Review trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 có tốt không?

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 là một trường đào tạo đa ngành. Nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và phục vụ cho cả nước nói chung. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quan hơn về trường cũng như thông tin tuyển sinh của trường trong năm học mới này nhé. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (tên tiếng Anh: Quang Ninh University of Industry (QUI))
 • Địa chỉ: 2V2F+72M, Minh Thành, Yên Hưng, Quảng Ninh
 • Website: http://www.qui.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihoccnqn/
 • Mã tuyển sinh: DDM
 • Email tuyển sinh: dhcnqn@qui.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0203.3871.292

Lịch sử phát triển

Trường Kỹ thuật trung cấp Mỏ là tiền thân của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Ngày 24/7/1996, trường được nâng cấp trường thành trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ. Đến ngày 25/12/2007, Thủ tướng chính phủ ký quyết định nâng cấp trường Cao đẳng thành trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Sau 61 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra hơn 60.000 cán bộ và công nhân kỹ thuật; bồi dưỡng hơn 1000 cán bộ chỉ huy sản xuất phục vụ cho 38 tỉnh thành… Bên cạnh đó nhà trường còn dành được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường tiến hành đổi mới cơ bản và toàn diện nhằm mang lại cho cán bộ, giảng viên trong trường một môi trường thuận lợi để có thể phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho việc đào tạo. Việc đổi mới này còn tạo cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu khang trang hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và tiếp cận với những kiến thức mới. Phấn đấu xây dựng thành một trường đại học tiên tiến của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2  

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 như sau: 

 • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng điểm sàn theo quy định. Các ngành còn lại, điểm xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm xét tuyển do nhà trường quy định.
 • Đối với phương thức xét học bạ thì điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) phải đạt từ 16 điểm trở lên. Hoặc điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong tổ hợp môn (lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) phải đạt 16 điểm trở lên.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2?

Đội ngũ cán bộ

Với số lượng giảng viên đang làm việc tại trường, trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 vô cùng chú trọng đến chất lượng đào tạo, những người trực tiếp hướng dẫn sinh viên học tập. Trong đó, đa số các giảng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng kỹ sư, thạc sĩ và có những giảng viên đã từng có thời gian đào tạo tại môi trường nước ngoài.

Cơ sở vật chất

Dự kiến là trụ sở chính của Nhà trường dùng để phục vụ cho công tác đào tạo đại học và sau đại học. Diện tích đất được sử dụng là 50ha gồm nhiều hạng  mục công trình đã được Chính Phủ phê duyệt.

Cơ hội việc làm

Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh có phân xưởng riêng và giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhiều doanh nghiệp, công ty lớn, tạo cơ hội cho sinh viên tìm được một công việc phù hợp khi sau khi đã tốt nghiệp tại trường.

Những ưu điểm của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 

Các thế mạnh của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm;
 • Cơ sở hạ tầng với diện tích khá rộng và cơ sở vật chất đều được trang bị đầy đủ và hiện đại;
 • Có phân xưởng riêng và giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhiều doanh nghiệp, công ty lớn;
 • Chương trình đào tạo hợp tác với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

Kết luận

Trên đây là thông tin về trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được trường học phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. 

Xem thêm:

Làm sale là làm gì? Nhân viên sale làm những gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Nên học ở đâu và có dễ xin việc không?

Ngành Kinh doanh quốc tế ra làm gì? Những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *