Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Tây Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp tây sài gòn

Trường Trung cấp Tây Sài Gòn đã phát huy những lợi thế của mình, đáp ứng tốt sự mong đợi và nhu cầu học tập của cộng đồng. Với việc chú trọng đầu tư vào chất lượng đào tạo, nhà trường nhanh chóng tạo dựng được niềm tin với học viên, trở thành đối tác đào tạo, tri thức tin cậy của các Hội Đông y tỉnh, thành phố và được coi là điểm sáng về đào tạo ngành Y học cổ truyền. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, danh tiếng của Trường Trung cấp Tây Sài Gòn không ngừng được mở rộng. Đó là nhờ chú trọng nâng cao chất lượng và lựa chọn nghề đào tạo viên đi đúng hướng mà xã hội đang cần. mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và tương lai vững chắc cho các bạn sinh viên. Chương trình đào tạo không chỉ được thiết kế bám sát khung chương trình của Bộ theo quy định mà còn được điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như trình độ, kiến ​​thức khác nhau. Hãy cùng Reviewedu khám phá những thông tin hữu ích về quy trình tuyển sinh của trường qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Tây Sài Gòn (WSC – Saigon West Intermediate School)
 • Trụ sở chính: Đường Suối Lôi, ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: (028)37963840 – (028) 37963841
 • Hotline: 0912.618.489 – 0919.609.489 – 0974.691.799
 • Email: tuyensinh.taysaigon@gmail.com
 • Website: https://trungcapsaigon.edu.vn/

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Trường Trung cấp Tây Sài Gòn không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ và bằng tốt nghiệp THPT. 

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Học sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THCS, THPT hoặc bằng tương đương trở lên là có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Tây Sài Gòn.

Học phí của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Trường trung cấp Tây Sài Gòn đã đề ra mức họ phí cụ thể như sau:

STT

Ngành học

Tại Thành phố Hồ Chí Minh Các cơ sở khác
Hệ 18 tháng (3 học kỳ) Hệ 12 tháng (2 học kỳ)

Hệ 18 tháng (3 học kỳ)

01 Y sĩ y học cổ truyền 8.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/1 học kỳ
02 Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng 8.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/ 1 học kỳ
03 Dược liệu dược học Cổ truyền 8.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/ 1 học kỳ
04 Dược 8.000.000 VNĐ/1 học kỳ 9.500.000 VNĐ/ 1 học kỳ
05 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ
06 Công nghệ may và thời trang 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ
07 Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ
08 Kế toán doanh nghiệp 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ
09 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ
10 Quản lý doanh nghiệp 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ
11 Tài chính – Ngân hàng 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ
12 An toàn lao động 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ 7.000.000 VNĐ/1 học kỳ

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, học sinh đang học dở dang THPT, học sinh đã tốt nghiệp THPT là được đăng ký xét tuyển.

Khối tuyển sinh của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Học sinh chỉ cần học bạ THCS hoặc THPT là được đăng ký xét tuyển vào trường, không cần khối tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Trường Trung cấp Tây Sài Gòn không giới hạn đối tượng tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển vào trường Trung cấp Tây Sài Gòn

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp
 • Bản sao học bạ THCS/THPT
 • Bản sao bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) THCS, THPT
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân bản sao

Thời gian đào tạo các ngành nghề của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Ngành đào tạo

Thời gian

Y sĩ y học cổ truyền Từ 1 năm đến 2 năm
Dược liệu dược học cổ truyền (Dược đông y) Từ 1 năm đến 2 năm
Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Từ 1 năm đến 2 năm
Dược sĩ (dược tây y) Từ 1,5 năm đến 2 năm
Kế toán doanh nghiệp Từ 1,5 năm đến 2 năm
Quản lý & kinh doanh du lịch Từ 1,5 năm đến 2 năm
Kỹ thuật lắp ráp & cài đặt máy tính Từ 1,5 năm đến 2 năm
Công nghệ may & thời trang Từ 1,5 năm đến 2 năm
Điện công nghiệp & dân dụng Từ 1,5 năm đến 2 năm
An toàn lao động Từ 1,5 năm đến 2 năm

Các ngành đào tạo nổi bật tại trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Y sĩ y học cổ truyền

 • Là trường tiên phong đào tạo Y sĩ YHCT tại TP. Hồ Chí Minh, với nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng một phần nhu cầu khám chữa bệnh bằng đông y trong xã hội.
 • Đào tạo bác sĩ có kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn cơ bản để quản lý, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh khác. không sử dụng ma túy ở tuyến y tế cơ sở; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức và kỷ luật; có tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh; có một sức khỏe tốt; Không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề.
 • Học viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ và được tôn vinh là bác sĩ đông y, được xã hội kính trọng.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • Có cơ hội làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền bệnh viện đa khoa.
 • Có thể mở Phòng khám Y học cổ truyền, khám và điều trị bệnh theo các phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Spa bằng Y học cổ truyền (định hướng này được nhiều người lựa chọn và phù hợp với những người thích tự. -employed)
 • Hoặc sinh viên cũng có thể đăng ký đăng ký học liên thông để theo học các bậc học cao hơn như cao đẳng hoặc đại học để nâng cao trình độ y tế của mình.

Dược liệu dược học cổ truyền

 • Là một ngành học ở trình độ TCCN hay còn gọi là Đông y, chú trọng đào tạo sinh viên trở thành những dược sĩ chuyên về dược liệu cổ truyền, với nhiệm vụ nghiên cứu và làm việc với các loại dược liệu như bào chế dược liệu, bảo quản dược liệu cây, trồng trọt cây thuốc, kiểm tra chất lượng dược liệu,…Bên cạnh những kiến ​​thức chung và những kiến ​​thức cơ bản chung về ngành Y, sinh viên theo học chuyên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về các loại dược liệu dùng trong y học cổ truyền như: 
  • Bài thuốc Đông y
  • Cách bào chế cây thuốc
  • Chế biến thuốc Thảo dược 
  • Bảo quản Thuốc dân tộc Dữ liệu
  • Quản lý và Đảm bảo chất lượng Thuốc dân tộc
  • Làm dược sĩ đông y

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • Có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc Bệnh viện Khoa Y học cổ truyền bệnh viện đa khoa.
 • Hoặc sinh viên cũng có thể đăng ký tiếp tục đăng ký học lên cao hơn như cao đẳng hoặc đại học để nâng cao trình độ của mình.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

 •  Đây là một nghề đặc biệt kết hợp giữa vận động và can thiệp vật lý với các phương pháp chữa bệnh và đặc điểm riêng của y học cổ truyền. Đặc biệt không sử dụng thuốc nên được nhiều người lựa chọn.
 • Kỹ thuật viên sẽ thực hiện các kỹ thuật trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân để điều trị như vận động vật lý, châm cứu, nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt…
 • Những người làm nghề này cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đóng góp cho xã hội cho thế giới và đặc biệt là cho những người không may. Thù lao của họ tương đương với bác sĩ.
 • Ngoài những kiến ​​thức chung, kiến ​​thức cơ bản chung của ngành Y, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật vật lý phục vụ công tác điều trị và phục hồi chức năng người bệnh: Vận động trị liệu; Xoa bóp, bấm huyệt; Châm cứu.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhận bằng tốt nghiệp TCCN.
 • Có cơ hội làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền bệnh viện đa khoa, trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám tư nhân có vật lý trị liệu …
 • Hoặc sinh viên cũng có thể đăng ký xét tuyển học lên các trình độ cao hơn như cao đẳng, đại học để nâng cao trình độ của họ.

Dược sĩ Tây y

 • Là trường hàng đầu về đào tạo Dược sĩ tại TP. Hồ Chí Minh, với nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng phần nào nhu cầu về chuyên môn trong lĩnh vực y tế cho người dân.
 • Nhà trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo thông qua việc tuyển chọn và sơ tuyển giáo viên. Các giáo sư chuyên ngành được tuyển chọn là những người đã từng giảng dạy tại Đại học Y Dược TP. HCM.
 • Dược sĩ (tân dược) có vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ và quản lý sức khỏe nhân dân và sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực này vẫn đang thiếu ở hầu hết các loại trình độ. Chính vì vậy mà ngành Dược đang trở nên khá hot trong những năm gần đây.
 • Dược sĩ Tây y tốt nghiệp trung cấp có kiến ​​thức về thuốc nam, kiến ​​thức về y học cơ bản, hóa phân tích, dược liệu, dược lý và quy trình kỹ thuật bào chế thuốc, cách bảo quản thuốc và trang thiết bị y tế, kỹ thuật kiểm nghiệm dược phẩm. Xác định nhu cầu, thiết lập kế hoạch cung cấp thuốc cho cộng đồng làm việc và có thể áp dụng các kiến ​​thức và kỹ thuật tổng hợp đã học để tham gia vào các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Tây Y, sinh viên được cấp bằng TCCN và được tôn vinh là Dược sĩ, được xã hội kính trọng.
 • Có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, công ty dược
 • Hoặc sinh viên cũng có thể đăng ký liên thông để theo học các bậc học cao hơn như cao đẳng, đại học để nâng cao trình độ y tế.

Kết luận

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn là đơn vị uy tín đã đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng. Nhà trường không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, cải tiến khung chương trình đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Chương trình đào tạo tại Trường Trung cấp Tây Sài Gòn không chỉ được thiết kế bám sát chương trình khung của Bộ theo quy định mà còn được điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng và lộ trình khác nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt trong việc lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp toàn thời gian. Sau đó bạn hoàn toàn có thể xin cấp phép để dễ dàng hành nghề và học lên trình độ cao hơn. Hy vọng rằng qua bài viết đã được Reviewedu các bạn học sinh hiểu thêm về trường.

Xem thêm:

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *