Vì sao nên theo học tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái?

đại học hoa sen cơ sở thành thái

Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái là trường đại học dân lập đào tạo đa chuyên ngành. Trường được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ngoài công lập hiện nay. Kỳ tuyển sinh này, để giúp các bạn có thêm góc nhìn toàn diện về trường, Reviewedu.net đã thực hiện bài viết này.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen cơ sở 2 (tên viết tắt: HSU hay Hoa Sen University)
 • Địa chỉ: 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/vi
 • Facebook: https://www.facebook.com/HoaSenUni/
 • Mã tuyển sinh: HSU
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028 7300 7272

Lịch sử phát triển

Trường được thành lập lần đầu vào năm 1991 với tên gọi trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen. Đến 27/04/1999, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen trên cơ sở trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen trước đó. Vào thời điểm năm 1999, Đại học Hoa Sen đã tổ chức hoạt động theo phương thức tự chủ tài chính. 10 năm sau, nhân dịp kỷ niệm thành lập trường, HSU đã khai trương cơ sở 2 và 3 trung tâm đào tạo lập trình quốc tế. Đến năm 2018, trường gia nhập vào hệ thống Đại học trực thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là bước đệm lớn mở ra quá trình phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế của trường.

Mục tiêu phát triển

HSU hoạt động với phương châm giáo dục: Đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên không chỉ giàu kiến thức mà còn năng động, sáng tạo, có hoài bão, khát vọng và biết cách thể hiện bản thân. Nhà trường tập trung vào 3 giá trị cốt lõi: Trí – Tâm – Tầm. Ban lãnh đạo Đại học Hoa Sen tin rằng, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu trí tuệ; nhiệt tình; sáng tạo, các bạn sinh viên sẽ có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, tạo ra giá trị cống hiến cho xã hội.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái 

Điều kiện xét tuyển vào trường cụ thể như sau: 

Phương thức xét tuyển (PTXT)

Điều kiện nhận hồ sơ

Phương thức 2: Xét 5 kỳ. Có điểm trung bình cộng hai năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên 
Phương thức 2: Xét 6 kỳ. Có điểm trung bình cộng các môn hai năm lớp 10, 11 và cả năm năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Phương thức 2: Xét điểm học bạ tổ hợp 3 môn. Có điểm trung bình cộng các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT thoả mãn điều kiện đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường.
Phương thức 3: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của ngành. Có IELTS (academic) từ 5.0, TOEFL iBT từ 61 điểm hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.
Đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế hoặc các cuộc thi có nội dung liên quan đến ngành xét tuyển.
Có bằng cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề hoặc tương đương.
Có bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy hoặc nghề liên quan đến ngành học muốn đăng ký. Kết quả đạt từ loại khá trở lên.
Tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh HSU đạt tối thiểu 60/100 điểm.
Có chứng chỉ do các đơn vị sau cấp: Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, NIIT, Cisco, APTECH, ARENA.
Thí sinh đăng ký ngành phim cần nộp thêm sản phẩm khi đăng ký.
Phương thức 4: Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đạt tối thiểu từ 600/1200 điểm.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái?

Dưới đây là một số lý do vì sao nên theo học tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái: 

 • Chất lượng giảng dạy: Trường Đại học Hoa Sen thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo và phát triển các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy để đáp ứng với yêu cầu của thị trường lao động.
 • Môi trường học tập tiên tiến: Trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Khả năng tư vấn và hỗ trợ sinh viên: Trường Đại học Hoa Sen có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình, giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Những ưu điểm của trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái 

Trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái có nhiều thế mạnh đáng chú ý, bao gồm: 

 • Chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng: Trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái có các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Quản trị khách sạn, Du lịch, Nghệ thuật, Thiết kế, Công nghệ thông tin.
 • Giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy: Các giảng viên tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái đều có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo cho sinh viên.
 • Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình: Trường Đại học Hoa Sen Cơ sở Thành Thái có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình, giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.
 • Tầm nhìn và sứ mệnh: Trường Đại học Hoa Sen có tầm nhìn và sứ mệnh phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và phát triển kinh tế – xã hội.

Kết luận

Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, mong muốn được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế, năng động, sáng tạo thì hãy tham khảo Đại học Hoa Sen. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Làm sale là làm gì? Nhân viên sale làm những gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Nên học ở đâu và có dễ xin việc không?

Ngành Kinh doanh quốc tế ra làm gì? Những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất

Ngành luật kinh tế ra làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật Kinh tế

Review Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 2 có tốt không? Cơ sở vật chất như thế nào?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *