Vì sao theo học tại trường đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân?

đại học công nghiệp việt hung cơ sở thanh xuân

Cùng với sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa, nhiều trường đại học ở nước ta đã và đang có nhu cầu hợp tác với các cơ sở giáo dục ở nước ngoài. Điển hình trong mô hình đào tạo này không thể không nhắc đến trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo liên kết với Hungary, là một trường đại học công lập thuộc Bộ Công Thương Việt Nam nhưng dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu ngay thôi

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Công nghiệp Việt – Hung (Tên viết tắt: VIU – Viet – Hung Industrial University)
 • Địa chỉ: 27 Đ. Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website: http://viu.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/dhcongnghiepvh/
 • Mã tuyển sinh: VHD
 • Email tuyển sinh: viethung@viu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0243.3838.345

Lịch sử phát triển

Năm 1977, nhờ sự giúp đỡ to lớn của Hungary, trường công nhân Hữu nghị Việt Nam – Hungary được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên về cơ khí, điện để phục vụ đất nước sau chiến tranh. Đến năm 1988, trường được nâng cấp với quy mô lớn hơn, đào tạo gần 2500 học sinh với một số ngành mới như công nghệ thông tin, kế toán và đổi tên thành Trường trung học Công nghiệp Việt – Hung. Trường nâng cấp thành trường Cao đẳng công nghiệp Việt – Hung vào năm 2025 đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về chất của nhà trường. Nhà trường tiếp tục hoạch định chiến lược chuẩn bị các điều kiện để trở thành trường Đại học và đến năm 2010, trường được đổi tên thành trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung.

Mục tiêu phát triển

Đại học Công nghiệp Việt – Hung phấn đấu đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực khởi nghiệp và phát triển hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân

Phương thức tuyển sinh

Theo đề án tuyển sinh năm 2023 đã được công bố, Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân tuyển sinh theo 2 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

 • Đối với phương thức 1: Trường sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT năm 2023.
 • Đối với phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học kì 2 lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 ở cấp THPT đạt ≥ 18 điểm (đã cộng cả điểm ưu tiên).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022. 

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân?

Dưới đây là một số lý do nên theo học tại trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân:

 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm: Trường có đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Giảng viên luôn tâm huyết với công việc giảng dạy và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và phát triển bản thân.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và đầy đủ, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, trung tâm thể thao và các khu vực sinh hoạt. Điều này giúp sinh viên có một môi trường học tập và nghiên cứu tiện nghi, thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu đào tạo của từng ngành.

Những ưu điểm của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân 

Chương trình đào tạo đa dạng

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm cả đại học và sau đại học. Các chương trình đào tạo bao gồm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, v.v. Do đó giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn và tạo điều kiện cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực mình yêu thích.

Mối quan hệ với các doanh nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng trong và ngoài nước. Vì vậy giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế và phát triển kỹ năng thực tế thông qua các chương trình thực tập và các hoạt động hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Hoạt động ngoại khóa

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân luôn đầu tư vào các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn hóa, tình nguyện và hội họa. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, nâng cao sức khỏe và tạo ra một môi trường sống đầy đủ và rộng rãi hơn.

Học phí hợp lý

Trường có mức học phí khá hợp lý so với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Như vậy giúp cho sinh viên có thể tiết kiệm chi phí học tập mà vẫn được hưởng những tiện ích và chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Kết luận

Trong tương lai, trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thanh Xuân hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành quả cho đất nước, đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực để phục vụ đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Học ngành Kinh tế ra trường làm gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế

Ngành Luật là gì? Học Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương của ngành CNTT sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *