Trung cấp tiếng trung được học như thế nào? Cấp bậc, lớp, tài liệu, lộ trình, học cấp tốc tại nhà, đàm thoại

trung cấp tiếng trung

Tiếng Trung hiện đang rất phổ biến và có nhu cầu cao. Tiếng Trung trung cấp cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tại Việt Nam, với chính sách mở cửa hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đã đứng ra thành lập. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung rất cao. Mức lương của nhân viên biết tiếng Trung cũng tốt hơn nhiều so với mức trung bình. Cơ hội việc làm cho những người thông thạo tiếng Trung luôn rộng mở. Hãy theo dõi Reviewedu để tìm hiểu ngay về ngành đang hot này nhé.

Trung cấp tiếng Trung được học như thế nào?

 • Trung cấp tiếng Trung là chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Trung, chuyên sâu về các kỹ năng và phương pháp giao tiếp, làm việc của người Trung Quốc như từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc bộ chữ, cách phát âm âm nhạc… Ngoài ra, học tiếng Trung Trung cấp còn đào tạo sinh viên các chuyên đề về đất nước, văn hóa, du lịch và xã hội Trung Quốc.
 • Trung cấp tiếng Trung hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, bởi nhu cầu tuyển dụng từ các công ty nước ngoài ngày càng nhiều, đặc biệt tại Việt Nam là các công ty lớn có vốn đầu tư từ Đài Loan. với những ưu điểm không thể phủ nhận của nó như: Hán ngữ chuyên ngành giúp bạn có được những kiến ​​thức nền tảng cũng như kỹ năng cơ bản. Kỹ năng để bạn khởi nghiệp thành công, bạn có thể tự mình lựa chọn các ngành nghề khác nhau như kinh tế, du lịch, ngoại giao, ..
 • Ngành nghề này còn giúp bạn hoàn thiện kỹ năng tiếng Trung chính như nghe, nói, đọc, viết cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, xử lý tình huống công việc, thu thập thông tin trong cuộc sống cũng như trong công việc.
 • Sinh viên theo học chuyên ngành này có khả năng làm việc độc lập rất cao trong các lĩnh vực như kinh doanh, kinh tế hoặc du lịch. Khả năng dịch thuật, soạn thảo tài liệu hay ký kết hợp đồng cũng rất tốt.

Cấp bậc của hệ Trung cấp tiếng Trung

Tiếng Trung sơ cấp

 • Là cấp độ đầu tiên bạn cần chinh phục khi học tiếng Trung. Ở cấp độ này, bạn sẽ được học những nội dung cơ bản nhất của tiếng Trung. Ví dụ: hiểu các chữ Hán thông dụng, quy tắc phát âm, ngữ pháp cơ bản, luyện nghe – nói – đọc – viết thông qua các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày (ẩm thực, thời tiết, mua sắm, du lịch, v.v.).
 • Có thể nói, tiếng Trung sơ cấp là cơ sở của quá trình chinh phục ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, hãy chăm chỉ và rèn luyện để nắm vững mọi kiến ​​thức học được nếu bạn muốn tiếp tục con đường học vấn.

Tiếng Trung trung cấp

 • Đây là cấp độ thứ 2 trong quá trình học tiếng Trung. Để vượt qua cấp độ này, bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Trung. Nói cách khác, đã qua trình độ sơ cấp. Ở cấp độ này, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức và kỹ năng mới dựa trên trình độ mới bắt đầu. Chẳng hạn như: khả năng ứng biến linh hoạt trong giao tiếp, kỹ năng nói và sử dụng đúng ngữ pháp để viết các bài luận ngắn.
 • Nhìn chung, khi đạt trình độ trung cấp, bạn có thể nghe, hiểu và diễn đạt tiếng Trung một cách tự nhiên, giao tiếp dễ dàng với người bản xứ. Và để làm được điều này, bạn cần nắm vững khoảng 900 từ thông dụng.

Tiếng Trung cao cấp

Đây là trình độ mà ai cũng mong muốn đạt được khi học tiếng Trung. Ví dụ khi bạn đạt đến trình độ này thì khả năng nói tiếng Trung của bạn đã đạt đến mức “thần sầu” rồi. Nếu ở các cấp độ trước, bạn học dựa trên hầu hết các lời khuyên từ giáo viên trên lớp. Sau đó, ở cấp độ nâng cao, sáng kiến ​​đóng một vai trò quan trọng. Bằng cách nghiên cứu các tài liệu, sách chuyên ngành; tăng hiệu quả thực hành giao tiếp, dịch thuật văn bản, v.v. Bạn sẽ nắm vững khoảng 3000 từ. Đây là một khối lượng từ đủ để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn có ý định trở thành biên – phiên dịch viên cao cấp hoặc các vị trí thu nhập cao trong lĩnh vực tiếng Trung, hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để chinh phục trình độ này nhé!

Tài liệu học tập của hệ Trung cấp tiếng Trung

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ gồm 3 tập, chia thành 6 cuốn:

 • Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 15 bài
 • Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài
 • Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài

HSK tiêu chuẩn

Được chia thành 6 cấp độ với tổng số 18 cuốn, Bộ sách Chuẩn HSK có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Được biên soạn theo nội dung, hình thức và trình độ học sinh, đề thi thử HSK. 
 • Được tổ chức tốt và khoa học: các điểm ngữ pháp được giải thích chi tiết. Ngữ âm và chữ Hán được trình bày từ đơn giản đến phức tạp nhất theo từng cấp độ.
 • Chủ đề quen thuộc, nhiều tình huống thực tế: Bài học được biên soạn ngắn gọn, bao hàm nhiều tình huống (có đĩa MP3 đính kèm). Giúp bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ và tránh cảm giác căng thẳng khi học.
 • Bằng lối viết sinh động kèm theo nhiều hình ảnh minh họa. Tác giả cho bạn thấy việc học tiếng Trung không hề khô khan và nhàm chán.

Hán ngữ BOYA

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya bao gồm 

 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp I 
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp II 
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp I – Tập 1
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp 1 (Tập 2)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp II (Tập 1)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp 2 (Tập 2)

Phát triển Hán ngữ

Bộ sách “Giáo trình Phát triển Hán ngữ” được chia ra thành 3 cấp độ đó là sơ cấp – trung cấp – cao cấp và tổng hợp các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Giáo trình Hán ngữ MSUTONG

Bộ Giáo trình tiếng Hán ngữ MSUTONG gồm 12 cuốn, được chia làm ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Mỗi cấp độ sẽ được gói gọn trong 4 cuốn.

Lớp học của Trung cấp tiếng Trung

 • Hình thức đào tạo Trung cấp Tiếng Trung: Tập trung, Chính quy, Vừa làm vừa học Văn bằng 2, Từ xa, Online Thứ 7 và CN, Cuối tuần, Cấp tốc, Tại chức.
 • Phương pháp đào tạo tiếng Trung Trung cấp:
  • Chính quy tập trung học viên sẽ được học tối thứ 7 và chủ nhật.
  • Đào tạo từ xa trực tuyến: Tự đào tạo với sự giám sát, đào tạo trên toàn lãnh thổ. Học sinh không cần đến trường. Thời gian học linh hoạt, phù hợp với người đã đi làm.

Lộ trình học Trung cấp tiếng Trung

Lộ trình học tiếng Trung trung cấp hiệu quả và bền vững: Với quyết định học tiếng Trung; hay thậm chí là nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Có đủ trình độ chuyên môn để tìm được công việc hấp dẫn. Hoặc trang bị bằng cấp để đi làm việc, du học… ở nước ngoài. Thực sự rất khó khi băn khoăn học tiếng Trung giao tiếp ở đâu. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm kiếm một lựa chọn an toàn, chất lượng và lâu dài. Vì vậy học tiếng Trung trung cấp là một lựa chọn sáng suốt.

Hệ Trung cấp tiếng Trung cấp tốc tại nhà

Do nhu cầu công việc, học tập hay thời gian quá bận rộn, rất nhiều bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Trung cấp tốc tại nhà. Sau khi hoàn thành khóa học này học viên sẽ được đảm bảo trình độ tiếng Trung cơ bản thành thạo, kết quả tương đương HSK 2 và HSK 3. Chương trình chú trọng kỹ năng giao tiếp để học viên có thể sử dụng vào thực tế công việc, sau này trong cuộc sống. Sau khóa học lấy chứng chỉ tốt nghiệp là có thể xin việc vào các công ty Hoa ngữ. 

Đàm thoại tiếng Trung

Khóa học tiếng Trung Đàm thoại cấp tốc sẽ giúp người học đầu tư thời gian tối thiểu và đạt hiệu quả tối đa.

Đối tượng học ở đây:

 • Đi công tác cần phải nghe và nói nhanh để tạo thiện cảm với đối tác và khách hàng. Hoặc bạn muốn tự do đi du lịch khám phá…
 • Bạn muốn mua bán hàng hóa tại Trung Quốc và không muốn tốn tiền dịch thuật
 • Bạn làm việc trong nhà hàng, khách sạn có khách hàng nói tiếng Trung. Bạn cần học giao tiếp cấp tốc cho công việc
 • Sinh viên sắp định cư tại một nước nói tiếng Hoa. Hoặc muốn đi du học nhưng không có nhiều thời gian học.
 • Những bạn làm việc trong các công ty Trung Quốc và Đài Loan cũng có thể chọn học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc.
 • Học viên cần gấp chứng chỉ HSK2 – HSK3 để tốt nghiệp

Kết luận

Trên đây là những thông tin nổi bật về Trung cấp tiếng Trung được Reviewedu bật mí. Hy vọng rằng các bạn trẻ có sự yêu thích về tiếng Trung có thể tham khảo chi tiết những thông tin này.

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *