần bao nhiêu điểm là đậu? Quy định và cách tính điểm liệt trong kỳ thi cấp 3

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *