Xét học bạ năm 2024 của Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) cần những gì?

đại học Mỹ tại Việt Nam xét học bạ

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) là trường đại học liên thông Việt – Mỹ chuyên ngành và giáo dục nghệ thuật cho những sinh viên mong muốn được học tập tại  môi trường giáo dục quốc tế. Đây là một ngôi trường có thâm niên trong việc đào tạo, đạt chuẩn những yêu cầu quốc tế. Vậy Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam xét học bạ như thế nào? Hình thức và phương thức xét học bạ bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu cách thức để trở thành tân sinh viên của trường bằng phương thức xét tuyển học bạ nhé.

Thông tin chung

  • Tên trường: Đại học Mỹ tại Việt Nam (Tên tiếng Anh: The American University in Vietnam (AUV))
  • Địa chỉ: 299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
  • Website: http//www.auv.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/theAmericanUniversityinVietnam/
  • Email: admission@auv.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: +84 (236) 396 7585

Xem thêm: Review trường Đại học Mỹ ( AUV)  tại Việt Nam có tốt không?

Phương thức xét tuyển học bạ Đại học Mỹ (AUV)

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của AUV bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) và không giới hạn năm tốt nghiệp trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam chỉ đang sử dụng một phương thức tuyển sinh duy nhất là lựa chọn qua phỏng vấn. Khác với các trường đại học hay cao đẳng thông thường, học sinh đăng ký vào trường AUV dựa trên điểm trung bình ở cấp trung học phổ thông, một bài luận bằng tiếng Anh, thư giới thiệu của giáo viên, kinh nghiệm học tập và làm việc cùng với một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Ngành tuyển sinh

Tên ngành

Mã ngành

Quản trị kinh doanh 7340101
Marketing 7340115
Tài chính – Ngân hàng 7340201
Kế toán 7340301
Quản trị khách sạn và du lịch 7810201
Công nghệ thông tin 7480201
Kỹ thuật hàng không vũ trụ 7520120

Xét học bạ Đại học Mỹ tại Việt Nam năm 2022

Yêu cầu đầu vào

Các ứng cử viên sẽ được nhận vào dựa trên số điểm trung bình tại THPT, viết một bài luận bằng tiếng Anh,có thư giới thiệu của giáo viên trong trường và cuối cùng là một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh với hội đồng giám định AUV. Tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên nâng cao năng lực học tập. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra, sinh viên có thể được xếp vào các khoá học không tính tín chỉ của Chương trình Dự bị Đại học  (PREP).

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển vào trường không cố định, tùy thuộc vào quãng thời gian bạn đăng ký nhập học

Hồ sơ nhập học

Đơn xin nhập học vào AUV trực tuyến tại auv.edu.vn

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Học bạ cấp 3

Bảng điểm đại học hoặc cao đẳng chính quy

Bằng cấp Tiếng Anh

Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu.

Xét học bạ

Khác với các trường đại học hay cao đẳng thông thường, có thể thấy việc xét tuyển học bạ chỉ là một trong những yếu tố đầu vào của trường Đại học Mỹ. Nếu muốn vào năng lực tiếng anh sẽ là yếu tố quan trọng hơn vì trường rất đề cao yếu tố năng lực ngoại ngữ. 

Cung cấp điểm thi IELTS hoặc TOEFL hoặc làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi nhập học. AUV tạo ra những buổi phỏng vấn trực tiếp với một trong những Hội Đồng Tuyển Sinh nhằm có những thông tin chính xác hơn về học bạ,  những yếu tố đầu vào của trường.

Cách đăng ký xét tuyển

Để đăng ký vào Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn phải nộp Đơn xin nhập học AUV trực tuyến cùng với các tài liệu bổ sung cho Văn phòng Tuyển sinh AUV. Mặc dù đầu vào trường đại học là lựa chọn thông qua các bài kiểm tra và phỏng vấn, nhưng việc nộp đơn đăng ký lại rất dễ dàng qua ba bước sau:

  • Bước 1: Gửi Đơn đăng ký
  • Bước 2: Gửi các chứng chỉ, cùng giấy tờ có liên quan khác
  • Bước 3: Lên lịch một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hội thảo trên web hoặc gặp trực tiếp với Văn phòng Tuyển sinh để trao đổi

Điểm chuẩn trường Đại học Mỹ tại Việt Nam

Vì hình thức xét tuyển là phỏng vấn nên trường sẽ dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau về tính cách, kỹ năng… và điểm của bài luận bằng Tiếng Anh để tiến hành lựa chọn. Do vậy, trường không đưa ra mức điểm chuẩn cụ thể nào đối với sinh viên muốn theo học tại trường.

Học phí trường Đại học Mỹ tại Việt Nam

Mức học phí AUV Đà Nẵng rơi vào khoảng 160 triệu đồng/kỳ. Mức thu này còn có sự chênh lệch khác nhau, tùy thuộc vào ngành học mà bạn theo đuổi.

Xem thêm: Học phí trường Đại học Mỹ ( AUV)  tại Việt Nam mới nhất

Kết Luận

Reviewedu hy vọng đã giúp ích cho bạn một số thông tin về xét học bạ Đại học Mỹ tại Việt Nam. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt để chọn một môi trường học tập nhằm phát triển bản thân trong tương lai. Có thể nói Đại học Mỹ tại Việt Nam là một ngôi trường chất lượng và là sự lựa chọn xứng đáng với những ai nỗ lực.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *