Top những lợi ích khi theo học trường nghề? Học trung cấp nghề là gì?

trung cấp nghề là gì

Nhiều người đang có nhiều thắc mắc là ra trường khi học xong trung cấp thì chúng ta có lợi ích để có công việc ổn định không? Hay học trung cấp nghề là gì? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những điều đó nhé.

Những ích lợi khi học nghề sau khi tốt nghiệp ?

Được đào tạo trong thời gian phù hợp thường ngắn hơn các bậc học khác.

Đó là ưu thế dễ dàng nhìn thấy được , dễ quan sát nhất ở các trường Trung cấp nghề, với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 đến 3 năm rưỡi với các bạn có bằng hoàn thành trung học cơ sở và khoảng hai năm với nếu tốt nghiệp phổ thông. Nếu người học chọn học nghề sau khi tốt nghiệp trung học thì đến khi đủ tuổi vị thành niên , người học vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Với lượng kiến thức và kinh nghiệm có được bạn sẽ thăng quan tiến chức , dễ dàng đạt dược những thành công trong cuộc sống.

Văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp

Chọn học Trung cấp nghề sau THCS, người học nhận được bằng Trung cấp chứng thực về tay nghề, kiến thức chuyên môn, có khả năng sử dụng trên toàn quốc và mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề thua so với các chương trình khác.

Điều kiện tuyển sinh trung cấp nghề là gì?

Gần như các trường Trung cấp nghề hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh thoải mái với điều kiện từ bằng tốt nghiệp THCS. Chính vì vậy , người học giảm bớt áp lực của kỳ thi tốt nghiệp . Ngoài ra các trường Trung cấp nghề mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, nơi đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học bằng song song .

Chính sách học phí và chi tiêu

Mức thu chi vô cùng phải chăng thì lựa chọn học nghề giúp bố mẹ người học không phải lo lắng về chi phi tiền học cho con em mình. Ngoài ra, học nghề còn giúp tiết kiệm phần lớn thu chi trong ăn ở, đi lại, học thêm…

Học nghề hay trung cấp cho những người đã và đang đi làm sẽ được quyền sắp xếp thời gian linh động, sau khi ra trường sẽ nắm chắc tay nghề có thể thay đổi môi trường làm việc theo sở thích. Đặc biệt là, nghề mới sẽ giúp người học ổn định cuộc sống, có thêm khoản thu nhập hấp dẫn.

Tính khả thi

Lợi thế hang đầu cũng như tốt nhất của những người học tốt nghiệp từ trường Trung cấp nghề. Với chương trình học lý thuyết kết hợp đan xen thực hành nhiều, giúp người học có cái nhìn bao quát về công việc thực tế, các kỹ năng mềm cũng như cứng , khả năng ứng xử , kiến thức chuyên sâu thiết thực để làm nghề.

Tăng khả năng và cơ hội nhận làm việc

Nhờ sự hỗ trợ về kiến thức chuyên sâu có được nên hiện nay cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên trường nghề là cực kỳ cao. Các côn ty xí nghiệp rất ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Trung cấp nghề, bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Người tuyển không phải tốn thêm chút thời gian nào để đào tạo cũng như hướng dẫn .

Góc nhìn của xã hội đã được thay đổi so với quá khứ

Trông những năm gần đây, từ cái nhìn còn thận trọng thì ngày càng có nhiều phụ huynh; hay chính người học tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề. Ngoài những vấn đề đó, chính các nhà tuyển dụng ở nhiều công ty; xí nghiệp lớn cũng phải thừa nhận chất lượng tay nghề của sinh viên từ những nơi này không chút kém cạnh. Có khả năng sánh ngang so với các môi trường đào tạo khác.

Điểm mạnh cũng như đầu tàu của trung cấp nghề

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (restaurant and hotel administration )

Là lĩnh vực đi tiên phong trong du lịch ở nước ta trong nhiều năm trở lại đây. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm ở các nơi đây; với mức lương khởi điểm dao động từ năm đến 10 triệu trong vòng 1 tháng. Và có nhiều khả năng thăng tiến lên các vị trí như trưởng phòng; phó phòng với nhiều lĩnh vực khác nhau ngành nghề của mình…

Đầu bếp (chef)

Làm bếp là một trong các thế mạnh đào tạo của trường Trung cấp nghề nói riêng; và hệ thống đào tạo nghề nói chung. Với mức thu nhập cho người Đầu bếp dao động từ chin triệu đến hơn 15 triệu. Có khả năng mức thu nhập lên tới hai mươi triệu sau một vài năm kinh nghiệm. Những công việc liên quan đến ẩm thực rất phát triển; chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng cũng như tiềm năng khai phá cho người học đam mê nghề Bếp là rất lớn.

Công nghệ phần mềm( software )

Với kiến thức cũng như thực hành chuyên sâu người học ngành CNTT. Sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được công việc chuyên ngành với mức lương tối thiểu bảy triệu. Và sau vài năm tích lũy kinh nghiệm, con số này có thể lên đến chục triệu đồng. theo những dự đoán từ nay đến năm 2030; Việt Nam thiếu rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này .

Du lịch lữ hành (tourism)

Người làm trong nghề này đang có mức lương rất tốt từ năm đến mười triêu đồng và tám đến mười lăm triệu đồng nếu làm lâu năm chưa bao gồm nhiều khoản phát sinh khác như thưởng, phụ cấp và tiền boa từ khách hàng. Với tốc độ phát triển thần tốc du lịch như hiện nay; thì nhân lực hiện nay trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng .

Bên cạnh đó, những nghề khác như: Sư phạm mầm non cũng như tiểu học; Kỹ thuật viên; Học viên kiến trúc. Cũng là những ngành nghề chủ lực của các trường Trung cấp nghề. Những ngành nghề này cần người lao động kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm tay nghề thực tế. Điều kiện rất tốt đó chính là các ngành nghề trên xuất hiện ở tất cả các trường Trung cấp nghề trên toàn quốc.

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp, đơn vị đào tạo nhân lực nhiều ngành trong đó Du Lịch – Tiệc cưới– Sự kiện tầm cỡ – Khách sạn là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Với nhiều lĩnh vực : Quản trị Nhà hàng – Khách sạn; Đầu bếp; Pha chế và làm bánh; CET là nơi không thể phù hợp hơn để phát triển toàn diện về kỹ năng. Để chuẩn bị bước vào con đường theo đuổi trở thành các nhà CEO hàng đầu trong tương lai.

Kết luận

Qua bài viết trên thì các bạn đã tìm hiểu rõ những lợi ích trung cấp mang lại. Nó rất bổ ích và tiện ích cho các bạn học về trung cấp nghề là gì. Chúc các bạn chọn đúng đắn trên con đường tương lai của bản thân.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *