Tại sao nên theo học trường Đại học Ngân hàng Tp HCM cơ sở quận 1?

đại học ngân hàng cơ sở quận 1

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM cơ sở quận 1 là một trường đại học đào tạo theo hệ Công lập thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo ngành giáo dục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về trường cũng như phương án tuyển sinh của trường trong năm học này này. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (BUH), (tên tiếng Anh: Banking University of Ho Chi Minh City)
 • Địa chỉ: Cơ sở Hàm Nghi: Số 39 đường Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://buh.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/DHNH.BUH/
 • Mã tuyển sinh: NHS
 • Email tuyển sinh: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 291901

Lịch sử phát triển

Ngày 9/2/1998, Học viện Ngân hàng đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trường được xây dựng dựa trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng.

Ngày 20/3/2003, đây là một dấu mốc lớn trong việc thành lập trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế hàng đầu Việt Nam. Đồng bộ hóa các đơn vị cấp khoa, phòng ban, trung tâm và viện nghiên cứu để nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1 

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển theo 3 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1?

Đội ngũ cán bộ

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, phần lớn giảng viên trong tường đều là những người có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm. Hiện tại, đội ngũ giảng viên nhà trường có hơn 30 giảng viên thỉnh giảng từ Châu Âu và Quốc tế, 10 giáo sư, 60 tiến sĩ, 211 thạc sĩ, 15 cử nhân đại học, 10 giảng viên cao cấp hạng 1, 13 giảng viên chính giảng hạng II, 283 giảng viên hạng III.

Cơ sở vật chất

 • Thư viện, trung tâm học liệu với diện tích sàn 6,666 m2 
 • Với 47,000 đầu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo tiếng Việt và tiếng nước ngoài, gần 359,000 bản sách các loại
 • 20 máy tính trang bị riêng cho Thư viện được nối mạng tốc độ cao dùng để tra cứu internet và truy cập các cơ sở dữ liệu, phục vụ 600 người đọc cùng một thời điểm.

Những ưu điểm của trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1 

 • Chương trình đào tạo chất lượng cao: Trường có các chương trình đào tạo ngân hàng và tài chính được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức tài chính. Các chương trình này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành ngân hàng và tài chính.
 • Các hoạt động ngoại khóa phong phú: Trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1 cũng đầu tư vào các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn hóa, tình nguyện và hội họa. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm và tạo ra một môi trường học tập và sống đầy đủ và rộng rãi hơn.
 • Mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp: Trường Đại học Ngân hàng cơ sở quận 1 có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, nâng cao kỹ năng thực tế và tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kết luận

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở quận 1 được đánh giá là một ngôi trường rất tuyệt vời. Chất lượng đào tạo tốt, sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập tốt thông qua các buổi thực tế. Thêm vào đó, thư viện có phòng máy tính phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm kiếm tư liệu cho sinh viên. Khu ký túc xá được xây dựng ngay trong khuôn viên trường với đầy đủ tiện nghi. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Quầng mặt trời là gì? Hiện tượng vòng tròn quanh mặt trời có mang đến điềm xấu hay không?

Khi nào dùng s es? Hướng dẫn cách thêm s, es vào động từ, danh từ và cách phát âm

Muốn làm luật sư thì học luật cần giỏi môn gì? Ngành luật nên theo học tại trường nào là tốt nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *